Nguyễn Phong Việt chính thức ra mắt “Sao phải đau đến như vậy”


2saigon – Từ 6 năm nay, Nguyễn Phong Việt đã định hình cho mình một lời hứa: Vào dịp Giáng sinh hằng năm, anh đều cho ra mắt tập thơ mới nhất.

Triệu Long chia sẻ thẳng thắn về sự “mất tích” hai năm qua và mối quan hệ với sư phụ Đàm Vĩnh Hưng

“Hiện tượng thơ” Nguyễn Phong Việt tái xuất với tập thơ mới

Và như một thói quen từ 6 năm nay, vào mỗi dịp Giáng sinh, bạn đọc lại chờ đợi món quà của anh, chờ đợi xem tập thơ mới của Nguyễn Phong Việt có gì đặc biệt và khác so với những tập thơ trước.

Nguyen Phong Viet 6

Buổi ra mắt tập thơ thứ 6 “Sao phải đau đến như vậy” của tác giả Nguyễn Phong Việt vừa được diễn ra vào sáng ngày 09/12/2017 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình, Quận 1, TP.HCM với sự tham dự của hàng trăm độc giả, là những người đã luôn đồng hành cùng anh trong suốt 6 năm qua.

Nguyen Phong Viet 2

Theo chia sẻ của Nguyễn Phong Việt, với tập thơ mới nhất này, anh đã có nhiều thay đổi đáng kể. Sự thay đổi không chỉ trong cuộc sống mà trong chính nội tại của bản thân. Ở tập thơ đầu tiên – “Đi qua thương nhớ”, Nguyễn Phong Việt viết câu chuyện đó cho bản thân mình chứ không phải cho ai khác. Ở đó, bạn đọc sẽ gặp những cảm xúc bồng bột, nông nổi, yêu thương, hờn giận nhưng đến tập thơ lần này lại là dấu ấn cho sự trưởng thành của Nguyễn Phong Việt.

Nguyen Phong Viet 8
Anh tâm sự: “Với cuốn sách lần này, không kỳ vọng sẽ bán được nhiều nhưng Việt hy vọng khi bạn đọc bỏ tiền ra mua tập thơ, sẽ cảm thấy tập thơ xứng đáng với đồng tiền mình bỏ ra. Việt không mong muốn các bạn mua tập thơ này vì hiệu ứng truyền thông. Có thể mọi người sẽ thích nhiều thích ít nhưng Việt tin rằng cuốn sách sẽ không làm các bạn thất vọng”.

Nguyen Phong Viet 9

Có thể thấy sự thay đổi rõ ràng nhất ở Nguyễn Phong Việt trong tập thơ lần này chính là dấu ấn năm tháng, sự từng trải và trưởng thành được anh bộc bạch qua những bài thơ. Ở đó, Việt mang đến một cái nhìn nội tâm, quay về với sự tĩnh lặng để quán chiếu lấy mình, khai mở những tình thương ở một chiều kích khác.

Nguyen Phong Viet 10

Nguyễn Phong Việt cho hay: “Ở tập thơ lần này, Việt viết từ những câu chuyện có thật, thông qua việc mượn cảm xúc của thế giới xung quanh để kể câu chuyện của bản thân”. Anh bật mí thêm, tập thơ mà anh giới thiệu vào năm sau có tên là “Chỉ cần tin mình là duy nhất” cũng sẽ tiếp nối chuỗi cảm xúc này. Anh mong muốn bạn đọc đón nhận tập thơ này để yêu và quý bản thân mình hơn.

Nguyen Phong Viet 14

“Người nào làm mình tổn thương là do mình trao cho họ quyền đó. Tình yêu không nên trao đi hết, mà chỉ trao đi một phần. Khi đó, chỉ một phần con người của bạn bị đánh cắp bởi người khác. Trong con người Việt, tình yêu là một phần, công việc một phần, khám phá là một phần khác. Việt không chp phép dành tất cả trí óc cho tình yêu bởi “ván bài tình yêu” luôn luôn là ván bài rủi ro. Chính vì vậy, Việt luôn phân chia con người mình vào những điều trong cuộc sống”, Nguyễn Phong Việt nói thêm.

Nguyen Phong Viet 15

Sau khi tâm sự và trò chuyện cùng bạn đọc, Nguyễn Phong Việt đã chia sẻ đến bạn đọc tin vui, đó là 5.000 cuốn thơ “Sao phải đau đến như vậy” đã được bạn đọc đăng kí hết trước ngày phát hành. Trong kế hoạch sắp tới, đơn vị phát hành sẽ sớm tái bản để đáp ứng nhu cầu của độc giả.

Sách được phát hành tại Nhà sách Saigon Books: 97 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP.Hồ Chí Minh và các nhà sách trên toàn quốc.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Triệu Long chia sẻ thẳng thắn về sự “mất tích” hai năm qua và mối quan hệ với sư phụ Đàm Vĩnh Hưng

2saigon - Triệu Long - thí sinh Người Kể Chuyện Tình đã có những chia sẽ thẳng thắn về sự...

Close