“Điều ước thứ 7” tiếp tục nối dài hành trình của những ước mơ tử tế


2saigon – Chương trình “Điều ước thứ 7” phát sóng chương trình đầu tiên vào ngày 29/3/2014 nhân dịp kỷ niệm 18 năm sinh nhật kênh VTV3.

Lý Hải và đoàn phim “Lật mặt: Ba chàng khuyết” rong ruổi khắp các tỉnh Nam Bộ để gặp khán giả

Hồ Ngọc Hà sánh đôi cùng Kim Lý mừng bạn thân Lý Quí Khánh mở nhà hàng

Kể từ đó đến nay, “Điều ước thứ 7” đã trở nên thân thuộc với đông đảo khán giả trong và ngoài nước với những chương trình đậm chất nhân văn, khơi dậy lòng trắc ẩn và hướng con người tới những suy nghĩ tốt đẹp, những hành động tử tế.

Copy of LN_A0024

Mỗi số phát sóng là một câu chuyện kể chân thực, dung dị về những số phận, mảnh đời ta có thể bắt gặp đâu đó trong cuộc sống, về những ước mơ cháy bỏng nhưng bởi nhiều ngăn trở mà chưa thể thành hình. “Chủ nhân” của những ước mơ có thể là một tù nhân lĩnh án chung thân vì mắc trọng tội, một cô giáo bị nhiễm HIV, chàng trai sinh ra trong hình hài của một cô gái, một ông bố bán kem dạo để nuôi các con vào đại học, một người mẹ ung thư thà chết chứ không chịu bỏ rơi con mình… Chúng tôi không chọn nhân vật mà chọn ước mơ của nhân vật để làm tiêu chí xây dựng chương trình. Một người từng lầm lỗi trong quá khứ nhưng có khát vọng hoàn lương mạnh mẽ, nuôi dưỡng trong mình hạt mầm tử tế hoàn toàn xứng đáng để trở thành nhân vật của “Điều ước thứ 7”. Họ phải là những người có khả năng truyền cảm hứng, hướng người xem tới những suy nghĩ tích cực, lạc quan. Dù chương trình có thể khiến khán giả rơi nước mắt nhưng sự ủ dột, bi lụy chưa bao giờ là điều mà nhóm sản xuất hướng tới. Đằng sau nước mắt phải là nụ cười, đằng sau bao vất vả, cực nhọc là ý chí vươn tới tương lai tốt đẹp.

Copy of LN_A0151

Những câu chuyện của “Điều ước thứ 7” xuất phát từ rất nhiều “địa chỉ”, từ các bạn đồng nghiệp năng nổ đang làm việc tại nhiều cơ quan báo chí, từ cả những khán giả thân thiết và yêu mến chương trình. Đã có một số “điều ước” chúng tôi thực hiện theo lời chỉ dẫn, giới thiệu của khán giả và vị khán giả đó bỗng trở thành một thành viên trong nhóm sản xuất. Đây chính là tính tương tác mà chương trình đang nỗ lực đẩy mạnh trong thời gian gần đây. Đưa” Điều ước thứ 7” đến gần hơn với khán giả và trao cho khán giả cơ hội trở thành một phần thực sự của chương trình. “Điều ước thứ 7” đã thu hút sự tham gia của hàng nghìn tình nguyện viên trên khắp cả nước, tất cả đều được kết nối thông qua Page chính thức của chương trình tại địa chỉ www.facebook.com/dieuuocthu7.

Copy of LN_A0189

Đây là kênh thông tin duy nhất trên mạng xã hội của chương trình, kết nối trực tiếp với khán giả trên khắp mọi miền đất nước. Tại đây, các nội dung liên quan tới chương trình sắp sửa phát sóng hay đã phát sóng đều được đăng tải, cập nhật liên tục dưới nhiều hình thức như hình ảnh, bài viết, video. Ngoài ra, nhiều câu chuyện cảm động, đáng suy ngẫm khác trong đời sống cũng được chia sẻ tại đây để Page của chương trình trở thành nơi lan tỏa nhiều câu chuyện tử tế, là nơi khán giả tìm đến khi cần thêm động lực để cố gắng nhiều hơn.

Copy of LN_A0204

Là một chương trình truyền hình thực tế song yếu tố văn hóa, nghệ thuật vẫn luôn được chú trọng trong” Điều ước thứ 7”, đặc biệt là về lĩnh vực âm nhạc. Song hành với câu chuyện xúc động của nhân vật là những đoạn nhạc, ca khúc có chung chủ đề với sự thể hiện của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Ca sĩ Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Trung Quân Idol, Uyên Linh, Phi Nhung, Sĩ Luân, Hoài Lâm, Bùi Anh Tuấn, dàn nhạc Maius Philharmonic, nhóm Oplus … là những nghệ sĩ đã có mặt tại sân khấu thực hiện Điều ước thứ 7 và đóng góp một phần không nhỏ cho thành công của chương trình.

Copy of LN_A9970

Để một chương trình “Điều ước thứ 7” được lên sóng, nhóm sản xuất đã phải họp bàn ý tưởng, xác minh đề tài trước tối thiểu là 1 tháng. Có rất nhiều kíp nhỏ song song thực hiện nhiệm vụ để đảm bảo tiến độ ghi hình cũng như giữ được bí mật với các nhân vật chính. Trung bình một nhóm sản xuất có 15 thành viên bao gồm đạo diễn nội dung, đạo diễn hình ảnh, tổ chức sản xuất, các biên tập, quay phim, trợ lý ghi hình, kỹ thuật viên, lái xe… Chúng tôi đã cùng nhau vượt rừng, lên non, đi về rất nhiều vùng đất xa xôi, cách trở của cả ba miền Bắc, Trung, Nam để biến những ước mơ của nhiều người trở thành hiện thực.

LN_A0019

Từ tháng 3/2014 đến tháng 3/2015, “Điều ước thứ 7” duy trì lịch phát sóng 1 tuần/số. Kể từ tháng 6/2016, để nâng cao chất lượng chương trình nhóm sản xuất quyết định thay đổi tần suất phát sóng 2 tuần/số xen kẽ. Tần suất phát sóng đó được duy trì cho đến thời điểm hiện tại.

Kể từ ngày 5/5/2018, Điều ước thứ 7 có thêm sự đồng hành của công ty Tôn Đông Á.

LN_A0045

LN_A0057

LN_A0069

LN_A0074

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Nhà ăn 0 đồng và chuyện về những tấm lòng thơm thảo của người Sài Gòn

Ở Nhất Tâm, người ta không chỉ bán cơm mà còn bán cả cái tình cái nghĩa thơm thảo cho...

Close