Quán cà phê “vị lạ” cùng đủ loại bánh trái ở chung cư Phạm Viết Chánh


Clover Coffee là một quán cà phê kiêm văn phòng ở chung cư Phạm Viết Chánh – nơi buổi sáng mọi người ghé cà phê đọc báo. Cũng trong bán kính chưa tới 500m của chung cư, chúng ta có thể đếm được hơn chục quán cà phê – từ kiểu kê vài bộ bàn ghế trước hiên nhà cho tới quán thuộc chuỗi đầu tư không gian. Nhưng dù gì, Clover Coffee vẫn được khách hàng nhớ đến vì cà phê vị lạ và đủ món bánh trái của cô chủ.

Dì Ba đã phát phiếu thứ tự và tiết lộ bí quyết khiến khách phải chờ 3,4 ngày để mua được cua

Duyên sen trong mùa Vu lan

“Ghét ai đó hãy xúi họ mở nhà hàng.” Tiến sĩ Alan Phan – Chuyên gia kinh tế gốc Việt từng chia sẻ đùa như thật. Vậy chị Hà – người xây dựng Clover – một kiến trúc sư lâu năm và đam mê nấu nướng không phải chuyên gia kinh tế thì sao?

clover

 

Bắt đầu từ việc chọn cà phê

Bắt đầu từ việc chọn nguồn cà phê, ban đầu chị mua của người quen nhưng bán được khoảng 1 tháng thì thấy cà phê ngon không ổn định. Vậy là chị phải tìm hiểu nguyên nhân, may mắn là thời điểm đấy cũng nhiều đơn vị sản xuất cà phê mộc giới thiệu. Nhưng tìm mãi vẫn chưa thấy được vị chị ưng ý – phải đắng kiểu cà phê truyền thống Việt Nam nhưng có một chút lạ để khách uống thì biết đấy là của Clover coffee.

Thử vài bận, chị mới liên hệ lại Ghiền Cà Phê, thật ra chị có hơi “thiên vị” một chút vì “mấy bạn cũng khởi nghiệp như chị, thêm vào đó các bạn không cố tìm cách bán giá thấp hơn để thuyết phục chị thay đổi nhà cung cấp mà tường tận giải thích vì sao cà phê bị chát cũng như chịu khó điều chỉnh mẫu thử chị thích.”

clover_cup

Chuyển sang dùng Revo Coffee (thương hiệu cà phê do Ghiền Cà Phê sáng lập) – một số khách bỏ chị đi vì quen vị cà phê phải thơm chút bơ và phải thật mạnh. Chị cũng đành chịu vì thật sự mình phải uống thì mình mới bán. Thêm vào đó, chị pha tới đâu thì mới xay tới đó, mỗi lần xay thì mùi thơm tự nhiên của dễ chịu nên có một số lượng khách thử rồi dần hiểu ra. Xung quanh cũng mở ra quán thương hiệu nổi tiếng hơn, không gian cũng đẹp hơn, nhưng khách thử vài lần thì cũng quay lại Clover.

Rồi bao kinh nghiệm pha chế, bếp núc có đất dụng võ

Dành toàn thời gian cho quán, nên chị có cơ hội mày mò, nhớ cà phê trứng Hà Nội, chị tìm công thức rồi tự làm, rồi cả khóa học cappuccino mấy năm trước giờ mới có đất dụng võ . Mùa hè nóng, chị nấu nha đam đường phèn, rễ tranh giao cho các văn phòng xung quanh.

clover_egg_coffee

Thèm món cà phê trứng của Hà Nội, chị mày mò tự làm rồi giới thiệu khách.

Rồi mỗi ngày chị lại bật bếp làm đủ loại bánh bánh mì hoa cúc, bánh bông lan trứng muối, bánh sữa chua… theo đơn hàng của khách.

clover_bake

Từ bánh mì hoa cúc đơn giản ngon miệng

clover_cake

Cho đến bánh kem bơ bắt bông cầu kỳ.

Hiểu được cách thức vận hành của một quán cà phê

Chị bảo thật sự làm rồi mới hiểu kinh doanh ngành này phụ thuộc nhiều vào địa điểm. Dù có làm đa dạng món nhưng khách vẫn order đa số cà phê sữa 12.000đ và cà phê đá 15.000đ nên về kinh tế thì vẫn chưa lãi nhiều. Nhưng cái chị lời là có thể mày mò mỗi ngày, điều mà lúc đi làm kiến trúc sư chị khó thu xếp được thời gian. Hơn hết là chị hiểu cách thức vận hành một quán cà phê như thế nào để chuẩn bị cho một quán ở vị trí đẹp hơn. Nơi mà chị có thể giới thiệu nhiều loại cà phê hơn, thoải mái làm thật nhiều bánh trái mà không lo không có ai tiêu thụ.

clover_diy

Bức tường vợ chồng chị Hà tự vẽ ở quán của mình.

Theo Ghiền cà phê


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Hoa hậu trái đất 2015 đến Hà Nội tìm ứng viên dự thi Hoa hậu trái đất 2018 và 2019

2saigon - Theo thông tin từ Công ty đào tạo và giải trí Leading media, đơn vị nắm giữ bản...

Close