Hương vị dân dã của ẩm thực miền Trung tại TP.HCM


Nếu nhớ mùi vị thân quen của món ăn quê nhà, bạn có thể tìm đến những địa chỉ sau để thưởng thức đặc sản tré trộn, bánh bèo, chả lụi…

TP.HCM là điểm hẹn ẩm thực của nhiều vùng miền, trong đó có Trung Bộ. Không biến tấu cầu kỳ, những món ăn bình dân giữ trọn khẩu vị đậm đà, cay nồng quen thuộc của người miền Trung, được lòng thực khách Sài thành. Bên cạnh các món no, bạn có thể nhâm nhi đồ ăn vặt với một số gợi ý sau.

TRÉ TRỘN

Tré trộn là đặc sản miền Trung, được người Sài thành ưa chuộng. Một hộp gồm tré, chả, nem, rau răm, xoài, dưa leo trộn với các loại gia vị. Món ăn có sự hòa quyện giữa vị chua của nem, nước tắc, mặn từ chả, nước mắm và cay nồng của tiêu, ớt. Tré trộn cũng được ăn cùng với bánh mì để no lâu.

Tại hàng ăn đường Nguyễn Du, bạn có thể thưởng thức nhiều kiểu như nem chả trộn, tré trộn trứng cút, tré chả trộn thập cẩm…

Đánh giá của thực khách:

Diệu Tâm Trần: “Nói về tré thì mình thấy ở đây ăn ok nhất, có hủ nước chấm đi kèm. Cóc thường cho hơi nhiều nên mình chỉ dặn lấy đủ ăn thôi. Phần thập cẩm 40.000 đồng ăn no”.

Calanth Thai: “Tré trộn đều, vừa miệng, sạch sẽ. Tuy nhiên, quán cho hơi nhiều cóc. Muối chấm nên để ít đường sẽ ngon hơn nhiều. Mình đặt ở quán nhiều lần, hộp có lúc đầy ắp, nhiều khi bị vơi đi”.

Traveatvn: “Mình thích nhất chả trộn ở đây. Chả khá ngon ngọt, vừa miệng. Chua của cóc, trứng cút béo cùng muối ớt xanh đậm đà hòa lẫn, ăn khá bắt vị”.

BÁNH TRÁNG KẸP

Bánh tráng kẹp là món ăn xế phổ biến ở miền Trung được giới trẻ yêu thích. Một quán ăn hút khách tại Đà Nẵng bày bán món này đã có mặt tại TP.HCM.

Với giá hạt dẻ từ 7.000 đồng/chiếc, bánh tráng được tín đồ ăn vặt yêu thích bởi nhiều hương vị như kẹp pate giòn, kẹp trứng mềm, giòn thập cẩm, giòn ruốc. Ngoài bánh tráng kẹp, bạn có thể lai rai cùng bạn bè với nhiều món hấp dẫn khác như gan rim, xoài dầm mắm, bò khô…

Đánh giá của thực khách:

Anxu Le: “Ngày xưa quán to lắm, bây giờ thì thu hẹp không gian nhưng đồ ăn vẫn ngon và rẻ. Mọi người muốn ăn bánh tráng kẹp Đà Nẵng thì ở đây chuẩn vị”.

Thủy Trần: “Bánh tráng kẹp mềm ngon hơn loại giòn. Món bánh tráng trộn có vẻ ổn nhất, giá 10.000 đồng cho phần này thì xứng đáng”.

Lam Nguyễn: “Nước chấm bánh ngon. Bánh tráng mềm, giao về nhà ăn bị dai. Mình nghĩ ăn tại chỗ sẽ ok hơn”.

BÁNH CĂN, BÁNH XÈO PHAN RANG

Quán ăn quận 11 sẽ giúp bạn thưởng thức hương vị dân dã của các món bánh ở phố biển miền Trung. Bánh xèo được đổ khuôn nhỏ, vỏ mỏng giòn, ăn kèm rau sống, nước mắm chua ngọt.

Nếu không muốn ăn nhiều dầu mỡ, bạn có thể gọi bánh căn tôm thịt hoặc hải sản. Bánh canh chả cá hay chả cuốn cũng là các món ăn được yêu thích tại đây.

Đánh giá của thực khách:

Đức Nguyễn: “Mình nghĩ quán làm bánh căn ngon hơn bánh xèo. Món bánh xèo hơi ít nhân, chủ yếu là giá, ăn giống đồ chay”.

Hữu Tín Lưu Trần: “Không gian quán khá rộng, có chỗ để xe. Quán khá đông, tuy nhiên, phục vụ cũng nhanh, không phải đợi quá lâu. Vị bánh mình thấy cũng được, rau tươi xanh”.

Hằng Nguyễn: “Bánh căn trứng, hải sản chấm với nước mắm chua ngọt hoặc đậu phộng, mắm nêm đều được. Bánh căn ăn không ngán, kẹp với rau sống, xoài bào siêu ngon”.

CHẢ LỤI LAGI

Xuất phát từ vùng đất Lagi, Bình Thuận, món ăn thoạt nhìn đơn giản nhưng có cách chế biến công phu, hương vị ấn tượng. Tôm, thịt tươi được giã nhuyễn, gói chặt bằng bánh tráng cắt miếng đều nhau, nướng đều trên lửa. Món ăn kèm với rau sống và nước chấm chua ngọt.

Đánh giá của thực khách:

Phương Thanh: “Mình cũng ăn chả lụi nhiều nơi rồi nhưng chả lụi “big size” thì lần đầu tiên. Chả lụi nướng vừa tới, nước chấm ngon, rau rừng sạch sẽ, tươi rói, không bị vụn như những nơi khác”.

Pham Phuong: “Quán khá đông, ăn no, giá bình dân. Hương vị không đặc sắc lắm, phù hợp với học sinh, sinh viên”.

Theo Zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: