Hương Giang – Nữ sinh chuyên Văn đăng quang Én Vàng Học Đường 2018


2saigon – Nguyễn Phạm Hương Giang – cô nữ sinh chuyên Văn của trường THPT Nguyễn Thượng Hiền (TP.HCM).

Nhà thơ Nguyễn Phong Việt ra mắt “Chỉ cần tin mình là duy nhất”

Tăng Thanh Hà xuất hiện với vai trò Nhà thiết kế thời trang tham gia Elle Fashion Journey 2018

Đây là thí sinh từng gây ấn tượng mạnh khi cởi giày đi chân trần trên sân khấu để thuyết trình và từng khiến người xem phải giật mình ngẫm nghĩ vớinhững phát ngôn cực chất về giá trị và cách sử dụng thời gian, về “điện thoại, máy tính bảng thông minh chỉ dành cho người thông minh”… – đã xuất sắc trở thành Quán quân của chương trình Én Vàng Học Đường 2018.

Trong đêm chung kết xếp hạng của Én Vàng Học Đường 2018 diễn ra vào tối qua, Hương Giang chọn chủ đề nói với tuổi trẻ của chính mình. Em chọn hình thức độc thoại với bản thân, bắt đầu từ những tâm tư ngổn ngang và nụ cười không hạnh phúc vì phải sống theo cách nhìn, cách đánh giá của người khác. Để rồi sau đó Hương Giang nhận ra cần phải sống “là chính mình”, dù ban đầu điều đó có thể khiến em phải đối mặt với nhiều áp lực nhưng sau tất cả, “là chính mình” là cơ hội được sống chất nhất, ý nghĩa nhất vàlà phiên bản tốt đẹp nhất của chính mình.“Hãy dám đánh đổi để được là chính mình bởi vì chúng ta chỉ được sống 1 lần mà thôi, và nếu ta làm đúng, 1 lần là đủ!”- Hương Giang.

Tuy là “nói với chính mình” nhưng thực chất chủ đề mà Hương Giang chọn là một trong những vấn đề mà nhiều bạn trẻ, nhất học sinh phổ thông trung học đang gặp phải khi phải đối mặt với nhiều áp lực về kết quả học tập, quá nhiều sự kỳ vọng của gia đình…Để “là chính mình” một cách đúng đắn, Hương Giang đưa ra 3 vấn đề mấu chốt đó là: Phải hiểu chính mình muốn gì, cần gì, khả năng và giới hạn của bản thân; Phải tin vào chính mình với những điểm yếu có thể hoàn thiện, những điểm mạnh có thể phát huy, những việc có thể làm; Phải yêu chính mình, yêu cả những thành công và cả thất bại, yêu những cái đẹp đẽ và cả xấu xí ở bên trong, hãy yêu chính mình 1 cách chân thành nhất, trọn vẹn nhất vì đó sẽ là cách để khiến thế giới này yêu lấy ta.

Không chỉ thuyết phục về mặt nội dung và thông điệp, Hương Giang còn gây ấn tượng khi tham gia múa cùng các vũ công trong tiết mục, tạo nên sự gắn kết chặt chẽ. Đây cũng là một trong những tài lẻ của cô nữ sinh sinh năm 2002. Bên cạnh những thành tích học tập đáng nể nhưgiải Nhất học sinh giỏi Văn trường THPT Nguyễn Thượng Hiền, giải Nhì học sinh chuyên Văn TP.HCM, huy chương Bạc Olympic 30/4 miền Nam chuyên Văn… Hương Giag còn đạt giải Nhất cuộc thi Nét vẽ xanh 2015, giải Đồng cuộc thi Say Your Words, giải khuyến khích Lê Quý Đôn trên Báo Khăn Quàng Đỏ 2013, giải 4 cuộc thi nhảy Shake It Up…

Tiết mục của Hương Giang đã nhận được nhiều lời khen từ các giám khảo. Giám khảo Vũ Thành Vinh đánh giá cao sự trưởng thành và hoàn thiện của Hương Giang qua từng tiết mục. Vẫn là một Hương Giang cá tính và mạnh mẽ nhưng tiết mục chung kết của em đã có sự sâu lắng hơn. Tiết mục của Hương Giang nhận được số điểm 39,5 và trở thành Quán quân của chương trình với danh hiệu Én Vàng Học Đường 2018 cùng giải thưởng là 100 triệu đồng.

Danh hiệu Én Bạc thuộc về Phạm Hoàng Ân(sinh năm 2000) với một tiết mục đầy cảm xúc, trong trẻo và đáng yêu về chủ đề “Nói với gia đình”. Đồng giải Á quân 2 của chương trình thuộc về 2 thí sinh Đặng Minh Đức và Phạm Băng Đăng. Bài thi của Băng Đăng lấy chủ đề “Nói với nhà trường, thầy cô, bạn bè”.

Bài thi của Minh Đức lấy chủ đề “Nói với cộng đồng”, với thông điệp về sự kết nối con người và bảo vệ môi trường.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Ảnh hiếm về các gánh hàng rong ở Sài Gòn 60 năm trước

Quầy nước giải khát đóng chai trên đường Hồng Thập Tự, người đàn ông bán lồng chim dạo ở Chợ...

Close