Lẩu khô Hong Kong siêu cay


Lẩu khô với cách ăn lạ cùng độ cay mạnh khiến thực khách vừa hít hà vừa thưởng thức song không ngớt khen ngợi độ đậm đà.

lau-kho-sg-1

Lẩu khô không lạ với người sành ăn, song nếu một số tiệm ở Hà Nội, sau khi làm chín phần lẩu khô, thực khách có thể cho rau, bún vào dùng ngay, thì tại nhà hàng Đường Bá Hổ (Nguyễn Trãi, quận 5) cách ăn của món theo phong cách ẩm thực Hong Kong sẽ khiến bạn thấy mới lạ.

lau-kho-sg-2

Trong khi chờ đợi món ăn, bạn được hướng dẫn pha nước chấm từ 7 loại gia vị: sa tế, tỏi bằm nhuyễn, tỏi phi, ớt, hành, ngò, đậu phộng. Bạn sẽ gia giảm các loại gia vị này với xì dầu, tạo thành món nước chấm riêng.

lau-kho-sg-3

Khi có lẩu, bạn xào tiếp từ 5-7 phút để thịt gà chín hẳn, thấm đều gia vị. 14 loại gia vị đều được nhập khẩu và pha chế theo công thức của một quán ăn có món lẩu khô nổi tiếng ở Hong Kong.

lau-kho-sg-4

Tên gọi của món ăn xuất phát từ việc bạn thưởng thức phần khô – nồi thịt gà, tôm kho thơm lừng trước. Đây cũng là thời điểm bạn cảm nhận vị bùi bùi của khoai môn, giòn ngọt của bắp, mềm bùi của tỏi, thơm đậm của cần tây… và vị cay mạnh dần nếu bạn đảo đều món ăn. “Ớt dùng trong món ăn là ớt khô, càng thấm nước càng cay. Vị cay ấy cộng với cái nóng khiến bạn không thể không dừng tay, uống nước rồi dùng tiếp”, chị Diễm, nhà ở quận 1, chia sẻ.

lau-kho-sg-5

Sau khi đã hài lòng với phần khô, bạn thêm nước, rau, bún rồi tiếp tục thưởng thức như các loại lẩu bình thường khác.

lau-kho-sg-6

“Điều thú vị là khi dùng khô, món ăn cho cảm giác đậm đà, vừa miệng. Song khi thêm nước dùng, nồi lẩu không hề bị mặn, vẫn thơm, đậm đà”, chị Trang, nhân viên văn phòng, gần đó cho biết.

lau-kho-sg-7

Bên cạnh lẩu khô, quán cũng giới thiệu món tráng miệng đang khiến giới trẻ Sài Gòn mê mẩn với tên Cống phẩm phú lang sa.

lau-kho-sg-8

Điểm thú vị của tráng miệng này tại đây là không dùng với đá bào mà dùng chung với kem Đường Bá Hổ và kem Thu Hương.

Nguồn: Bài và ảnh: Huỳnh Hằng


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: