Nữ sinh có bảng thành tích “khủng” Đặng Thụy Thảo Vy xuất sắc dẫn đầu top 18 Én Vàng Học Đường


2saigon – Đêm thi thứ 3 của Én Vàng Học Đường phát sóng vào tối 14/9trên kênh HTV9 đã khép lại phần ra mắt của 6 thí sinh cuối cùng trong top 18 chương trình là Đặng Thụy Thảo Vy, Phạm Băng Đăng, Nguyễn Minh Thư, Nguyễn Thùy Duyên, Nguyễn Phạm Hương Giang và Nguyễn Phú Thái Bảo.

Nguyễn Anh Tú khiến khán giả thót tim với màn ảo thuật thoát hiểm ly kỳ, nghẹt thở

Mỹ Tâm khảo sát địa điểm diễn ra live concert đầu tiên của mình tại Hàn Quốc

6 thí sinh khá cá tính khi mang đến những bài ra mắt cực kì ấn tượng với các chủ đề gần gũi và thiết thực. Đêm thi không chỉ thử thách tài năng của các thí sinh mà bộ tứ ban giám khảo gồm Liêu Hà Trinh, Phụng Yến, Lê Phương Uyên và Tô Huỳnh Phương Hiếucũng phải “cân não”, vừa phản biện vừa góp ý để mở rộng và hoàn thiện bài tranh biện cho các thí sinh.

7. GK Phung Yen (15)

Thí sinh có bảng thành tích học tập “khủng” nhất Én Vàng Học Đường 2018 Đặng Thụy Thảo Vy chọn chủ đềmà bản thân em luôn băn khoăn đó là cách đặt câu hỏi để phát huy tiềm năng của bản thân và mở ra nhiều cơ hội mới. Với niềm tin về sự tồn tại những tiềm năng đặc biệt trong mỗi con người, Thảo Vy đã tham gia nhiều kì thi như kinh doanh quốc tế, võ thuật, học sinh giỏi, nghiên cứu khoa học… Khi nhiều người thắc mắc Thảo Vy là học sinh chuyên Văn sao có thể nghiên cứu khoa học, nhưng Thảo Vy cho rằng ai cũng có thể nghiên cứu khoa học bằng cách bắt đầu từ việc “đặt câu hỏi”.

Việc này khiến cho tri thức không ngừng mở mang. Thảo Vy cũng đưa ra lời khuyên cho các bạn trẻ rằng trong cuộc sống đôi khi gặp những con người, sự vật, hiện tượng khác với những tiêu chuẩn chung thì hãy khoan phát xét, định kiến và chỉ trích mà hãy đặt câu hỏi trước để trở thành người tử tế nhất thế giới.

4. Thi sinh Thao Vy (9)

Với bài hùng biện tự tin, cá tính, thuyết phục và duyên dáng, Thảo Vy đã nhận “cơn mưa” lời khen của 4 giám khảo. Giám khảo Liêu Hà Trinh đã hào hứng sáng tác tặng ngay Thảo Vy 4 câu thơ: “Tại sao những cánh đồng thì màu xanh? Mặt trăng cô đơn còn mặt trời thì đỏ? Cảm ơn Thảo Vy đã đặt ra những câu hỏi nhỏ. Và tất cả chúng ta là nhà nghiên cứu sau này.” Thảo Vy đã chọn Liêu Hà Trinh làm giám khảo đồng hành.Giám khảo Phụng Yến thích thú với cách Thảo Vy triển khai bài nói hấp dẫn, ngôn ngữ cơ thể dễ thương tạo ấn tượng cho người nghe. Giám khảo Phương Hiếu ngờ vựcliệu việc đưa ra quá nhiều câu hỏi có khiến người khác đánh giá mình là người thiếu hiểu biết. Thảo Vyphản biện rằng nếu không biết thì cứ hỏi, tự đặt câu hỏi cho chính mình để tự tìm câu trả lời, trước khi hỏi phải nghĩ có nên hỏi không, khi ngừng hỏi cũng có nghĩa là không còn học tập nữa.

8. GK Lieu Ha Trinh (10)

Giám khảo Phương Uyên chất vấn: liệu đặt câu hỏi như thế nào là đủ, làm sao để tránhtrở thành người đa nghi và rèn luyện tư duy phản biện? Là 1 học sinh từng nghiên cứu đề tài phát triển tư duy phản biện cho học sinh THPT trong học tập và đạt giải Nhất cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp quốc gia, Thảo Vy cho rằng trước khi hỏi phải xác định mục đích câu hỏi, có 3 bước để rèn luyện tư duy phản biện là đặt câu hỏi, hệ thống hóa kiến thức và tự tạo môi trường rèn luyện tư duy phản biện. Đặng Thụy Thảo Vy đã xuất sắc dẫn đầu đêm thi với 38,25 điểm, đây cũng là số điểm cao nhất trong vòng thi ra mắt của top 18 Én Vàng Học Đường.

Tập thứ 3 đã khép lại vòng thi ra mắt của 18 thí sinh Én Vàng Học Đường 2018. Tạm dẫn đầu là thí sinh Đinh Thị Thảo Vy. Tập tiếp theo của chương trình sẽ phát sóng vào lúc 20h45 thứ Sáu tuần sau trên kênh HTV9.

1. Thi sinh Thuy Duyen (4)

2. Thi sinh Minh Thu (11)

3. Thi sinh Huong Giang (4)

5. Thi sinh Bang Dang (2)

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Nguyễn Anh Tú khiến khán giả thót tim với màn ảo thuật thoát hiểm ly kỳ, nghẹt thở

2saigon - Với tiết mục ảo thuật thoát hiểm li kì và hấp dẫn, Nguyễn Anh Tú – Ảo thuật...

Close