Tiệm bánh Huế 68 năm ở Sài Gòn


Tuy chỉ là một quán lề đường nhỏ, tiệm bánh bột lọc, bánh nậm góc ngã ba Hòa Hưng – Cách Mạng Tháng Tám, quận 10 từ lâu đã là một điểm đến khó thay thế để thưởng thức món này.

banh hue 1

Không chỉ ngon, tiệm bánh nậm, bánh bột lọc gần 70 tuổi này còn được nhiều người nhắc đến bởi sự lạ lẫm, đôi lúc có phần “phong lưu” trong cách bán của chủ quán.

banh hue 2

Nếu đi đường Cách Mạng Tháng Tám từ hướng Q.1 sang Tân Bình, đến ngã ba Hòa Hưng rẽ tay trái, nhìn ở phía đầu đường bên tay phải, để ý kỹ, bạn sẽ thấy một ngôi nhà nhỏ phía trước có chiếc bàn nhỏ với mấy chồng bánh nậm, bánh bột lọc và chả cây bên trên.

banh hue 3

Quán bánh này có một đặc điểm là bà chủ quán làm bao nhiêu bán bấy nhiêu, không làm nhiều bán thêm. Nhiều khi không đủ tiền trả lại, chủ quán còn tỏ ý không muốn bán tiếp… cho đến khi cô em ngăn lại đi đổi tiền thối. Tuy quán “sang chảnh” vậy, với nhiều người Sài Gòn không có bánh nậm, bánh bột lọc nào ngon bằng ở đây.

banh hue 4

Bánh bột lọc, bánh nậm và chả cây ở đây đều được gói lá chuối, hấp trên bếp than. Khi tháo lớp vỏ nóng hổi, những chiếc bánh hấp dẫn với lớp bột mịn bao quanh nhân lộ ra, toát ra hương thơm tự nhiên của lá ám vào lớp vỏ bánh mềm mại. Và dẫu là bánh nậm hay bánh bột lọc, những chiếc bánh ngon, mềm dai chấm với nước mắm đậm đà, cay thơm đều tan dần trong miệng, mang đến cho thực khách hương vị khó quên.

banh hue 5

Nước chấm cũng là một điểm đặc biệt làm nên sức hút của quán bánh gia truyền này. Màu nước trong, vị thanh là sự hòa quyện của nước dùng nấu từ đầu tôm, nước mắm và một ít ớt trái xắt lát. Thoạt đầu khi ăn bạn có thể cảm nhận vị hơi lạ, nhưng ăn xong lại nếm trải được hậu vị tuyệt vời.

banh hue 6

Quán không bán nhiều món, chỉ tập trung vào bánh nậm, bánh bột lọc, chả cây. 68 năm nay, quán cũng chỉ bán chừng ấy món. Buổi sáng là thời gian dành để gói bánh, trưa hấp bánh và đến khoảng 15-15h thì bán. Giá cho mỗi chiếc bánh là 4.000 đồng. Nhưng chủ quán thường bán 1 lố 5 cái cho mỗi loại. Vì mặt tiền khá cạn nên quán chỉ bán mua về chứ không ngồi ăn tại chỗ. Mỗi ngày chỉ bán 3 món trong khoảng 200 cái, bán hết sớm nghỉ sớm.

Theo Huy Chương / Báo Phụ Nữ TP HCM


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Thưởng thức “Tuyệt đỉnh bò viên” tại quán hủ tíu 50 năm tuổi ở Sài Gòn

Đối với những "tín đồ ẩm thực" ở Sài Gòn, không ai là không biết đến quán hủ tíu bò...

Close