Ăn món Thái ngon, giá rẻ ở hẻm đường Lý Thường Kiệt


mon-thai-1

Cá nướng thơm ngon, gỏi đu đủ lạ miệng, xôi thơm dẻo… là những món bạn nên thử ở một quán chuyên món Thái rất nhỏ trên đường Lý Thường Kiệt, TP.HCM.

mon-thai-1

Nằm cuối con hẻm nhỏ hơi khó kiếm trên đường Lý Thường Kiệt, Rất Thái khiến nhiều thực khách phải bỏ cuộc trong hành trình tìm đến quán vì độ “khó”. Song, nếu chịu khó nương theo hương thơm của món nướng, đi thẳng vào con hẻm 203, bạn sẽ thấy quán với lò than đỏ hồng trước cửa.

Được thành lập bởi một nhóm các bạn trẻ thích phượt, những người từng đi đến từng các ngóc nhỏ của đất nước Chùa Tháp, từng thưởng thức những món ăn do chính tay người bản địa chế biến nên không lạ khi các món ăn tại đây đậm chất Thái đến mức đủ sức thuyết phục cả những vị khách khó tính nhất.

mon-thai-2

Món đầu tiên bạn nên thưởng thức tại đây là gỏi đu đủ. Món này có cách làm khá đơn giản. Đu đủ và cà rốt thái sợi, ngâm sơ với nước muối loãng và chanh, vắt ráo. Hỗn hợp nước trộn gỏi được làm từ nước mắm, ớt, tỏi, chanh và một loại sốt được chủ quán nhập trực tiếp từ Thái. Khi có khách gọi món, đầu bếp sẽ xếp đu đủ và cà rốt vào đĩa, chan nước sốt và cuối cùng là rải đậu phộng lên trên.

mon-thai-3

Cá được ướp một lớp muối hột thật dày trước khi nướng.

mon-thai-4Nên thịt săn chắc, thơm, ngọt.

mon-thai-5

Chấm kèm cá là muối ớt xanh được pha chế đặc biệt với sự tham gia của thơm.

Sau khi đã khởi động vị cay của lưỡi với gỏi đu đủ, nếu thích cuốn chấm, cá nướng là món tiếp theo là món bạn nên thử. Nếu đã từng đi du lịch Thái Lan hay xem qua các đoạn phim ngắn giới thiệu về du lịch, ẩm thực của đất nước này, bạn đã có thể biết món cá nướng muốn đặc trưng của người Thái và tò mò về hương vị, bạn sẽ được thỏa mãn với món ăn này tại đây. Loại cá dùng để nướng là cá điêu hồng. Sau khi sơ chế xong, cá sẽ được ướp một lớp muối hột thật dày rồi nướng trên than hồng. Trong lúc nướng, cá sẽ được làm chín bằng hơi nóng của than và của muối. Cách nướng này giúp cá thơm ngon, chắc thịt. Nhược điểm là phần vây cá sẽ bị cháy và bị bỏ đi khi ăn. Dọn kèm cá nướng là rau sống, bánh tráng và nước chấm khá giống muối ớt xanh đặc sản Nha Trang nhưng độ cay, vị chua và xốp khác hẳn nhờ có sự tham gia của trái thơm.

mon-thai-6

Chõ xôi lạ của quán.

mon-thai-7

Nếu đã “hòm hòm” bụng với món cá nướng, bạn có thể gọi thêm một phần xôi để ăn không hay ăn kèm thịt gà nướng. Mỗi phần xôi khoảng lưng chén cơm được đựng khéo léo trong giỏ tre. Được nấu từ nếp Lào, món xôi tại đây mang đến cho bạn những trải nghiệm khác hẳn các loại xôi trước đó. Điểm trừ cao nhất của quán là sức chứa. Quán chỉ đủ chỗ phục vụ 20 người cùng lúc. Song nếu là người 21 hay người thứ 22, bạn sẽ được chủ quán mang bàn ra khoảng đất rộng trước quán. Việc ngồi giữa bầu trời, hít hà vị cay của món ăn trong cái lạnh gần đây của Sài Gòn, ngắm lò than đỏ hồng có khi còn lý thú hơn việc ngồi bên trong.

Địa chỉ: Quán Rất Thái, 203/6 Lý Thường Kiệt, P. 6, Q. Tân Bình, TP.HCM.

Nguồn: Huỳnh Hằng


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
SG-buoisang
Trải nghiệm một ngày làm người Sài Gòn

Ăn một tô hủ tiếu nóng hổi, nhấm nháp ly cà phê đá vỉa hè, bàn luận đôi lời về...

Close