Cánh đồng hoa hướng dương rộng 18.000m2 ở Sài Gòn


Khoảng không gian trồng 600.000 cây hoa ven sông Sài Gòn thu hút nhiều bạn trẻ tham quan và chụp hình.

“Lịm tim” trước cánh đồng hoa lavender tím biếc ở Đà Lạt

Cận cảnh cánh đồng hoa dừa cạn vạn người mê ở miền Tây

Ngày 19/12, cánh đồng hoa hướng dương rộng 18.000 m2 trong một khu dân cư ở phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức, TP HCM) được mở cửa, thu hút nhiều người dân đến tham quan, chụp ảnh.

“Trước đây, tôi trồng vườn hoa hướng dương ở Thanh Hóa thu hút nhiều người tới dạo chơi. Tôi mượn khu đất này của chủ đầu tư và trồng khoảng 600.000 cây hoa”, chị Bùi Thu Trang (chủ vườn) cho biết.

Những luống cây được trồng theo hàng lối thẳng tắp, hoa đang bung nở. “Tôi mất hơn hai tháng vun xới đất, mua cây giống, chăm sóc. Vì nơi này ngay sông Sài Gòn nên đất hơi phèn, hoa lâu nở hơn”, chủ vườn nói

Hiện tại, mới chỉ khoảng 2/3 diện tích vườn nở bông. Theo chủ vườn, khoảng thời gian gần Tết, hoa sẽ vàng rực hết cả cánh đồng.

Khu vườn được trang bị hệ thống tưới tự động, có điểm giữ xe, nhà vệ sinh, nơi thay quần áo và bảo vệ. Giá vé vào tham quan là 30.000 đồng một người.

Giữa vườn có chòi được lợp lá mộc mạc, hài hòa với khung cảnh xung quanh để khách tạo dáng chụp hình.

Khoảng thời gian tham quan cánh đồng hoa đẹp nhất là khoảng 7-9 h và 14-17h. Thời điểm này, những bông hoa bung to, tươi tắn đón ánh nắng.

Ngày đầu mở cửa, rất nhiều người dân, bạn trẻ tìm tới chiêm ngưỡng cánh đồng hoa.

Các bạn gái thích thú tạo đủ kiểu dáng bên những bông hoa luôn hướng về phía mặt trời.

“Đây là lần đầu tiên em thấy cánh đồng hoa hướng dương rộng như vậy ở Sài Gòn. Chỗ này lại ngay bờ sông nên không khí khá thoáng mát”, Gấm (24 tuổi) chia sẻ.

Mai cùng bạn đến cánh đồng hoa với hy vọng chụp được nhiều ảnh ấn tượng. “Mặc dù vườn hoa chưa nở hết nhưng vẫn rất đẹp. Khoảng vài ngày nữa khi hoa vàng khắp nơi em sẽ rủ thêm bạn bè tới nữa”, Mai nói.

Mỗi bông hoa sẽ duy trì được vẻ rực rỡ khoảng 10 ngày trước khi lụi tàn để lại lớp hạt màu đen. Hạt sẽ được thu hoạch để gieo trồng cho mùa vụ sau. “Sau Tết Âm lịch, tôi sẽ nghiên cứu để trồng thêm loại hoa khác cho đa dạng”, chủ vườn chia sẻ.

Theo vnexpress


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: