Trần Minh Trung diện trang phục dát vàng nặng 40kg “chinh chiến” Mister International


2saigon – Nam siêu mẫu sinh năm 1992 chính thức tung hình ảnh trang phục dân tộc mang dự thi Mister International 2018 do NTK Lê Thanh Hoà thực hiện với ý tưởng khởi nguồn từ truyền thuyết “Con Rồng cháu Tiên” của dân tộc Việt Nam.

Phim mới của Lý Hải gây sốt rạp chiếu toàn quốc

Top 15 Hoa hậu Đại dương 2017 Tuyết Nhi xuất hiện cuốn hút tại thảm đỏ bế mạc Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam

Siêu mẫu Trần Minh Trung chia sẻ, anh rất cảm kích trước sự hỗ trợ giúp đỡ hết lòng của NTK Lê Thanh Hoà cho lần “chinh chiến” này của anh, bởi thời gian vừa qua, NTK Lê Thanh Hòa vô cùng bận rộn với việc tổ chức fashion show của mình trên du thuyền Hạ Long. Nhưng, với sự hỗ trợ tận tình, Trần Minh Trung cảm thấy tự hào khi đón nhận một thiết kế đặc biệt mà anh tin rằng sẽ gây được những ấn tượng mạnh trên đấu trường của Mister International 2018. Hiện nay, Trần Minh Trung đã có mặt tạ Yagon, Myamar để tham dự các hoạt động của cuộc thi.

MON_5736

NTK Lê Thanh Hoà chia sẻ, anh đã nghĩ đến huyền thoại Lạc Long Quân và mẫu Âu Cơ khi bắt tay vào phác thảo những nét đầu tiên cho bộ trang phục dân tộc dự thi của Trần Minh Trung. Anh nói, huyền thoại này không chỉ nói về nguồn gốc hùng mạnh của dân tộc Việt, mà còn hàm ý về sự đoàn kết gắn bó như anh em một nhà của người Việt Nam, nên anh muốn mượn hình ảnh của huyền thoại để làm cảm hứng sang tạo cho trang phục.

MON_5751

Bộ trang phục nặng hơn 40kg được Lê Thanh Hoà thực hiện trong thời gian hơn 2 tháng với tone Vàng gold làm chủ đạo. Thiết kế bao gồm phần áo giáp, khố, giáp tay, giáp chân và mũ đội đầu cùng phần cánh phía sau để tăng thêm phần uy quyền, oai phong khi diện trang phục. Đặc biệt, áo giáp và giáp tay được đúc đồng và trạm trổ hình ảnh rồng uốn lượn cùng hoa văn họa tiết Lạc Việt, thân rồng được tạo hình thành cầu vai áo làm cho Minh Trung thêm phần oai vệ và dũng mãnh; chi tiết trên áo và giáp tay gợi ta nhớ đến nghệ thuật điêu khắc gỗ của những làng nghề thủ công mỹ nghệ của Việt Nam ngàn đời nay. Phần cánh phía sau được tạo nên hoàn toàn từ kim loại và được dát vàng với cân nặng trên 20 kg. Họa tiết Rồng thời Lý và chim Lạc đại diên cho “Rồng” và “Tiên” cùng biểu tượng bông lúa nước trên đôi cánh được NTK kết hợp bằng kỹ thuật cắt khắc laze và trạm trổ kim loại khắc họa hình ảnh trống đồng Việt Nam. Bên cạnh đó, phần mão đội đầu, khố che thân và giáp chân cũng được chăm chút tỉ mỉ để tạo cho bộ trang phục một tổng thể hài hòa, hoàn hảo hơn.

MON_5763

NTK Lê Thanh Hoà nói, ý tưởng xây dựng một trang phục dựa trên truyền thuyết cha Rồng, mẹ Tiên không phải mới mẻ trong thiết kế trang phục dân tộc, vì cũng đã có nhiều người thực hiện, nhưng đây cũng là ý tưởng luôn tạo nên cảm hứng bất tận cho các NTK. Vì vậy, Lê Thanh Hoà tin tưởng với tâm huyết của mình dành cho thiết kế, việc nghiên cứu tỉ mỉ các hoạ tiết để tạo nên tổng thể hài hoà, khoe được vẻ đẹp cơ thể của người đàn ông mà rất oai phong, sẽ góp phần giúp Trần Minh Trung gây ấn tượng với cuộc thi và toả sáng.

MON_5802

Siêu mẫu Trần Minh Trung khi lên đường sang Myamar tham dự cuộc thi đã phải rất cẩn trọng để có thể “bảo toàn” được bộ trang phục dân tộc này. Riêng bộ đồ đã chiếm phần lớn hành lý của anh. Từ Myamar, Minh Trung chia sẻ, các đối thủ của anh tại cuộc thi rất mạnh, bởi họ đến từ rất nhiều quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, anh sẽ cố gắng hết sức vì “màu cờ sắc áo”. Đương kim Nam vương Manhunt Quốc tế 2017, Ngọc Tình, đồng thời cũng là giám đốc cty Leading media, đơn vị giữ bản quyền cuộc thi và hỗ trợ Minh Trung đi thi, đã có những buổi huấn luyện kỹ năng cho Minh Trung khi bước vào một cuộc thi Quốc tế. Trước khi trở thành giám đốc công ty sở hữu một loạt bản quyền các cuộc thi lớn trên thế giới, Nam vương Ngọc Tình đã từng tự mình đi “chinh chiến” nhiều cuộc thi Quốc tế nhằm lấy kinh nghiệm dự thi để đào tạo, huấn luyện những ứng viên “đàn em của mình. Ngọc Tình tin tưởng, với sự nỗ lực không ngừng của Minh Trung suốt thời gian qua, Minh Trung sẽ toả sáng.

MON_5803

MON_5812

Minh Nguyễn
Photo: Mon Trần


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Phim mới của Lý Hải gây sốt rạp chiếu toàn quốc

2saigon - Chỉ sau bốn ngày công chiếu, Lật Mặt: Ba chàng khuyết đã tạo nên một cơn sốt trên...

Close