Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể”


Đến quán Tô Ký, bạn sẽ thưởng thức tô hủ tiếu gia truyền hơn 60 năm và mang công thức rất riêng.

Quán hủ tiếu 70 năm vẫn mê hoặc người Sài Gòn

Xe hủ tiếu lâu đời bậc nhất Sài Gòn

Nhắc đến các món người Hoa tại Sài Gòn, chắc chắn ai cũng có thể kể vanh vách nào là dimsum, sủi cảo, chè… Nhưng vẫn còn một hương vị không kém phần đặc sắc mà không phải ai cũng biết đến, đó chính là hủ tiếu sa tế nai. Thơm ngon là thế nhưng chẳng dễ tìm một nơi để thưởng thức món ăn này đúng vị. Nhưng có một địa chỉ lâu năm, nổi tiếng ở khu chợ Lớn sẽ giúp bạn khám phá những tô hủ tiếu sa tế nai mang đậm hương vị bản xứ nhất. Đó chính là quán hủ tiếu Tô Ký

Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể”

Theo lời chia sẻ của ông Tô Hán Vân, người chủ quán cho biết, hủ tiếu Tô Ký do cha ông mở cách đây đã hơn 60 năm. Từ khi còn nhỏ, ông đã được học công thức chế biến đặc biệt để chế biến món này do người cha chỉ dạy. Và đây cũng là hương vị gia truyền mà ông chỉ truyền lại cho người con dâu để nối nghiệp hiện nay.

Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể” - Ảnh 2.
Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể” - Ảnh 2.

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng, chỉ vỏn vẹn trong một tô hủ tiếu mà có đến hơn 30 loại gia vị riêng biệt. Nước cốt dừa là thành phần cơ bản để tạo nên làn nước dùng béo thơm, ngậy vị. Nhưng đặc sắc nhất chính là sự góp mặt của nào là sa tế, đậu phộng, hành, sả, tỏi, các vị thuốc bắc… để tạo nên một tổng thể hương vị vô cùng đậm đà.

Cái hay là sự tinh giảm nguyên liệu trong lúc nêm nếm của người bán sao cho thật vừa vặn, khéo léo. Cách nấu đa vị, độc đáo đã mang đến tô hủ tiếu sa tế nai đậm chất Trung Hoa. Chắc chắn bạn không thể tìm thấy ở bất kì món hủ tiếu nào tại Sài thành.

Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể” - Ảnh 3.

Chỉ mãi nhắc đến nước dùng mà bỏ qua điểm nhấn chính của món, thịt nai, thì cũng thật thiếu sót. Người ta dùng thịt tươi, không cần tẩm ướp gia vị gì. Khi có khách gọi, họ sẽ trụng hủ tiếu và trần thịt nai qua nước sôi. Chan ngập nước dùng vào tô nữa là đã sẵn sàng để phục vụ. Một chút nước chấm Tàu, rau mùi… sẽ làm trọn vẹn hương vị cho món.

Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể” - Ảnh 4.
Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể” - Ảnh 4.
Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể” - Ảnh 4.
Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể” - Ảnh 4.

Tô hủ tiếu sa tế nai đầy kích thích với gam màu vàng tươi từ nước dùng sánh đặc khác lạ. Ngay khi còn nóng, bạn hãy nhanh tay trộn thật đều để từng sợi hủ tiếu thấm đều vào từng thành phần. Chưa cần thưởng thức, hít hà mùi thơm nồng nàn dậy lên cũng làm người ta nôn nao.

Từ lần chạm môi đầu tiên, cổ họng bạn như lan toả cái béo cái ngậy vô cùng đặc sắc. Nhưng đan xen vào đó là chút nồng nàn, cay the để dung hoà đủ đầy hương vị. Nhấn nhá mấy miếng thịt nai ửng hồng, dai dai, ngọt thơm càng ăn càng thích.

Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể” - Ảnh 5.
Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể” - Ảnh 5.
Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể” - Ảnh 5.

Quán hủ tiếu Tô Ký ở phía sau khu Chợ Lớn này là điểm đến quen thuộc của những ai yêu thích món Hoa. Ngoài hủ tiếu sa tế nai thì còn có các món khác như hủ tiếu bò, phở bò… được nấu theo công thức và nguyên liệu khác biệt hơn hẳn những nơi khác.

Khám phá tô hủ tiếu truyền qua ba đời ở khu Chợ Lớn với công thức gia vị bí mật ai nghe cũng “nể” - Ảnh 6.
Theo kenh14

Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: