Sài Gòn và tôi


Tôi sinh ra ở Thái Bình nhưng đã nơi tôi sống và học tập là ở Sài Gòn, Sài Gòn là quê hương thứ hai của tôi từ khi tôi được hòa mình vào cuộc sống hoa lệ, sôi động này.

Sài Gòn ngày mưa, cứ ngỡ Thu về trên phố

Mùi Sài Gòn

Sài Gòn là nơi cho tôi những cơ hội, những bài học và cả những trải nghiệm, và quan trọng là nơi đây có những con người giàu tình người đã giúp gia đình tôi khi chân ướt chân ráo vào đây học tập.

Cam nhan ve sai gon trong toi

Thời gian học tập ở đây, gần bốn năm, đã dạy cho tôi cách sống của một người trưởng thành, biết tự lo cho mình, biết hòa nhịp vào cuộc sống bon chen theo đúng nghĩa bon chen, để vươn lên theo những gì tôi mơ ước và cố gắng đạt thành công. Sài Gòn mang lại cho tôi:

Sự trưởng thành:

Tôi đã học được cách sống tự giải quyết mọi chuyện bằng cách tự lập không được dựa dẫm vào bố mẹ. Có lúc thất bại hay sai lầm cũng tự đứng lên bằng chính đôi chân của mình. Và tôi hiểu hơn cuộc đời khi hơn, không còn kêu rằng tại sao người ta thế mà tôi không được như vậy. Tôi đã trưởng thành hơn trong cuộc sống náo nhiệt ở Sài Gòn và hiểu được luật nhân  – quả để không oán trách, hờn giỗi.

Tôi biết sống mở lòng hơn chứ không ích kỉ, không ghen tị như trước.

Tình yêu:

Sài Gòn cho tôi tình yêu đối với mảnh đất này đo là tình yêu của giữa con người với con người, tình yêu với một con đường đẹp trải dài vô tận của thành phố. Và điều quan trọng hơn là tình yêu của một chàng trai Sài Gòn tốt bụng dành cho tôi, đã cùng tôi trải nghiệm Sài Gòn và tình yêu đẹp hơn là tôi đã có một gia đình nhỏ nơi quê hương thứ hai này.

Niềm mơ ước:

Sài Gòn là nơi tôi nuôi lý tưởng để tôi đặt ra cho mình những dự định để thực hiện ước mơ hay dự đinh trong cuộc sống. Đó là môi trường mà cơ hội xảy đến rồi xảy đi rất nhanh, nhưng rất nhiều, rất rộng mở. Chúng ta dù có tài năng đến đâu, thì cũng cần một cơ hội để tỏa sáng. Nếu không có cơ hội, chúng ta mãi mãi không thể phát triển được tài năng của mình. Tôi luôn luôn đánh giá cao những cơ hội, và càng đánh giá cao hơn những ai biết nhận diện cơ hội để đứng lên.

Sự dấn thân:

Sài Gòn náo nhiệt, ồn ào để cho tôi sức mạnh hơn để dấn thân vào các con đường khác nhau trong cuộc sống. Cũng tham vọng, phát triển và cầu tiến, tôi đã dấn thân… tôi đã vừa học vừa đi làm thêm. Khi đi học tôi là một sinh viên như bao sinh viên khác.., rồi lúc rời giảm đường, tôi là một nhân viên rửa bát, hay bưng bê… Dù là mệt nhọc, vất vả,… tôi vẫn dấn thân vào cuộc sống để biết quý trọng hơn những gì tôi có, để cảm nhận sau hơn cuộc sống này.

Sau những năm tháng học tập và trải nghiệm ở Sài Gòn, ra trường tôi đã ở lại Sài Gòn làm việc trong một công ty của Nhật. Sài Gòn nơi đây có nhhuwngx con người giúp tôi vượt qua khó khăn, chia sẻ vui buồn và giúp đỡ cho tôi và nơi đây tôi đã có một gia đình trọn vẹn với anh chàng Sài Gòn.

Người nơi đây đối xử với tôi chân thành, nồng ấm, mặc dù không ít lần cay nghiệt vì để tôi trưởng thành và tiến bộ lên. Đó là những người ban đầu không hề quen biết, nhưng dần dần đã trở nên một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của tôi. Đó là những con người cho tôi những bài học về sự trưởng thành, sự can đảm, sự đề phòng, và cả sự dửng dưng trong những trường hợp cần phải dửng dưng…

Theo hongnhungbooking


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Danh ca Ngọc Sơn tự tay chỉnh sửa trang phục cho học trò Hồ Việt Trung

(2SaiGon) - Sát giờ lên sân khấu trình diễn, danh ca Ngọc Sơn đã không ngần ngại chăm chút cho...

Close