Ấm bụng ngày mưa với tô cháo lòng hẻm Nguyễn Thị Minh Khai


Nằm ẩn mình trong một con hẻm 153 đường Nguyễn Thị Minh Khai (Q.1, TP.HCM), quán cháo lòng nhỏ này có lượng khách khiến mọi hàng quán đều ao ước.

Quán cháo Tiều 70 năm ở chợ Bàn Cờ

Quán cháo mực bình dân hơn 20 năm giữa trung tâm Sài Gòn

Cháo lòng tuy không phải là một món ăn xa lạ với người Sài Gòn nhưng không phải nơi nào cũng truyền tải được đủ vị ngon mộc mạc của chính nó cũng như giữ chân được bất kì người khách nào đã trót ăn một lần đã thương mến ngay.

Am bung ngay mua voi to chao long hem Nguyen Thi Minh Khai - Anh 1

Quán cháo tại hẻm Nguyễn Thị Minh Khai phục vụ bán 3 loại cháo: cháo lòng, cháo huyết và cháo mực nhưng món được thực khách tin dùng nhiều nhất vẫn là tô cháo lòng truyền thống. Cháo lòng đầy đủ gồm gan, tim, cật, phèo, huyết cùng rau giá và một ít cháo quẩy. Tổng thể lòng heo được chế biến kỹ càng, không để lại mùi hôi tanh, được luộc vừa chín tới nên ăn không hề cái cảm giác dai miệng hay khó nuốt.

Am bung ngay mua voi to chao long hem Nguyen Thi Minh Khai - Anh 2

Cháo được nêm khá đậm vị, mang vị ngon tự nhiên nên thực khách không cần phải dùng thêm nước mắm. Hạt gạo nhuyễn, mềm nhừ nhưng không bị nát, vẫn cảm giác được từng hạt và cháo cũng đạt được độ đặc vừa phải, không quá lỏng hay quá đặc như sốt, khá vừa vặn. Quẩy không bị vương mùi dầu hôi, mềm và ăn rất hợp cùng cháo. Tuy đã gia giảm gia vị kỹ càng nhưng trên bàn cũng bày sẵn các loại nước chấm để thực khách có thể tùy ý dùng theo đúng khẩu vị của mình. Bên cạnh đó, quán phục vụ thêm gừng, ăn cùng với cháo sẽ ấm bụng hơn rất nhiều.

Am bung ngay mua voi to chao long hem Nguyen Thi Minh Khai - Anh 3

Ngoài các món cháo, tại đây còn phục vụ phần lòng heo đầy đủ riêng biệt, các món gỏi đa dạng và nhiều loại nước giải khát để đáp ứng nhu cầu thực khách một cách đầy đủ nhất. Lòng heo chấm cùng loại nước mắm chua ngọt, thêm vào chút ớt cay cay khiến nhiều thực khách thích thú, thường xuyên gọi thêm để dùng riêng. Ăn tại chỗ hoặc mua về sẽ có giá khác nhau. Giá mua về sẽ đắt hơn 3.000 đồng khi ăn tại đây.

Am bung ngay mua voi to chao long hem Nguyen Thi Minh Khai - Anh 4

Không gian quán nhỏ nhưng khá thoáng đãng và sạch sẽ nên ngay cả khi khách ngồi gần quầy bếp cũng không thấy nóng bức hay bí bách. Giá cả dao động từ 15.000 – 80.000 đồng cho một phần ăn. Phục vụ nhanh nhẹn và nhiệt tình tư vấn, giữ xe không thu phí, thái độ ôn hòa cũng là một điểm cộng tại quán.

Am bung ngay mua voi to chao long hem Nguyen Thi Minh Khai - Anh 5

Những quán ăn ngon tại Sài Gòn thường nhỏ và nằm trong những con hẻm khiêm tốn như một phần để thử thách người ăn, phải vượt qua nhiều chướng ngại thì phần thưởng mới có giá trị hơn. Đến khi người ăn được thưởng thức món cháo ấy, vị ngon như tăng lên gấp bội khiến người ăn cứ nhớ hoài. Đường xa cách mấy, khó tìm đến đâu cũng vẫn gắng đến để thử cho trọn cái hương vị nồng ấm, ngọt ngào và thanh đạm của tô cháo lòng hẻm.

Theo SaoStar


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Nhà phố phủ đầy cây xanh giữa lòng Sài Gòn

Có nhiều mặt thoáng và tường kính nhưng hệ thống cây xanh được bài trí hợp lý đã giúp cho...

Close