Hơn 4000 mái tóc được bạn trẻ Sài Gòn hiến tặng cho các bệnh nhân ung thư vú


“Không chỉ làm đẹp cho người được cắt, phần tóc thừa còn lại cũng sẽ hồi phục thành 300 đầu tóc giả gửi tặng cho các bệnh nhân ung thư vú, giúp họ vui tươi, và lạc quan hơn để chiến đấu cùng bệnh tật”. Đó là thông điệp của Ngày hội Nón hồng 2017.

Bỏ tiệm tóc thu nhập hàng chục triệu đồng mỗi tháng, chàng trai xuyên Việt cắt tóc miễn phí cho người nghèo

Gặp người đàn ông 23 năm cắt tóc vỉa hè: “Người Sài Gòn vẫn đơn giản vậy thôi!”

Sáng 29/10, tại 214-216 Pasteur (Q.3, TP.HCM) đã diễn ra Ngày hội Nón hồng 2017 kêu gọi hiến tóc cho những bệnh nhân ung thư vú ở Sài Gòn.

Được biết, sau năm 2015, đây là lần thứ hai hoạt động hiến tóc do Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam (Breast Cancer Network Vietnam – BCNV) tổ chức, với mong muốn mang lại nhiều niềm vui mới cho những “chị em” mắc bệnh.

Rất nhiều người đã có mặt tham gia Ngày hội Nón hồng 2017.

Rất nhiều người đã có mặt tham gia Ngày hội Nón hồng 2017.

Ngày hội đã thu hút hơn 4000 sinh viên và người dân thành phố tham dự. Ngay từ sớm, bạn Nguyễn Phan Nhật Quyên (sinh viên năm 3 ĐH Sài Gòn) đã có mặt, háo hức chờ đến lượt mình hiến tóc.

Quyên cho biết: “Hai năm trước mình đã tham gia chương trình lần một. Mình vẫn nuôi tóc đến tận bây giờ, mong rằng số tóc đủ tiêu chuẩn làm tóc giả cho các bệnh nhân“.

Hơn 4000 sinh viên và người dân tham gia hiến tóc trong chương trình.

Hơn 4000 sinh viên và người dân tham gia hiến tóc trong chương trình.

Mẹ em từng bị ung thư vú nên em thấu hiểu cảm giác người phụ nữ không có tóc, mặc cảm xấu xí như thế nào. Khi đăng ký hiến tóc, cả nhà lại ủng hộ nên em không tiếc xíu nào khi cắt phăng phần tóc đã nuôi dưỡng 5 năm của mình. Ngược lại, cả mẹ và em đều rất vui vì tóc em lại trở thành tóc cho một bệnh nhân khác” – bạn Khánh Linh (20 tuổi, sinh viên ĐH Nông Lâm TP.HCM) tâm sự.

Theo đó, toàn bộ 4000 mái tóc nhận được sẽ do các tình nguyện viên của tổ chức Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam – BCNV đan kết thành 300 đầu tóc mới gửi tặng cho

Những mái tóc sẽ được đan tết trước khi gửi tặng cho các khoa điều trị ung thư vú trên cả nước.

Những mái tóc sẽ được đan tết trước khi gửi tặng cho các khoa điều trị ung thư vú trên cả nước.

Anh Thanh Tùng (32 tuổi, ngụ ở Q.3, TP.HCM) chia sẻ: “Mình đăng kí tham gia cắt tóc vì nó là hoạt động vô cùng ý nghĩa. Không những làm đẹp cho người được cắt, phần tóc thừa còn lại sẽ được hồi phục thành đầu tóc giả cho những bệnh nhân ung thư vú. Giúp họ tươi vui, và lạc quan hơn chiến đầu cùng bệnh tật“.

Ngoài ra, số tiền từ hoạt động cũng sẽ quyên góp cho các bệnh nhân ung thư có hoàn cảnh khó khăn.

Một bạn nữ cầm trên tay những lọn tóc dài sau khi tham gia hiến tóc.

Đây là lần thứ 2 thông điệp “Cho mái tóc được sống lại đúng cách” tổ chức. Hơn 4000 mái tóc gửi tặng, tăng gấp 4 lần so với 2 năm trước. Phần lớn người tham gia sẵn sàng cắt ngắn tóc vì muốn đóng góp sức mình cho các bệnh nhân ung thư. Đây là tín hiệu đáng mừng cho chương trình” – Chị Tô Thị Linh Tâm (SN 1994, đại diện cho tổ chức Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam) cho biết.

Bên cạnh đó, Ngày hội Nón hồng 2017 còn có hoạt động triển lãm ảnh, hội chợ gây quỹ từ thiện và buổi giao lưu chia sẻ giữa những bệnh nhân ung thư vú… được đông đảo người dân Sài Gòn tham dự.

Triển lãm ảnh và những lời nhắn gửi, động viên của mọi người dành tặng cho bệnh nhân ung thư vú.

Tổ chức Mạng lưới Ung thư vú Việt Nam – BCNV là thành viên của Tổ chức chống ung thư thế giới. Thành lập năm 2013, trải qua 4 năm, tổ chức đã kêu gọi cắt và quyên tặng được gần 1.000 mái tóc từ cộng đồng để tiến hành xây dựng thư viện tóc giả cũng như mong muốn người trẻ, đặc biệt là phụ nữ quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe của mình và những người xung quan

Theo tphcm.tintuc.


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Quán quân VNTM Kim Dung diễn mở màn show của NTK Công Trí tại Vietnam International Fashion Week 2017

2saigon - Mòn mỏi trong chờ đợi, cuối cùng Tuần lễ thời trang chuyên nghiệp và mang đẳng cấp hàng...

Close