Nằm trên con đường Thánh Mẫu ở TP Đà Lạt, vườn dâu, cà chua trồng trong nhà kính của ông Vương Đình Phước khá nổi tiếng nhờ cho năng suất cao, và quanh năm trĩu quả. Chỉ cần yêu nhau thì ảnh cưới chụp ở… vườn rau cũng khiến người ta xuýt xoa Cánh đồng hoa cẩm tú cầu đẹp như tranh vẽ ở ngoại ô Đà Lạt Cảnh sắc bốn mùa Đà Lạt đẹp đến nao lòng… Vườn dâu Phước Lộc rộng 4.000m2, trong đó 3.000m2 trồng dâu tây dạng bán thuỷ canh, với 2 loại giống là dâu Nhật Bản và Newzealand. 1.000m2 còn lại dành trồng cà chua chocolate và cà chua cherry. Sản lượng dâu tây của vườn trung bình cho thu hoạch 10kg mỗi ngày trên 1.000m2. Còn cà chua là 50kg một ngày Vườn Phước Lộc hình thành được 2 năm nay do ông Vương Đình Phước, 44 tuổi làm chủ. Ông Phước cho biết sau khi cải tạo 3ha vườn tạp và cà phê già cỗi ở huyện Lạc Dương thành đất trồng rau, ông đã cho thuê toàn bộ diện tích đất này và gom tiền đầu tư vườn dâu tây, cà chua công nghệ cao diện tích 4.000m2 tại Thánh Mẫu. Tuy chỉ là một nông dân nhưng ông Phước rất chịu khó tìm tòi học hỏi, thường xuyên vào internet để tìm hiểu đặc tính của từng loại cây trồng nên không gặp khó khăn về kỹ thuật trồng trọt. Thời gian khai thác từng loại cây trồng tại vườn Phước Lộc được giới chuyên môn nhận xét tốt. Cụ thể, các giống cà chua cho thu hoạch liên tục từ 16 đến 18 tháng; dâu tây thu hoạch 12 tháng mới phải trồng mới. Tại vườn Phước Lộc hiện đang có thêm những giống cây mới, lạ như củ cải tí hon, dưa Nam Mỹ. Loại củ cải tí hon này rất được ưa chuộng ở châu Âu. Người dùng thường ăn sống để cảm nhận được vị cay, mát. Hiện trên thị trường, người tiêu dùng Việt Nam cũng đang dần làm quen với loại củ này, giá bán trung bình 50.000 đồng một kg. Dưa Nam Mỹ (pepino) có trọng lượng trung bình 200-300gr đang được trồng thử nghiệm ở Đà Lạt, và ông Phước cũng đã trồng thành công. Giống dưa “tí hon” này trên thị trường hiện có giá 120.000-200.000 đồng một kg, tùy từng thời điểm.Tuy nhiên, chủ nhân cho biết 2 giống cây này mới chỉ trồng trên diện tích nhỏ để lấy giống, kết hợp phục vụ khách tìm đến vườn tham quan, chụp ảnh. Ông Phước hiện có 2 kênh tiêu thụ sản phẩm chính là bán trực tiếp cho khách tham quan và cho các cửa hàng rau quả sạch ở Đà Lạt và TP HCM.Trong đó, cà chua bỏ mối giá 50.000 đồng một kg, khách tham quan hái tại vườn là 70.000 đồng. Dâu tây bỏ mối có giá dao động 170.000-220.000 đồng một kg, hái tại vườn là 300.000 đồng mỗi kg. Theo vnexpress.net