Hàng sữa tươi trân châu đường đen xếp hàng dài kinh hoàng ở Sài Gòn mấy ngày nay


Ai đi ngang cũng phải ngoái nhìn và tò mò không biết quán này có công thức gì đặc biệt mà lại thu hút nhiều người chịu khó bỏ công chờ đợi đến vậy.

Giải mã món ‘trà sữa hải sản’ khiến người Sài Gòn phát cuồng

Điểm danh những cái tên mới trong “làng trà sữa” ở Sài Gòn

Cơn sốt sữa tươi trân châu đường đen vẫn chưa hề hạ nhiệt, bằng chứng là ngày càng xuất hiện thêm nhiều địa chỉ đưa món đồ uống này vào menu. Trong đó, có một quán ven đường đã thực sự vượt mặt các thương hiệu lớn về độ hút khách. Cứ tầm 6h chiều, đi ngang đoạn đường Trần Hưng Đạo (quận 5) thì người ta lại tò mò với những hàng dài nối đuôi nhau chỉ để mua món thức uống này.

Ban đầu chỉ vài người nhưng dần dần số lượng tăng đến vài chục, có khi còn xếp tận hai hàng đông kín cả một khu. Điều khiến mọi người thắc mắc là không biết món sữa tươi trân châu đường đen ở đây có gì đặc biệt mà các bạn trẻ lại chịu khó bỏ công xếp hàng như thế.

Được hỏi thì đa số thực khách cho rằng, đây là lần đầu tiên họ đến mua. Phần vì họ thấy quán đang nổi tiếng trên cộng đồng mạng, phần cũng vì tò mò muốn khám phá thử hương vị ở đây có gì mà hấp dẫn đến thế. Cũng có một vài bạn trẻ thì đến lần 2, lần 3 vì thích thức uống ở quán này, mà còn vì giá rẻ nữa.

7-15263602643471456861563

Hàng sữa tÆ°Æ¡i trân châu đường đen xếp hàng dài kinh hoàng ở Sài Gòn mấy ngày nay - Ảnh 2.

Quán không có tên, biển hiệu hay bàn ghế, thậm chí không có lấy một chiếc kệ để bày hàng. Nơi đây chỉ bán duy nhất một món là sữa tươi trân châu đường đen mà thôi. Thức uống đem từ nhà đến và được cho sẵn vào ly, cứ đến lượt khách nào thì bỏ vào bao và mang đi. Do đó, bạn có thể yêu cầu có đá hoặc không tùy thích.

Hàng sữa tươi trân châu đường đen xếp hàng dài kinh hoàng ở Sài Gòn mấy ngày nay - Ảnh 3.

Hàng sữa tươi trân châu đường đen xếp hàng dài kinh hoàng ở Sài Gòn mấy ngày nay - Ảnh 4.

Ly nước cỡ vừa được đầu tư về hình thức với bao bì sạch sẽ, đóng nắp cẩn thận hơn những xe trà sữa lề đường khác. Dù xếp hàng đông đúc nhưng mọi người vẫn giữ trật tự và có ý thức trước sau. Lần lượt từng khách đến gọi số lượng món nhưng chỉ giới hạn tối đa là 10 ly cho mỗi người để đảm bảo công bằng cho những bạn ở sau.

Tổng thể thì món đồ uống này vẫn bao gồm lớp trân châu được nấu cùng đường đen ở bên trong phần sữa tươi, lượng đá vừa phải, đủ độ lạnh.

Sữa tươi quán dùng là loại sữa không đường. Đa số thực khách đều đánh giá cao về vị sữa tươi mà quán dùng, không quá béo mà dễ uống.

Hàng sữa tÆ°Æ¡i trân châu đường đen xếp hàng dài kinh hoàng ở Sài Gòn mấy ngày nay - Ảnh 5.

Hàng sữa tÆ°Æ¡i trân châu đường đen xếp hàng dài kinh hoàng ở Sài Gòn mấy ngày nay - Ảnh 5.

Hàng sữa tÆ°Æ¡i trân châu đường đen xếp hàng dài kinh hoàng ở Sài Gòn mấy ngày nay - Ảnh 5.

Tuy nhiên, về phần trân châu, ở đây sử dụng loại trân châu caramel màu nâu vàng chứ không phải hạt đen truyền thống. Hạt trân châu nhỏ, dai, không có độ giòn đặc trưng và không đậm vị ngọt thanh của đường đen. Mặc dù thế, vẫn có nhiều bạn cảm thấy trân châu ở đây khác biệt hơn hẳn ở cái thơm, dẻo phù hợp với khẩu vị của họ. Do lớp đường ít nên dễ bị tan vào cùng sữa, vì thế khi hút hết phần nước thì trân châu còn sót lại bị nhạt vị hẳn.

Tổng thể món đồ uống nhận được sự hài lòng về phần sữa tươi béo dịu, không hề ngọt gắt cổ mà thoang thoảng hương thơm, riêng trân châu không có độ giòn và một số hạt lại hơi cứng. Lớp đường không đủ quyện vào phần topping dẫn đến món đồ uống này bị hụt mất cái ngọt thanh đặc trưng.

Hàng sữa tÆ°Æ¡i trân châu đường đen xếp hàng dài kinh hoàng ở Sài Gòn mấy ngày nay - Ảnh 6.

Hàng sữa tÆ°Æ¡i trân châu đường đen xếp hàng dài kinh hoàng ở Sài Gòn mấy ngày nay - Ảnh 6.

Ngoài ra, vẫn có nhiều ý kiến khác nhau ở mỗi thực khách. Phỏng vấn một số bạn trẻ sau khi đã thưởng thức món này thì đa số đều cho điểm cao về hương vị món. Có bạn hài lòng với độ dẻo của trân châu, có bạn lại bị hấp dẫn bởi sữa tươi. Trên thang điểm 10 thì hầu hết mọi người đều cho từ 7 trở lên, thậm chí có bạn không ngần ngại cho con số 10 hoàn hảo.

Mỗi ly size vừa thế này chỉ có giá 20k, mức giá phải nói là vô cùng rẻ so với những thương hiệu đi trước. Là món thức uống đang dẫn đầu trào lưu, chất lượng được đánh giá cao, bao bì hợp vệ sinh và giá bình dân, đó chính là những yếu tố khiến ly sữa tươi trân châu đường đen ở đây được săn đón đến vậy.

Hàng sữa tÆ°Æ¡i trân châu đường đen xếp hàng dài kinh hoàng ở Sài Gòn mấy ngày nay - Ảnh 7.

Hàng sữa tÆ°Æ¡i trân châu đường đen xếp hàng dài kinh hoàng ở Sài Gòn mấy ngày nay - Ảnh 7.

Tuy nhiên, điểm hạn chế là muốn thưởng thức được món này, bạn phải tranh thủ đến từ sớm để xếp hàng. Quán vỉa hè nên việc tập trung đông đúc, xe dựng không ngay ngắn, thậm chí lan xuống lề đường sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến giao thông. Vì thế, hãy ý thức rằng bạn đã đỗ xe đúng nơi quy định và xếp hàng có văn hóa khi mua nước nhé.

Địa chỉ: 606 Trần Hưng Đạo, quận 5 (trước Toyota An Thành)

Giờ mở cửa: 18:30 – 22:00

Giá cả: 20k/ly

Theo kenh14


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: