Ở TP.HCM, bạn có thể thưởng thức tô cháo lươn, súp lươn, miến xào lươn chuẩn vị đặc trưng xứ Nghệ ở quán lươn cay 37 Hoàng Hoa Thám, lươn bà Hai hay cháo lươn O Lài. Những quán ăn ngon Sài Gòn hơn 30 năm ngay giữa trung tâm Sài Gòn Quán ăn miền Trung ở Sài Gòn Quán lươn Nghệ An bà Hai: Quán tọa lạc tại 188 Nguyễn Hồng Đào, quận Tân Bình. Đây là quán chuyên phục vụ các món lươn nổi tiếng của xứ Nghệ. Món súp nhiều lươn được tách xương, nấu mềm không nát và nước dùng ăn rất ngọt. Cháo lươn nêm nếm vừa miệng, miến xào chín tới, không nát, lươn đậm vị, ăn mãi vẫn thòm thèm. Ảnh: Instagram_Hoangkimngan. Quán còn phục vụ rau diếp, tía tô, ớt khô, hành phi để riêng mỗi đĩa nhỏ, thêm nghệ tươi băm nhỏ để thực khách tự dùng. Điểm cộng của quán là chủ quán thân thiện, có trà đá và chỗ để xe miễn phí. Quán mở cửa từ 6h30 đến 21h. Giá mỗi món từ 35.000-45.000 đồng. Ảnh: Instagram_nhungftu. Cháo lươn xứ Nghệ O Lài: Cháo lươn là một trong những món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và được lòng nhiều thực khách khi ghé thăm. Chủ quán nấu rất khéo, từng hạt cháo nở bung ra ăn rất ngon, thơm mùi gạo nếp. Lươn tươi, giữ được độ ngọt. Bát cháo nhiều lươn thơm lừng, sánh mịn cùng rau răm, mùi tàu xắt nhỏ, rưới lên chút hạt tiêu, ớt đỏ, vắt chanh trộn đều rồi ăn nóng. Ảnh: Instagram_Pail130. Quán có menu đa dạng, từ cháo lươn, súp lươn, miến xào lươn… có giá dao động từ 35.000-50.000 đồng. Ảnh: Instagram_Builengoctran. Miến xào lươn không chỉ được yêu thích ở Nghệ An. Người Sài Gòn khi nếm món ăn dân dã này cũng hài lòng với sự kết hợp sáng tạo giữa sợi miến dong vàng có độ mềm dai của miền Bắc, hòa quyện cùng hương vị đặc trưng của lươn đồng xứ Nghệ. Miến xào lươn có lươn chiên giòn và lươn mềm. Quán có địa chỉ tại 95 đường D2, Q.Bình Thạnh. Thời gian mở cửa phục vụ khách từ 9-22h. Ảnh: Instaram_Thyimaname. Cháo lươn cay 37: Quán tọa lạc tại số 235 Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, cách cầu vượt Hoàng Hoa Thám 500 m. Quán có không gian sạch sẽ, nhân viên phục vụ nhiệt tình, nhanh nhẹn. Đây là một trong những quán chế biến món lươn đồng đúng chuẩn hương vị cay thơm nồng đặc trưng xứ Nghệ. Những miếng thịt lươn to thấm vị, vuông vức cùng hành, rau răm, ớt tiêu óng ánh sắc vàng của nghệ tươi nhìn khá hấp dẫn. Ảnh: Facebook quán. Với tô súp lươn 35.000 đồng, thực khách cảm nhận được vị ngon, ngọt mềm của lươn hòa quyện của nước dùng đậm đà và thơm vị hành ngò xắt nhỏ. Quán mở cửa buổi sáng từ 6- 12h, buổi chiều từ 16-21h hàng ngày. Ảnh: Facebook quán. Súp lươn cay ăn kem với bánh mì nóng, bánh đa hay bánh mướt trắng (miền Nam gọi là bánh ướt), rắc hành phi thơm giòn. Ảnh: Facebook quán. Theo news.zing.