Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020 lấy cảm hứng từ “Đám cưới chuột”


Với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Vững tin tiến bước”, đường hoa Nguyễn Huệ Xuân Canh Tý 2020 được thiết kế thành 3 phân đoạn chính, trải dài suốt 700 mét phố đi bộ, từ đài phun nước nghệ thuật đến đường Tôn Đức Thắng.

Ngoài Nguyễn Huệ, Sài Gòn có cả ĐƯỜNG HOA PHÚ MỸ HƯNG “đẹp bung trời”

Con đường hoa phượng hút bạn trẻ ở Đồng Tháp

Toàn cảnh đường hoa

Đầu đường hoa là cảnh gia đình chuột múa hát bản hoà ca mùa xuân. Trong đó, nhạc trưởng là chuột bố cao 3 mét chỉ huy đội nhạc công gồm chuột mẹ cao 2,5 mét và 7 chuột nhí cao trung bình 1,5 mét.

Gia đình chuột múa hát đón xuân mới

Tiểu cảnh Bức tranh mùa xuân được lấy ý tưởng từ hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, sự vận động như những dòng lốc xoáy cuộn trào của thiên nhiên.

Bức tranh mùa xuân

Tạo hình mái được thiết kế thành dải xoáy – biểu trưng cho sự đa dạng của môi trường, kết hợp với các dải hoa dưới mặt đất và khối hình đài nước thể hiện sự giao thoa giữa thiên nhiên đất trời.

Đây là lần đầu đường hoa xuân có một cánh rừng kết hợp với màn nước tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ – thiết kế hàm ý để gợi nhớ đến các công trình sinh thái nổi tiếng trên thế giới như Cloud Forest trong Gardens by the Bay ở Singapore hay The Green Planet ở Dubai.

Cảnh Rừng nước lung linh và huyền ảo

Đại cảnh Vườn Lan Xuân được thiết kế với một hiệu ứng mới nhờ vào mái aluminium gương, tạo sự tương phản hình ảnh với giàn lan tầng cao, tầng thấp bên dưới.

Cảnh Vườn Lan Xuân

Theo Ban tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ Tết Canh Tý 2020, điểm nhấn của đường hoa năm nay là sự kết hợp giữa các yếu tố tự nhiên, sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường; nét truyền thống, bản sắc văn hóa Tết cổ truyền với kiến trúc hiện đại đi cùng ý nghĩa xã hội tích cực. Công trình năm nay hứa hẹn mang đến cho người dân và du khách trải nghiệm thú vị và những khung hình du xuân đẹp nhất.

Cảnh Mâm ngũ quả và thuyền hoa

Đường hoa Tết năm 2020 diễn ra trong 7 ngày, khai mạc lúc 19h ngày 22-1 đến 21h ngày 28-1-2020 (tức 28 tháng Chạp Âm lịch đến Mùng 4 Tết).

Cảnh đường hoa Nguyễn Huệ nhìn từ trên cao

Văn phòng UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, trong thời gian thi công đường hoa sẽ tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe quay đầu xe (tại làn quay đầu) trên đường Nguyễn Huệ; tạm dừng toàn bộ xe lưu thông trên các đoạn đường giao với đường Nguyễn Huệ từ 16h đến 22h ngày 22/1 để tổ chức Lễ khai mạc đường hoa.

Một cảnh trong đường hoa

Theo cand


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: