Ăn đêm từ lâu đã trở thành nét đặc trưng của người dân Sài thành. Nằm ở ngay trung tâm quận 1, các quán ăn dưới đây thường xuyên được hội “cú đêm” lui tới để thưởng thức ẩm thực. Nhịp sống về đêm tại TP.HCM luôn sôi động với những tụ điểm giải trí và hàng quán tấp nập. Sau các cuộc vui chơi, bạn có thể lấp đầy chiếc bụng đói với tô cháo sườn nóng hổi hay đĩa cơm tấm thơm lừng tại 4 địa chỉ mở cửa từ chiều tối tới sáng sớm dưới đây. 1. CHÁO SƯỜN CHÚ CHEN Thực khách nhận xét: Trang Pham: “Lần đầu đến quán nên mình kêu món nổi tiếng nhất là cháo sườn chú Chen. Thố mang ra nóng hổi, quậy lên thấy sườn khá nhiều. Cháo nấu hợp khẩu vị của mình, độ đặc vừa phải. Bạn mình gọi cháo thịt heo, nhiều thịt nhưng vị không ngon bằng. Món há cảo sò điệp ăn khá ổn. Quẩy bọc kín, sạch sẽ, khăn ướt để trong tảng đá nhìn hay hay. Các bạn nhân viên thân thiện, lễ phép”. Thủy Trần: “Quán có giữ xe trước cửa, phục vụ lên món ăn nhanh. Cháo bò gan ngô đựng trong thố đất nhỏ để giữ ấm, được nêm nếm vừa ăn, thơm mùi gạo rang. Món cơm gà tay cầm có miếng gà chiên to, hạt cơm vàng ươm, ráo dầu, ăn kèm ít dưa leo và cà chua. Đĩa quẩy không dùng có thể trả lúc phục vụ ra”. 2. CƠM TẤM GIÁ HẸ Thực khách nhận xét: Trần Hạnh: “Quán cũng dễ kiếm dù không có địa chỉ cụ thể vì khúc đường chỉ có chỗ này khách ra vô liên tục. Ở đây có thực đơn 2 ngôn ngữ cho khách nước ngoài. Mình gọi đĩa cơm ba rọi chiên và chả. Ba rọi ướp ngon, hơi khô dù đã cắt nhỏ, chả bình thường. Tầm giá hơi cao so với quán lề đường song chấp nhận được vì quán nổi tiếng và nằm ở quận 1. Phục vụ không nhiệt tình lắm”. Mei: “Phần cơm 55.000 đồng nhiều thịt. Thịt nêm nếm ổn, nước mắm vừa ăn, cơm tấm tơi xốp, không bị khô. Tổng thể hài hoà, riêng trứng chiên hơi chín, mình nghĩ lòng đào sẽ ngon hơn”. 3. HỦ TIẾU NAM VANG THÀNH ĐẠT Thực khách nhận xét: Minnie Pham: “Mình được bạn giới thiệu cho chỗ này. Gửi xe ở gần đó, không gian bên trong ngồi hơi khó chịu. Tuy nhiên, quán nằm ở quận 1, giá rẻ và đồ ăn cũng ngon nên chấp nhận được. Một phần ở đây khá nhiều, có thịt bằm, thịt nạc, tôm, đồ lòng, ngó sen ngâm chua, ăn một tô đủ no tới chiều. Sợi hủ tiếu khô trộn với nước sốt nên vị đậm đà. Nước lèo hơi ngọt, phải vắt nhiều chanh, chung quy vẫn ổn, ăn với rau sẽ đỡ ngán hơn”. Tram Le: “Quán này mình ăn nhiều lần rồi. Nước dùng hầm với hải sản, đúng hương vị hủ tiếu Nam Vang nhưng hơi ngọt, có thể gọi thêm xí quách ăn kèm. Tôm to và tươi, sợi mì khô giòn, không bị dính lại, cảm giác ăn khá thích. Ở đây mở bán từ sáng sớm, có chỗ ngồi thoải mái. Quán khá đông khách và không có máy lạnh”. 4. BÁNH MÌ CHIM CHẠY Thực khách nhận xét: Nhật Linh: “Lần đầu ăn mình đặt cả 2 loại. Nhân gà xé ngon, vị sốt béo ngậy, mà hơi ít. So với giá thấy không xứng đáng, nhiều chỗ khác bán bánh mì ngon nhưng rẻ hơn. Nhân thịt nướng ít sốt, miếng thịt cắt dày nhưng chưa đậm vị. Quán có phục vụ khăn giấy ướt kèm theo, giá cao nên lâu lâu mình mới đặt ăn”. Midori SQ: “Xe bánh mì nổi bật với tông màu vàng và khá đông khách. Quán nằm ở khu trung tâm nên nhiều khách nước ngoài, thực đơn kèm tiếng Anh. Bánh mì có 2 loại nhân chính là thịt nướng và thịt gà. Mình thử bánh mì gà thấy vị ngon, có bơ và nước mắm. Bạn mình lại thích thịt nướng hơn, sốt khá cay và mặn. Chỗ này tuy đông khách nhưng mua không phải đợi lâu, nghỉ bán vào thứ bảy hàng tuần”. Theo Zing