Xiaomi SU7 sẽ có giá bằng một nửa so với Porsche Taycan


Các chuyên gia về điện thoại thông minh tại Xiaomi đã làm được điều mà Apple chưa thể làm được và chế tạo ra một chiếc xe điện sẽ sớm được tung ra thị trường. Đã 5 tháng kể từ khi chiếc xe được ra mắt và giám đốc điều hành của công ty Lei Jun đã đưa ra gợi ý đầu tiên về giá cả của xe tại Trung Quốc.

Trong một bài đăng gần đây, Jun cho biết ông muốn SU7 trở thành “chiếc xe đẹp nhất, dễ lái nhất và thông minh nhất” với mức giá dưới 500.000 nhân dân tệ (khoảng 1,7 tỷ đồng). Đây là mức giá sẽ khiến thị trường Mỹ phải dè chừng ở phân khúc xe điện tầm trung, ngoài ra Xiaomi vẫn có ưu thế giá bán cạnh tranh mạnh ở Trung Quốc. 

Mức giá khoảng 500.000 nhân dân tệ của SU7 sẽ khiến mẫu xe này cạnh tranh với mẫu sedan Nio ET7 cũng có giá khởi điểm khoảng nửa triệu nhân dân tệ. SU7 rẻ hơn đáng kể so với Porsche Taycan nhập khẩu, có giá khởi điểm hơn 900.000 nhân dân tệ (hơn 4 tỷ đồng) và cao nhất là hơn 1,4 triệu (4,8 tỷ đồng). Xiaomi sẽ công bố giá vào thứ Năm tuần này và bắt đầu nhận đơn đặt hàng cho mẫu sedan này.

76 cửa hàng Xiaomi tại 29 thành phố trên khắp Trung Quốc gần đây đã bắt đầu trưng bày SU7. Ở Trung Quốc và nước ngoài, gã khổng lồ công nghệ đã tạo dựng được danh tiếng nhờ cung cấp các thiết bị điện tử có giá trị tốt nên việc định giá cho chiếc ô tô đầu tiên của họ là điều cần thiết.

Phiên bản tiêu chuẩn của SU7 sẽ sử dụng một động cơ điện duy nhất ở phía sau với công suất 295 mã lực và mô-men xoắn 400 Nm, cho phép xe đạt tốc độ 100 km/h trong 5,28 giây. Hai phiên bản cao cấp hơn có thiết lập động cơ kép công suất 664 mã lực, kiến ​​trúc 800 volt và bộ pin 101 kWh.

Sơn Phạm (forum.autodaily.vn)

Theo: Autodaily


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: