Thiên đường ẩm thực vừa rẻ, vừa ngon của sinh viên trường Nhân văn


Gọi là “hẻm thần thánh” vì ở đây, bạn có thể tìm được rất nhiều món ăn hấp dẫn với mức giá rất mềm ngay giữa quận 1 sang chảnh.

Hẳn là các bạn sinh viên học tại các quận trung tâm đều có một nỗi lòng: ít hàng rong, giá cả thì đắt đỏ. Nhưng riêng với các bạn sinh viên trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, thì việc ăn uống lại không thành vấn đề khi các bạn ấy có nguyên một con hẻm với đầy ắp hàng quán đảm bảo ngon – bổ – rẻ để tha hồ lê la mỗi khi tan trường.

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 1

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 2

Hẻm 18 (qua khúc Đinh Tiên Hoàng giao với Nguyễn Thị Minh Khai chừng 200m) từ lâu đã trở thành “đặc sản” của các bạn sinh viên ở đây bởi lúc nào cũng thoáng mát, rộng rãi, món ăn đa dạng và các hàng quán đều rất sạch sẽ. Con hẻm này không chỉ “được lòng” không chỉ sinh viên Nhân Văn mà còn cả sinh viên khoa Dược (ĐH Y Dược) và nhân viên văn phòng ở khu vực gần đó.

Còn bây giờ, hãy cùng khám phá “bản đồ” ẩm thực ở hẻm 18 nhé!

1. Bánh canh cua và “n” thứ

Ở đây, một tô bánh canh từ 25-30k to đùng với thịt cua chắc nịch và rất ngọt, thịt heo nạc thái lát mỏng, bánh canh mềm và dai đúng độ là đủ để bạn no căng rồi! Nước dùng cũng rất thơm và ngọt nên bạn cũng có thể gọi thêm quẩy để ăn cho chắc bụng hơn nhé! Dù nổi tiếng nhất với món bánh canh cua nhưng quán còn có rất nhiều món khác đáp ứng nhu cầu “ngồi một chỗ ăn xong rồi lăn về” đấy!

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 3

Bánh canh cua với quá trời cua và thịt

Cũng ở cửa tiệm này, buổi sáng có xôi gà (từ 10-15k một phần), trưa có súp cua (15-20k một chén) và gỏi cuốn, tối “chốt hạ” bằng bánh canh cua và các loại chè để tráng miệng (từ 8-12k).

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 4

Súp cua đúng điệu Sài Gòn

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 5

Xôi gà buổi sáng no căng bụng

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 6

Còn có cả gỏi cuốn với nước chấm rất đậm đà

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 7

Ly chè mát lạnh giá 10k

2. Cơm tấm “quanh co quên đường về”

Sở dĩ quán có cái tên “lạ đời” như vậy là vì để đến được quán, từ hẻm 18, bạn còn phải đi vòng vèo vào một số con hẻm nhỏ nữa. Nhiều bạn ăn hoài rồi vẫn còn thắc mắc: “Hồi đó không biết sao mà mình mò được cái quán này ta?”. Chắc vì phải đi vòng vòng mệt nên ăn cơm cũng thấy ngon hơn hẳn. Ở đây, “xuất sắc” nhất là món sườn, những miếng sườn được nướng từ từ nên luôn nóng và đậm vị. Ngoài những món quen thuộc với sườn nướng như chả, trứng, bì… tùy ngày, bạn còn có thể lựa chọn thêm thịt gà hay thịt kho trứng. Còn nữa, canh và trà đá cực thơm thì free nhé

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 8

Một điều đặc biệt của quán cơm này nữa là khu vực ngồi ăn thực ra là phòng khách của cô chủ, nên nhiều bạn thích ăn cơm ở đây đơn giản vì chẳng khác gì đang ăn cơm ở nhà mình vậy

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 9

3. Bún thịt nướng và bánh bột lọc

Dù nằm tít ở cuối hẻm nhưng không vì thế mà quán này bị “thờ ơ” đâu nhé. Ngoài món bún thịt nướng quen thuộc đầy ắp thịt, nem nướng, chả ram thì quán còn có thêm một món tuyệt cú mèo đó là bánh bột lọc. Bánh lọc được chính tay cô chủ quán làm nên giữ được độ dai và đậm vị nhân tôm, ăn kèm với bột tôm và nước mắm. Bột tôm thơm và dậy mùi chính là sự đặc biệt của bánh lọc tiệm này.

Một phần bún thịt nướng có giá 25k và bánh bột lọc 15k, thêm chả thì 5k nhé

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 10

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 11

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 12

4. Bún bò Bà Ba

Chỉ là một góc quán nhỏ bé khiêm tốn nhưng bún bò Bà Ba chưa bao giờ hết hấp dẫn và thu hút dân Nhân Văn. Ngon nhất ở đây là bún bò giò và bún bò gân. Miếng gân to nhưng rất mềm, chấm cùng mắm ớt là đúng điệu. Nước lèo cũng trong, ngọt rất thanh. 35k cho một tô to oạch vậy thì đúng đáng “đồng tiền bát gạo” nhỉ

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 13

5. Trái cây dầm

Sau khi no căng bụng với các món mặn thì “thiên đường” chính là trái cây dầm ngon ngọt và mát lạnh. Đừng á ố nếu biết phần trái cây gồm quá trời các loại trái cây phổ biến như dâu tây, dưa gang, bơ, mãng cầu… này chỉ có 12k nhé. Nếu thêm hẳn cả một hộp sữa chua thì cũng chỉ có 18k thôi. Bạn Diệu Thanh (trường ĐH KHXH và NV) chia sẻ: “Nhiều hôm không đi học mà cũng ráng lên đây ăn trưa rồi mua trái cây dằm về để ăn nữa”

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 14

sài gòn - món ăn ngay trường ĐH KHXH&NV 15

Một số lưu ý khi ăn tại đây:

– Hẻm rộng và các quán rất rộng rãi, thoáng mát nên bạn yên tâm là có chỗ để xe. Không gian ngồi cũng rất thoải mái, sạch sẽ.

– Đừng ngạc nhiên nếu đang ăn mà gặp một cô bạn người Nhật siêu sinh hay một anh chàng người Hàn có nụ cười siêu tỏa nắng nhé. Ở hẻm 18 có rất nhiều sinh viên nước ngoài học khoa Việt Nam học của ĐH KHXH và NV thuê trọ. Vì thế, tranh thủ biết đâu vừa ăn vừa trò chuyện lại có thêm một người bạn nước ngoài siêu thú vị.

Theo Tri Thức Trẻ


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: