Điểm cà phê mới thu hút giới trẻ TP.HCM


Đường Nguyễn Siêu (quận 1) đang trở thành tụ điểm cà phê mới của giới trẻ Sài Gòn nhờ vị trí kết nối giữa quận 1 với TP Thủ Đức.

pho ca phe moi anh 1
Đoạn Nguyễn Siêu, đặc biệt khúc giao với đường Ngô Văn Năm, đang trở thành điểm hẹn hò mới của giới trẻ. Trước khi cầu Ba Son được đưa vào khai thác, kết nối giao lộ Tôn Đức Thắng – Lê Duẩn (quận 1) với Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP Thủ Đức), đây chỉ là đoạn đường hẹp, nằm khuất sau những tòa cao ốc văn phòng và lẫn vào các công trường xây dựng.
pho ca phe moi anh 3
Tối 25/6, dòng người xếp hàng đông đúc trước quầy order của thương hiệu Katinat, nơi mới khai trương 2 ngày. Cảnh tượng này cũng dễ bắt gặp ở những cửa hàng xung quanh.
pho ca phe moi anh 4
Theo ghi nhận, để gọi được đồ uống, mỗi khách có thể phải xếp hàng tới 15 phút, rồi chờ thêm 10-15 phút nữa để nhận đồ uống. Do lượng người quá đông, nhiều quán khu vực này áp dụng hình thức tự phục vụ, khách gọi đồ uống, lấy thẻ, tự đến lấy đồ tại quầy.
pho ca phe moi anh 6
Quỳnh Như (17 tuổi, TP.HCM, bên phải) cho biết thích không gian thoáng đãng, mát mẻ, lại tiện đi lại ở khu vực này. Trước đó, cô là khách quen của các quán cà phê, trà sữa ở khu vực phố đi bộ Nguyễn Huệ. “Đây là lần đầu tôi đến đây và có thể sẽ trở lại nhiều lần nữa. Khu này mới, không gian rộng rãi và đón gió tự nhiên, ngồi thoải mái hơn hẳn”, cô chia sẻ.
pho ca phe moi anh 8
Đây cũng là một trong những lợi thế của khu vực này so với nhiều quán cà phê ở quận 1, ví dụ như khu vực Nhà thờ Đức Bà, vì không có chỗ đậu xe và phải đi bộ khá xa để uống một ly nước.
pho ca phe moi anh 11
Trong ảnh, Thủy Tiên và Thúy Vân (cùng 23 tuổi, TP.HCM) cho biết có thói quen chọn một quán cà phê mới để trải nghiệm. Lần này, tranh thủ thời tiết TP.HCM mát mẻ sau trận mưa chiều, hai người tìm đến đường Nguyễn Siêu để ngồi cà phê vỉa hè. “So với lần cuối đi qua con phố này, tôi thấy nơi đây nhộn nhịp hơn rất nhiều. Có thể nói đây là tụ điểm ăn chơi mới của các bạn trẻ”, cô nói.
pho ca phe moi anh 12
Khác với khu Nguyễn Siêu – Ngô Văn Năm, cũng ở quận 1, nhiều vị trí đắc địa trên đường Tôn Thất Thiệp, ngã 6 Phù Đổng, Nhà thờ Đức Bà, Hồ Con Rùa lại chứng kiến làn sóng trả mặt bằng, các thương hiệu nổi tiếng lần lượt rời đi.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: