Chỉ với 100.000 đồng, bạn đã có thể thưởng thức vị tươi ngọt, săn chắc của loại cua đắt đỏ nhất thế giới. Một con cua Alaska có trọng lượng 250 – 300gr tại quán có giá 200.000 đồng/con sẽ được chế biến thành 2 món theo yêu cầu của thực khách. Nhắc đến cua Hoàng Đế hay cua Alaska, người ta nghĩ ngay đến những đặc trưng như loài cua cực hiếm. Để đánh bắt được, ngư dân phải ra biển vào ngày giông bão, phải lặn dưới dòng nước sâu và lạnh, được bán với giá 5 triệu đồng/con. Giá thành cao nên với những sinh viên hay dân văn phòng, cơ hội một lần thưởng thức món ăn này gần như là không tưởng. Tin vui là một quán ốc bình dân trên đường Phạm Ngọc Thạch (Q 3) đã chào bán loại cua này với giá 200.000 đồng/con. Mỗi con nặng từ 250 – 300gr. Không chỉ vậy, quán cũng ưu ái “chẻ đôi”, nghĩa là bán nửa con/món với giá 100.000 đồng. Cặp càng của cua Alaska không quá nổi trội so với những chiếc nghóe… Khiến việc thưởng thức loại cua này mang đến cho bạn cảm giác thưởng thức cùng lúc 10 chiếc càng loại một. Chị Phượng, chủ quán chia sẻ: “Như các nguyên liệu khác, cua Alaska kích thước càng lớn, giá thành càng cao. Nhà hàng, khách sạn lớn chỉ chuyên nhập những con từ 2-3kg nên giá từ 2-3 triệu/kg. Quán chúng tôi chỉ nhập loại 3-4 con/kg. Loại này giá rẻ hơn rất nhiều. Tuy kích thước nhỏ, nhưng thịt và độ tươi của chúng không hề kém cạnh những con lớn”. Nếu từng nhìn thấy loại cua này trên chuyên trang ẩm thực của các báo, tạp chí hay website món ăn, khi đối diện với “hàng thật”, bạn sẽ bị những chiếc nghóe to không thua kém cặp càng hấp dẫn. Cảm quan hơn, việc thưởng thức con cua Alaska giống như bạn đang tận hưởng một lúc 10 chiếc càng loại một. Lớp vỏ bên ngoài tuy không cứng như các loại cua, ghẹ khác, song để an toàn cho răng, bạn nên dùng kiềm để bẻ Cận cảnh phần thịt càng săn chắc… Và phần thịt trong các chiếc nghóe không hề kém cạnh về kích thước hay độ săn chắc. Một sự so sánh nhỏ. Điểm trừ là nếu bạn hoàn toàn thỏa mãn với số lượng thịt dày của càng và nghóe thì sẽ hơi buồn với phần thân. Có lẽ sống dưới độ sâu, dòng nước lạnh, loại cua này chỉ tập trung phát triển nghóe nên thân cua khá khiêm tốn. Tuy nhiên, phần thịt ở thân cua cũng khá nhiều nên bạn vẫn có thể nhấm nháp cho khỏi phí. Cua Lasaka tại quán được chế biến theo nhiều món khác nhau như hấp, rang muối, xào me… mỗi món có một điểm nhấn khác nhau nên nếu đi nhóm nhiều người. Gợi ý cho bạn sẽ là kêu nhiều món để cảm nhận tinh hoa của loại cua này biến hóa theo từng cách chế biến. Sụn ức gà chiên nước mắm vàng thơm, đậm đà. Sụn gà rang muối thơm giòn, khó cưỡng. Vọp Cà Mau, một trong những loại hải sản tươi ngon tại quán. Bên cạnh cua Alaska, quán cũng giới thiệu hai món nhắm mới làm từ phần sụn của ức gà (phần xương trắng chỗ ức gà). Mỗi con gà chỉ có một khúc sụn ngắn nên việc đối diện hay thưởng thức cả đĩa mang đến trải nghiệm khá lạ. Trong hai món làm từ nguyên liệu đặc biệt này, sụn ức gà chiên nước mắm thích hợp với những bạn thích vị béo mềm, đậm đà của món chiên để nhâm nhi trong lúc chờ món chính. Riêng tôi thích hương thơm của sả, vị mặn mà của muối trong món sụn gà rang muối như một cách kéo dài câu chuyện. Ngoài hai món trên, quán ốc này cũng được biết đến với nhiều món ốc chất lượng được chế biến theo công thức riêng, những món lẩu làm mềm lòng thực khách hay đặc sản Hạ Long giá mềm. Giá các món dao động từ 15.000 – 45.000 đồng. Quán bán từ 8h – 14h và 16h – 23h hàng ngày Địa chỉ: 43 Phạm Ngọc Thạch, P. 5, Q. 3, TP. HCM. Nguồn: zing.vn