Cuộc thi khởi nghiệp giải thưởng 1 tỷ đồng xuất hiện nhiều ứng viên trẻ tiềm năng ngay tập mở màn


2saigon – Nhằm giúp các bạn trẻ hiện thực hóa ước mơ “Chinh phục ước mơ” ra đời với format hấp dẫn, đã thu hút hàng triệu bạn trẻ trên khắp cả nước. Chương trình có sự góp mặt của các ban giám khảo là những nhân vật chủ chốt đến từ các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam.

“Én vàng học đường”: Nữ sinh Nguyễn Thượng Hiền được điểm cao nhất vì niềm tự hào “fast food” mang tên “Bánh mì” và xôi “made in Việt Nam”

Minh Tú và Mâu Thuỷ rạng rỡ bất chấp mồ hôi trong sự kiện thể thao dành riêng cho phái nữ

Mới đây, khi tập đầu tiên của chương trình này được phát sóng đã lập tức thu hút sự chú ý của người xem. Nổi bật tại tập này là sự xuất hiện của các bạn trẻ ở độ tuổi 18 với ý tưởng khởi nghiệp mới lạ, khởi nguồn từ chính những nhu cầu thực tế của hằng ngày của người trẻ.

Thí sinh Thiện Linh Duyên và dự án thẻ đa thích hợp cho học sinh và sinh viên.
Nổi bật nhất là Thiện Linh Duyên, cô gái nhỏ nhắn đã gây ấn tượng với BGK về những chia sẻ thú vị về dự án. Duyên mang đến chương trình Dự án thẻ đa thích hợp cho học sinh và sinh viên. Với chiếc thẻ này học sinh, sinh viên có thể dễ dàng truy cập các khu vực tiện ích của nhà trường, thanh toán học phí hay giảm bớt những thủ tục hành chính rườm rà. Mặc dù biết cuộc thi có nhiều thí sinh lớn tuổi hơn, có kinh nghiệm hơn và sáng tạo hơn mình, nhưng Duyên chia sẻ:”Quan trọng không phải là đích đến, quan trọng là chặng đường em có thể học được bao nhiêu”.

Quả thực, theo đuổi ước mơ của chính mình là cách khó khăn để đến với con đường thành công, sẽ có lúc bạn thất bại, bạn bị từ chối nhưng quan trọng bạn vẫn sẽ nuôi ý định viết tiếp giấc mơ của mình. Như cô gái trẻ Sử Hồng Ân muốn theo đuổi ước mơ mở chuỗi cửa hàng café 24h tại các điểm du lịch ở khắp mọi miền tổ quốc là một ví dụ. Để thực hiện ước mơ này Ân đã quyết định bảo lưu việc học ở trường đại học. Bởi với em “Việc bảo lưu trễ một năm không quan trọng nhưng trễ ước mơ của mình mới đáng sợ.”


Đặc biệt, ở chương trình khán giả không chỉ cảm nhận được những ý tưởng kinh doanh, những ước mơ mới lạ mà trên hết với “Chinh phục ước mơ,”các thí sinh được tiếp thêm động lực, được chấp cánh nối dài thêm niềm tin đến với ước mơ. Dự án phát triển làng nghề truyền thống Việt Nam của Phạm Văn Thiên là một câu chuyện như thế. Mặc dù dự án của bạn chưa cụ thể, chưa xác định được đích đến rõ ràng nhưng với những góp ý từ đáy lòng của ban giám khảo:”Không ai cấm bạn được ước mơ, ước mơ phải được cụ thể và hiện thực hóa” chắc chắn Thiên sẽ dũng cảm bước tiếp trên con đường mà mình đã chọn.

Ngoài ra, tại tập phát sóng này những ý tưởng kinh doanh từ dự án dịch vụ cầu hôn, hay ý tưởng đưa lịch sử Việt Nam đến gần với giới trẻ hơn bằng các game hiện đại cũng cho thấy các bạn trẻ ở thời đại 4.0 đang rất dũng cảm sống với hôm nay, sống với ước mơ và dám bảo vệ ước mơ của mình.

Có ước mơ, nghĩa là có thêm một con đường trải rộng trước mắt, là có thêm một cơ hội được bước qua cánh cửa cuộc sống. Hãy cùng “Chinh phục ước mơ” bước tiếp những bước thật tự tin và ý nghĩa.

Chương trình đã được phát chính thức vào ngày 01/11/2018 trên website chính thức của chương trình: www.chinhphucuocmo.com.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Hoa hậu Vicky Đinh rạng ngời trong đêm Gala trao giải Hoa hậu phụ nữ toàn cầu 2018

2saigon - Vừa qua, tại sự kiện vinh danh và chúc mừng của cuộc thi Hoa hậu phụ nữ toàn...

Close