Điểm danh 6 loại bánh bao ngon nhất Sài Gòn


Bánh bao từ lâu đã là một món ăn thân thuộc với người Sài Gòn nói riêng và người Việt Nam nói chung. Cùng điểm qua 6 loại bánh bao ngon nhất Sài Gòn nào.


1. Bánh bao nhân thịt truyền thống

diem-danh-5-loai-banh-bao-ngon-nhat-sai-gon1

Đứng đầu trong danh sách, là phiên bản gốc của những loại bánh bao “ra đời” sau này, bánh bao nhân thịt truyền thống luôn được người Sài Gòn ưu ái nhất. Bột bánh có màu trắng tinh ôm lấy phần nhân thịt bằm và trứng cút bên trong, vừa lấy ra khỏi lò hấp và bẻ một nửa thì một đợt khói liền bay ra từ giữa mang theo mùi thơm của thịt và trứng thật “kích thích” vô cùng. Bánh bao truyền thống còn là một món ăn “cứu cánh” tuyệt vời cho một chiều mưa ảm đạm.

2. Bánh bao Doraemon

diem-danh-5-loai-banh-bao-ngon-nhat-sai-gon2

Các fan của chú mèo máy béo ú Doraemon chắc chắn sẽ là những người săn lùng chiếc bánh bao đáng yêu này ráo riết nhất. Tuy đây chỉ là một chiếc bánh không nhân nhưng bánh bao Doraemon ghi điểm nhờ vào ngoại hình bắt mắt bởi gương mặt mèo ú tươi cười hoặc đủ kiểu biểu cảm cực dễ thương khác.

3. Bánh bao kim sa

diem-danh-5-loai-banh-bao-ngon-nhat-sai-gon3

Thoạt nhìn, bánh bao kim sa không khác gì những chiếc bánh bao nhân thịt hoặc chay thông thường. Nhưng khi bẻ đôi chiếc bánh, sự khác biệt bên trong chắc chắn sẽ cuốn hút bạn ngay lập tức. Với vị thơm của sữa và vị béo rất tự nhiên của trứng gà, phần nhân bên trong béo ngọt, mịn màng quyện cùng lớp vỏ ngon ngon đã khiến bánh bao kim sa trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các tín đồ ăn uống.

4. Bánh bao kẹp thịt nướng

diem-danh-5-loai-banh-bao-ngon-nhat-sai-gon4
Như một hình thức “bình cũ rượu mới”, bánh bao kẹp thịt nướng là sự kết hợp giữa vỏ bột bánh bao truyền thống với thịt nướng BBQ theo phong cách châu Âu. Trông như một chiếc hamburger phiên bản Việt, chiếc bánh bao này không có phần bột ôm trọn nhân mà là hai lát bánh kẹp lấy thịt nướng ở giữa. Cắn một miếng, cảm nhận vị bột nóng hổi quen thuộc hòa trộn với thịt nướng mềm mại, thơm ngon có nước sốt chan chứa ở giữa, vừa lạ vừa quen thật khó tả.

5. Bánh bao nướng xá xíu

diem-danh-5-loai-banh-bao-ngon-nhat-sai-gon5

Không còn lớp vỏ trắng quen thuộc, bánh bao xá xíu với lớp vỏ bánh vàng đều bắt mắt cũng là một trong những món ăn “con cưng” của đất Sài Thành. Nhắc đến bánh bao nướng, người sành ăn không khỏi “chảy nước miếng” khi nhớ ngay đến vỏ bánh nhiều lớp, giòn giòn bên ngoài, mềm mềm bên trong cùng phần nhân xá xíu béo béo, thơm ngào ngạt.

6. Bánh bao chiên

diem-danh-5-loai-banh-bao-ngon-nhat-sai-gon6
Là một sự sáng tạo trong ẩm thực của người Việt Nam, bánh bao chiên thực chất là bánh bao truyền thống, được nặn theo kích thước nhỏ hơn một chút, sau đó đem chiên giòn. Lớp bột chín vàng đều cực kì hấp dẫn, giòn giòn, béo ngậy nhưng phần ruột thì vẫn hoàn toàn mềm xốp sẽ là một lựa chọn không tồi cho buổi chiều tan tầm “bỗng dưng đói bụng” của bạn đấy.

BẠN CÓ BIẾT

Nhiều người hay nhầm lẫn bánh bao kim sa và bánh bao cadé vì phần nhân có màu vàng, tuy nhiên 2 loại bánh này hoàn toàn khác nhau. Sự khác biệt giữa bánh bao kim sa với bánh bao cadé là bánh bao kim sa có nhân được làm từ trứng muối hấp chín tán nhuyễn, trộn cùng một lượng lớn bơ, đường và bột custard, đặc biệt không dùng trứng gà như nhân bánh bao cadé.

Theo Vĩnh Trinh/ SKCĐ


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: