Áo dài được chọn làm đề bài cho cuộc thi Thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020


2saigon – Cuộc thi “Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” chính thức được khởi động với nhiều đổi mới hấp dẫn về format, đặc biệt Áo dài được lựa chọn làm đề bài trang phục dự thi với chủ đề “Việt Nam – Tuyệt tác đường cong”.

“Vui cười cười vui”: Lý Bình trở thành “chàng trai thông thái” trước mắt Phương Trinh Jolie

Việt Hương, Đại Nghĩa, Hoài Tâm “ủ mưu” nuôi mẹ để tính cân

Là cuộc thi đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam do công ty UniMedia (Đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam) tổ chức nhằm tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại cuộc thi Miss Universe. Sau 03 mùa giải được tổ chức thành công, cuộc thi thu hút sự quan tâm, theo dõi của truyền thông trong nước và quốc tế, để lại nhiều ấn tượng trên sân khấu Miss Universe với liên tiếp những bộ trang phục đặc sắc tạo được hiệu ứng tốt như: Nàng Mây (Lệ Hằng – Miss Universe 2016), Hồn Việt (Nguyễn Thị Loan – Miss Universe 2017), Bánh Mì (H’Hen Niê – Miss Universe 2018), Café phin sữa đá (Hoàng Thùy – Miss Universe 2019), không chỉ chinh phục khán giả quốc tế bằng sự sáng tạo độc đáo, thẩm mỹ, qua đó còn truyền tải và giới thiệu những nét đẹp văn hoá, đời sống đặc sắc của con người và đất nước Việt Nam.

Cuộc thi là cơ hội dành cho những nhà thiết kế trẻ, khán giả được dịp thể hiện tình cảm, đóng góp sáng tạo của mình đối với trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam. Cuộc thi dần trở thành sân chơi uy tín, chuyên nghiệp được mong chờ vì đem đến cơ hội học hỏi, rèn luyện, cọ xát thực tế cho các bạn trẻ có đam mê thời trang, năm 2019 cuộc thi thu hút hơn 700 mẫu thiết kế dự thi, thí sinh dự thi đa dạng về tuổi tác, nghề nghiệp, trình độ chuyên môn…

Tiếp nối những thành công đó, tổ chức Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam tiếp tục tổ chức và chính thức khởi động cuộc thi “Tuyển chọn trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020”, cuộc thi năm nay có sự thay đổi hấp dẫn về format, đặc biệt trang phục Áo dài – quốc phục Việt Nam được lựa chọn trở thành đề bài cho cuộc thi mang chủ đề “Việt Nam – Tuyệt tác đường cong”. Hoa hậu Khánh Vân sẽ giữ vai trò đồng hành xuyên suốt cuộc thi năm nay.

Gắn liền với hình ảnh Áo dài từ khi đăng quang cuộc thi Miss Áo Dài 2013, hai lần liên tiếp giành giải thưởng phụ Người đẹp Áo dài tại Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2015 và 2019, Hoa hậu Khánh Vân – đề cử đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020 chia sẻ, cô cảm thấy thoải mái và tự tin nhất khi khoác lên người bộ Áo dài truyền thống dân tộc. Nhiều khán giả cũng bày tỏ mong muốn được nhìn thấy phần trình diễn của Hoa hậu Khánh Vân trong trang phục áo dài trên sân khấu cuộc thi nhan sắc hấp dẫn nhất hành tinh – Miss Universe.

Bên cạnh đó, nhắc đến Việt Nam, ngoài nét đẹp về văn hoá, ẩm thực, du khách quốc tế còn bị chinh phục bởi vẻ đẹp thiên nhiên đặc sắc, những danh thắng hùng vĩ, mang đậm dấu ấn một quốc gia khu vực Đông Nam Á. Với hệ thống “rừng vàng biển bạc” đa dạng và phong phú, cảnh đẹp Việt Nam để lại ấn tượng qua những hình ảnh mang tính biểu tượng của cánh đồng lúa chín mùa gặt, ruộng bậc thang của các dân tộc vùng núi cao, những dòng sông uốn quanh mang lại phù sa cho đất đai, những đường bờ biển dọc theo dải đất hình chữ S đất nước…

Tất cả đều là những tuyệt tác mà tạo hoá ban tặng cho Việt Nam, thể hiện vẻ đẹp vĩnh cửu với thời gian. Đặc biệt, hoà cùng vẻ đẹp ấy là đường cong của nụ cười thân thiện trên khuôn mặt mỗi người dân Việt Nam, đường cong duyên dáng của người phụ nữ trong tà áo dài truyền thống, đường cong hình chữ S khẳng định chủ quyền lãnh thổ dân tộc… Đó là lý do BTC chọn chủ đề “Việt Nam – Tuyệt tác đường cong” cho cuộc thi năm nay, với lòng tự hào dân tộc trong trái tim mỗi công dân, kết hợp sự hiện đại phát triển của đất nước.

Format cuộc thi cũng có nhiều thay đổi với hình thức thi đấu mới, gồm 3 vòng thi: Bản vẽ, Đối đầu, Hoàn thiện. Ở các vòng thi sẽ có hai bảng thí sinh, gồm: Bảng All Stars và bảng Tự Do, trong đó bảng All Star bao gồm 16 thí sinh được BTC chọn ưu tiên từ thí sinh chiến thắng, Top 3, Top 5, Top 15… của ba mùa giải trước. Bảng Tự do là những thí sinh mới tham gia cuộc thi hoặc chưa may mắn được chọn của những mùa giải cũ. Ở bảng Tự do không giới hạn số lượng bài thi cho mỗi thí sinh dự thi.

Top 32 gồm 16 thí sinh dự thi bảng All Stars và 16 thí sinh bảng Tự do sẽ bước vào vòng 2, trong từng bảng, các bài dự thi được chia thành từng cặp đấu đối kháng với nhau để lần lượt chọn ra top 16, top 8, top 4.

Sang vòng 3, hai mẫu dự thi đại diện bảng All Stars và bảng Tự do sẽ tiến hành thực hiện sản phẩm. Bộ trang phục chiến thắng do BGK, khán giả và Hoa hậu Khánh Vân lựa chọn sẽ được trình diễn trong phần thi Trang phục dân tộc (National Costume) tại Miss Universe 2020.

Cuộc thi “Tuyển chọn thiết kế trang phục dân tộc cho đại diện Việt Nam tại Miss Universe 2020” cũng sẽ được đưa vào nội dung phát sóng trong series digital “Road To Miss Universe 2020”, dự kiến phát sóng vào cuối năm nay.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
“Vui cười cười vui”: Lý Bình trở thành “chàng trai thông thái” trước mắt Phương Trinh Jolie

2saigon - Tiếp nối hành trình mang nụ cười đến với mọi người, Tập 8 của Vui Cười Cười Vui...

Close