Xôi khâu nhục đặc sản xứ Huế, cháo nhum bổ dưỡng, bò đun bánh hỏi thơm lừng, đá bào mật trái cây độc lạ và trà sữa nồi cực to đang đón chờ bạn đấy. 1. Xôi khâu nhục – ngã tư Huỳnh Mẫn Đạt – Trần Hưng Đạo, quận 5 Đến từ mảnh đất Huế cổ kính, món xôi khâu nhục gồm hai phần chính: xôi thơm dẻo và thịt mỡ thơm ngon. Thịt được hấp cách thủy nên nhừ, tơi và thấm đều gia vị, phần da, mỡ heo không quá béo mà lại mềm tạo nên dấu ấn đặc trưng cho món xôi. Cùng với nước thịt không quá mặn, đậm đà, hạt xôi nóng hổi… không cần đợi Sài Gòn chuyển lạnh, bao tín đồ ẩm thực vẫn truy lùng món ăn này. (Ảnh: Internet) 2. Cháo nhum – An Nhơn, quận Gò Vấp Nhum – hay còn gọi là nhím biển, cầu gai – là một món ăn rất bổ dưỡng cho sức khỏe. Vì vậy, cháo nhum đang được người Sài Gòn yêu thích. Thoạt nhìn, tô cháo nhum không khác gì cháo tôm, cháo mực hay cháo thịt, nhưng chỉ cần húp một muỗng cháo nóng hổi, cảm nhận vị tiêu, hành cay cay, hăng hăng và lẫn đâu đó chút thịt nhum ngòn ngọt là người ăn sẽ thấy dễ chịu ngay lập tức. (Ảnh: Internet) 3. Bò đun bánh hỏi – Cây Trâm, quận Gò Vấp Hứa hẹn “gây bão” trong giới ăn vặt Sài Gòn, bò đun bánh hỏi gây ấn tượng bởi sự lạ miệng và sáng tạo. Thịt bò được cuộn với ít mỡ heo và hành tây, nướng vừa tới nên giữ được độ mềm, không bị khô mà lại có độ giòn sần sật của hành tây ở bên trong. Ăn kèm với bánh hỏi mỡ hành đậu phộng và chấm nước mắm chua ngọt, bò đun bánh hỏi mang lại cho người ăn cảm giác ngon miệng một cách tròn đầy. (Ảnh: Internet) 4. Đá bào mật trái cây – Quang Trung, quận Gò Vấp Với những ai là tín đồ của các loại quả nhà họ dâu thì chắc chắn sẽ thích mê món đá bào mật trái cây mới toanh này. Các loại dâu tằm, dâu tây, nho được cho vào sữa, thêm đá bào, vừa mát, vừa ngon lại không sợ tăng cân. (Ảnh: Internet) 5. Trà sữa nồi – đường 3 Tháng 2, quận 10 Sau trà sữa xô, trà sữa nồi “đổ bộ” và tiếp tục khiến giới trẻ tròn xoe mắt vì độ độc lạ. Chỉ là trà sữa được cho vào tô hoặc nồi men sứ nhưng sao đậm đà mà hấp dẫn đến thế! (Ảnh: Internet) Nguồn: Theo Yan.vn