Ăn thắng cố, đặc sản Tây Bắc ở Sài Gòn


Khi có cơ hội thưởng thức, không ít thực khách nhận xét món ăn này có nguyên liệu, hương vị khá giống phá lấu nhưng màu và vị nhạt hơn.

dac-san-tay-bac-1

Tò mò rất lâu vì thắng cố, đặc sản đáng sợ nhưng nhất định phải thử khi đến Sa Pa, tôi được một người bạn mách nước về Sơn Đẹp Trai trên đường Nguyễn Cư Trinh (gần ngã tư Nguyễn Cư Trinh – Trần Hưng Đạo, quận 1). Màu sắc và hình thức của món ăn khá đơn điệu.

dac-san-tay-bac-2

“Mình nghe tên món ăn lâu rồi, bây giờ mới có dịp thưởng thức. Cảm nhận của mình là hình thức và hương vị của món ăn hơi giống phá lấu, cũng dùng nguyên liệu là nội tạng, gia vị cũng có các loại quả thảo dược, quế, hồi, xã, gừng”, chị Giang, nhà ở quận Bình Thạnh, chia sẻ.

dac-san-tay-bac-3

Ngoài thắng cố, quán còn có một số đặc sản ba miền.

dac-san-tay-bac-4

Mực tươi Phú Quốc hấp sả với mực tươi ngon, dai giòn chấm cùng muối tiêu ớt cay mặn.

dac-san-tay-bac-5

Cá dìa nướng muối ớt, đặc sản Phú Yên.

dac-san-tay-bac-6

Điểm nhấn của món ăn này tại đây ngoài ướp vừa miệng là phần da cá béo ngậy, sần sật.

dac-san-tay-bac-7

Thịt bò một nắng nướng muối kiến, đặc sản Gia Lai cũng là một trong những món ăn được nhiều người yêu cầu.

dac-san-tay-bac-8

Điều thú vị là cô chủ trẻ đã ướp thịt bò một nắng với muối kiến khiến thịt thơm ngon, đậm đà hơn.

dac-san-tay-bac-9

Chân gà ngâm sả, tắc, biến tấu lạ cho loại nguyên liệu thường được gắn với cách chế biến nướng, chiên giòn, hấp sả… Quán cũng có các món nhum biển nướng, bạch tuộc, nem chua rán, chả bò Đà Nẵng, các loại lẩu gà… Quán bán từ 17-23h hàng ngày. Giá các món từ 35.000 đồng. 

Nguồn: An Huỳnh


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: