Ca sĩ Phương Thanh “vui như Tết” khi gặp lại diễn viên Huỳnh Đông trong Lô tô show


2saigon – Với sự tham gia diễn xuất của diễn viên Huỳnh Đông, diễn viên Hà Trí Quang, người đẹp Nam Anh, “hot boy bán nước đá” Võ Đăng Khoa – cháu nuôi của danh hài Hoài Linh, diễn viên Lê Hùng cùng soạn giả Tô Thiên Kiều, tập 5 của Lô Tô Show – Gánh hát ngàn hoa, phát sóng tối mùng 4 Tết Kỷ Hợi đã mang đến cho khán giả 3 câu chuyện đầy cảm xúc, xen lẫn bi và hài về cuộc sống, cuộc tình và cuộc đời của những người hát lô tô.

MC Nguyên Khang tận hưởng những ngày Tết bên gia đình

Trước thềm New York Fashion Week, Công Trí được tạp chí Elle của Mỹ khen ngợi hết lời

So với 2 chủ đề trước, tuần này, BTC gây khó khăn hơn cho các đoàn lô tô với yêu cầu các đoàn phải chọn những chất liệu văn nghệ dân gian để làm những câu rao thay vì dùng nhạc tự do. Mở đầu chủ đề này là 3 đoàn lô tô: Mạnh Quyên, Phương Anh và Sài Gòn Tân Thời. Đoàn Mạnh Quyên chọn loại hình hát vè vui nhộn xen lẫn với “đặc sản” hát bội miền Trung. Đoàn Phương Anh dùng ca dao, tục ngữ về tình cảm gia đình để rao số. Đoàn Sài Gòn Tân Thời sử dụng hò giao duyên của Nam Bộ. Đây là chủ đề có loại và 4 giám khảo của chủ đề này là ca sĩ Phương Thanh, nhà báo – MC Phước Lập, danh hài Kiều Oanh và nghệ sĩ tạp kỹ Kao Long.

Tiết mục của đoàn Mạnh Quyên mang tên Quê nhà tôi, được lấy cảm hứng từ chính câu chuyện mưu sinh đầy khó khăn, gian khổ của đoàn lô tô đến từ mảnh đất miền Trung quanh năm bão lũ này. Tiết mục mở đầu bằng cảnh tập luyện của các thành viên trong đoàn lô tô Mạnh Quyên để chuẩn bị cho đêm diễn phục vụ bà con. Do kinh tế khó khăn, các thành viên trong đoàn phải chia nhau từng bát mì gói sống qua ngày nhưng họ vẫn vui vẻ và hy vọng buổi biểu diễn tối đó sẽ có đông khán giả đến xem. Tuy nhiên, một cơn lũ bất ngờ kéo về, kèm với bão lớn đã cuốn sạch tất cả đạo cụ, vốn liếng sinh nhai của đoàn. Khó khăn nay lại chồng chất thêm khó khăn! Trước tình cảnh đó, bà trưởng đoàn (Tố Quyên) định giải nghệ và gửi gắm các thành viên qua đoàn khác bởi bà không còn vốn liếng để gầy dựng lại.

Tuy nhiên, tình cảm gắn bó như anh em ruột thịt của các thành viên trong đoàn đã níu giữ bà ở lại. Tất cả đồng lòng, chung tay quyết tâm làm lại từ đầu. Tiết mục có sự tham gia diễn xuất của diễn viên Huỳnh Đông. Anh vào vai Đông – một chàng trai xin vào đoàn lô tô làm “anh nuôi”, chuyên nấu cơm cho đoàn và tập tành hát lô tô. Bằng sự duyên dáng, hài hước và nhập vai cảm động của mình, Huỳnh Đông đã hỗ trợ đắc lực cho đoàn Mạnh Quyên có được một tiết mục đầy cảm động, vừa có bi vừa có hài.

Giám khảo Phương Thanh rất vui khi lâu rồi mới gặp lại nam diễn viên đẹp trai Huỳnh Đông. Chị ấn tượng với cách diễn xuất chuyên nghiệp của Huỳnh Đông khi diễn hỗ trợ từ đầu nhưng vẫn để các thành viên trong đoàn Mạnh Quyên tỏa sáng. “Nếu như tuần thi trước những giọt nước mắt đoàn Mạnh Quyên mang đến quá nặng nề thì tuần thi này nước mắt cứ lâng lâng, khóc không xong và cười cũng không được, đó chính là tâm lý tuyệt vời trên sân khấu” – Phương Thanh nhận xét. Giám khảo Kiều Oanh: “Chưa bao giờ Oanh nhìn quanh phim trường mà hầu như 100 người thì có 99 người mắt đã đỏ hoe”. Giám khảo Phước Lập ví von: “Tiết mục vui có nửa đầu, còn nửa sau xem cứ nấc nấc, nước mắt trào ra.

Tiết mục được chia đều cho các thành viên trong đoàn, phân vai hợp lý, biểu diễn hài hòa. Cơn bão của thiên nhiên tàn phá, hủy diệt, sát thương, nhưng cũng là bão lòng chia cắt đau thương, vì vậy tôi thèm trong phần cuối tiếng vè vang lên trong âm thanh, lạc quan, tươi sáng và hứng khởi từ trong đống đổ nát với những ân tình dành cho nhau”. Giám khảo Kao Long chia sẻ thời gian trước khi được các đoàn lô tô mời ông đi biểu diễn cũng từng gặp cảnh tương tự như đoàn Mạnh Quyên nên rất cảm động với tiết mục, kịch bản đường dây chặt chẽ và truyền tải thông điệp rất ý nghĩa.

Số điểm tạm thời của đoàn Sài Gòn Tân Thời và Mạnh Quyên là 20 điểm. Số điểm của đoàn Phương Anh là 19,5 điểm. Đây mới chỉ là số điểm của 2 giám khảo dành cho các đoàn. Số điểm của cả 4 giám khảo sẽ được công bố trong tập 6 của chương trình, phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 11/2/2019 trên kênh THVL1.

Tập 6 của chương trình sẽ tiếp tục với chủ đề Cội nguồn với phần thi của 2 đoàn Dòng thời gian và Hương Nam. Đoàn có tổng điểm các đêm thi thấp nhất sẽ nói lời tạm biệt với chương trình trong tập thi này.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
MC Nguyên Khang tận hưởng những ngày Tết bên gia đình

2saigon - Cứ vào dịp Tết, Nguyên Khang lại dành nhiều thời gian cho gia đình của mình vì cả...

Close
fresh spam shop