Vị chua đậm, nhiều gia vị là hai điều bạn dễ dàng cảm nhận khi thưởng thức món ăn của vị đầu bếp đến từ Dubai, đất nước giàu có nhất thế giới. Ẩn mình trong một tòa nhà trên đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, Qui Cuisine không thu hút ánh mắt của người đi đường, song khi bạn đẩy cửa kính bước vào, ấn tượng lại khác. Không gian bên trong ấm áp, sang trọng với những bộ bàn ghế cao, sofa, những mảng tường trang trí bằng tranh phun.. Thực đơn của Qui phong phú với hàng trăm món chế biến theo dạng fusion (tinh túy). Bạn có thể tự lên thực đơn cho bữa ăn, song nếu muốn thưởng thức nhiều món với chi phí tiết kiệm nhất, bạn nên chọn phần ăn trưa. Quán có hai set ăn trưa: châu Âu hoặc châu Á. Mỗi phần ăn đều có 7 hay 8 món, và có giá 210.000 đồng. Trong đó, set châu Á gồm mực thập ngũ vị, bò wagu nướng, cánh gà chiên, bánh gối bò wagu, sốt, salad, tomyum và cơm chiên. Trong set ăn này, bạn sẽ bị hương thơm của các loại thảo mộc trong món mực thập vị và mềm ngọt, đậm đà của bò wagu thu hút. Set phong cách châu Âu gồm thịt gà chiên, thịt cừu, salad, xà lách củ dền, sốt, súp đuôi bò và bánh mì. Điểm cộng của các phần ăn trưa tại đây là phong phú về số lượng, chủng loại, trang trí đẹp. Điều khác biệt và không dễ quen đối với thực khách Việt là hầu hết các món ăn đều có vị chua. Vị chua còn có trong món gà chiên giòn và thịt cừu. Chia sẻ về điều này, anh Vũ, giám đốc nhà hàng cho biết: “Đầu bếp của nhà hàng đến từ Dubai. Anh ấy nói vị chua trong món ăn hay nước sốt gắn liền với ẩm thực Dubai, cũng như ăn sâu trong máu của mình. Dù anh ấy đã nhẹ tay hết sức, vị chua vẫn phải có”. Nhà hàng mở cửa từ 11h đến 2h hôm sau. Giá các món từ 75.000 đồng. Set ăn trưa có giá 210.000 đồng. Theo Huỳnh Hằng/ zing.vn