Volkswagen Beetle phiên bản đính hạt độc nhất trên thế giới


Chiếc Volkswagen Beetle Vochol được đính hơn 2 triệu hạt trang trí và mất 9.000 giờ làm việc để hoàn thành.


Volkswagen Beetle Vochol có tên gọi là sự kết hợp của “vocho” – từ dùng để chỉ loài bọ trong tiếng Mexico và “Huichol” – một tộc người bản địa ở Mexico, vốn nổi tiếng với những tác phẩm đính hạt.


Ngoại thất và nội thất của xe chứa 2.277.000 hạt trang trí, được đính thủ công bởi 8 nghệ nhân Huichol. Quá trình hoàn thiện chiếc xe kéo dài 8 tháng, với hơn 9.000 giờ làm việc.


Volkswagen Beetle Vochol có nhiều chi tiết tôn vinh nền văn hóa của người Huichol. Hình ảnh hai con rắn nằm giữa mây mang ý nghĩa chỉ những cơn mưa, cảnh pháp sư chèo thuyền đính trên cửa cốp và mặt trời ở nóc xe chỉ sự hòa hợp giữa con người và những vị thần.

Trong khi đó, hình ảnh những chú chim đại bàng hai đầu biểu thị sự bảo vệ dành cho hành khách. Trên vòm lốp trước còn có các dòng chữ tưởng nhớ cuộc cách mạng Mexico năm 1910 và cuộc chiến dành độc lập từ Tây Ban Nha diễn ra năm 1810.


Volkswagen Beetle Vochol được trưng bày tại một bảo tàng ở Guadalajra (Mexico), trước khi xuất hiện trong các triển lãm tại thành phố Mexico City. Sau đó, chiếc xe này từng được đưa đến nhiều bảo tàng ở Nam Mỹ, Mỹ, châu Âu, châu Á và khu vực Trung Đông.

Theo Zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: