“Chân dung” những món kem được giới trẻ Sài thành “check-in” điên đảo


"Chân dung" những món kem được giới trẻ Sài thành "check-in" điên đảo 5

Kem chưa bao giờ là món tráng miệng, món quà vặt “lỗi thời”, dù là thời “cởi truồng tắm mưa” chạy theo xe kem của những ông cụ, với chiếc chuông leng keng mỗi chiều, hay những chiếc kem “sang chảnh” đủ hương vị, bao bì bắt mắt của các hãng nổi tiếng.

Giờ đây, giới trẻ Sài thành lại “chết mê chết mệt” với những món kem tươi mát lạnh được phục vụ tại chỗ, vừa thơm ngon mà hình thức lại miễn chê vào đâu được. Và đó là những cái tên nào, hãy cùng khám phá nhé!

1. Kem con cá

chan-dung-nhung-mon-kem-bi-gioi-tre-sai-thanh-check-in-dien-dao-1

Kem con cá gây ấn tượng với những “tâm hồn ăn uống” bởi vẻ ngoài bắt mắt và “đầy ú ụ” của mình. Phần dưới của kem là bánh con cá mềm mại được nướng vàng, rỗng ruột để có thể nhét kem tươi vào. Thông thường, các cửa hàng thường sử dụng kem trà xanh, kem vani hoặc socola, sau đó lại còn tưới một ít sốt socola nâu bóng lên trên, cho thêm một ít topping và thế là… chụp hình “sống ảo” thôi.

chan-dung-nhung-mon-kem-bi-gioi-tre-sai-thanh-check-in-dien-dao-2

chan-dung-nhung-mon-kem-bi-gioi-tre-sai-thanh-check-in-dien-dao-3

Tuy nhiên, vì là kem tươi mau tan chảy, nên hãy “tranh thủ” chụp ảnh thật nhanh, rồi thưởng thức thật lẹ, để cảm nhận trọn vẹn vị ngọt, mát và lạ của kem con cá nhé.

2. Kem 2 ngăn

Đây ắt hẳn là món kem “gây bão” dữ dội nhất kể từ khi Saigon Centre khai trương từ hồi đầu tháng 8 này. Bên cạnh những bức ảnh chụp với nội thất tối giản nhưng sang trọng ở nơi đây, các bạn trẻ còn háo hức chụp và đăng ảnh về món kem 2 ngăn mới toanh này.

Ảnh: Instagram @quangvinh

Ảnh: Instagram @quangvinh

chan-dung-nhung-mon-kem-bi-gioi-tre-sai-thanh-check-in-dien-dao-5

chan-dung-nhung-mon-kem-bi-gioi-tre-sai-thanh-check-in-dien-dao-6

Phần ốc quế không mang hình dáng truyền thống mà có phần đuôi nhọn và phần đầu xòe rộng ra như một chiếc khay vuông đỡ lấy 2 phần kem khác màu, khác hương vị cực hấp dẫn. Hai phần kem khá cao và nếu không nhanh chóng “xử” trước khi chúng bắt đầu tan chảy thì bạn sẽ phải “dọn dẹp hậu quả”, khá phiền đấy.

3. Kem “người mẫu”

Nếu bạn đã “lác mắt” vì những chiếc kem ốc quế với phần kem cao hơn đầu người từng xuất hiện trong phim ảnh nước ngoài, thì giờ đây Sài Gòn cũng đã cập nhật xu thế rồi nhé.

chan-dung-nhung-mon-kem-bi-gioi-tre-sai-thanh-check-in-dien-dao-7

chan-dung-nhung-mon-kem-bi-gioi-tre-sai-thanh-check-in-dien-dao-8

Cũng là kem tươi với các mùi vị quen thuộc như vani, socola, trà xanh và gần đây là vị phô mai beo béo, thơm thơm cực quyến rũ, chiếc kem “người mẫu” này buộc bạn phải ăn nhanh thật nhanh vì nếu không, chúng sẽ đổ ập xuống đất và “khổ chủ” chỉ còn nước tiếc hùi hụi mà thôi. Bạn có thể chọn một mùi kem hoặc trộn 2 mùi lại với nhau để thử được nhiều hương vị hơn.

4. Kem chocolate ball

Bạn còn nhớ những clip ngắn có nguồn từ nước ngoài quay lại cảnh một quả bóng socola dần dần tan chảy khi được rót sốt socola lên trên, từ từ lộ ra lớp kem và topping cực hấp dẫn bên trong chứ? Sài thành cũng đã có món kem độc lạ ấy rồi đấy.

chan-dung-nhung-mon-kem-bi-gioi-tre-sai-thanh-check-in-dien-dao-9

chan-dung-nhung-mon-kem-bi-gioi-tre-sai-thanh-check-in-dien-dao-10

chan-dung-nhung-mon-kem-bi-gioi-tre-sai-thanh-check-in-dien-dao-11

Món kem này có điểm cộng là lạ mắt và thời gian tan chảy chậm hơn 3 loại kem kể trên, đủ thời gian cho các bạn trẻ tha hồ “sống ảo” từ nhiều góc độ. Và khi thưởng thức, bạn sẽ “chết lịm” trong vị kem mát lạnh hòa quyện với sốt socola và lớp socola vừa nứt ra cho mà xem.

Theo Vĩnh Trinh/yan.vn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Những cây cầu “huyết mạch” đã xuống cấp nghiêm trọng ở Sài Gòn

Có những cây cầu "huyết mạch" kết nối vào trung tâm TP.HCM nhưng đã có tuổi đời ít nhất nửa...

Close