Đạo diễn Minh Nhật giành ngôi quán quân Kịch cùng Bolero 2018


2saigon – Sau giải thưởng Đạo diễn trẻ triển vọng tại Liên hoan kịch nói toàn quốc 2018, đạo diễn Minh Nhật đã trở thành Quán quân của chương trình Kịch cùng Bolero 2018 trong đêm Chung kết xếp hạng vừa diễn ra vào tối 8/10/2018. Danh hiệu Á quân thuộc về đạo diễn trẻ Minh Tuấn.

Lý Nhã Kỳ bật mí Han Jae Suk ghiền mắm tôm, mắm nêm Việt Nam

Nguyễn Phương Khánh được huấn luyện trong… nhà kho trước giờ thi Miss Earth 2018

Vở kịch của đạo diễn Minh Nhật mang tênNgọn lửa không bao giờ tắt do anh làm đạo diễn kiêm biên kịch, với sự tham gia của NSƯT Hữu Quốc, Công Danh, Hồng Trang, Huỳnh Thanh Trực, Minh Dự, Phúc Nhi,… đoàn xiếc TP.HCM và vũ đoàn Việt Hải. Trong tiết mục, đạo diễn Minh Nhật sử dụng các ca khúc Tội tình, Gõ cửa trái tim, Tiền, Tình cha, Nếu chỉ còn 1 ngày để sống… Nội dung vở kịch xoay quanh cuộc đời của ôngchủ gánh xiếc Minh Phương(NSƯT Hữu Quốc). Ông từng là một danh xiếc đu bay nhưng trong 1 lần biểu diễn, ôngbất ngờ bị tai nạn, rơi từ trên cao xuống khiến đôi chân bị tật vĩnh viễn. Người gây ra tai nạn đó chính là Luân (Công Danh) -cậu học trò giỏi nhất cũng là người kéo dây cho ông Phương trong đêm diễn. Chỉ vì chờ mãi không thấy thầy cho mình tỏa sáng nên Luân đã nghe theo lời xúi giục của Phi (Thanh Trực) tìm cách hại ông Phương để thay thế vị trí của ông.

1. Tiet muc cua dao dien Minh Nhat - NS Cong Danh va Huynh Thanh Truc (2)

Với đôi chân tật nguyền, ông Phương đànhgiải nghệ trở thành chú hề bán vé mưu sinh, vợ ông cũng vì vậy mà đi theo người đàn ông khác, bỏ cậu con nhỏ lại cho ông nuôi. Từ khi ông Phương giải nghệ, Luân vụt lên trở thành ngôi sao và bỏ sang đoàn khác khiến đoàn Minh Phương lâm vào tình thế khó khăn. Lúc này, ông Phương phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối nên đã gửi con lại cho vợ và đồng ý bán lại gánh xiếc cho Luân. Khi Luân trở về chuẩn bị tiếp quản đoàn xiếc thì bị Phi uy hiếp nếu không đưa hắn 10 cây vàng hắn sẽ nói ra sự thật. Phương ngheđược câu chuyện nhưng ông không trách Luân bởi ôngthương học trò và đã âm thầm chuẩn bị dàn dựng cho Luân những tiết mục đặc sắc khi anh đủ độ chín với nghề. Luân hối hận vì đã hiểu lầm thầy mình nên để chuộc lại lỗi lầm, anhdành cả đời còn lại đểchăm lo cho đoàn xiếc và con trai của ông Phương. Vở kịch kết thúc với phần trình diễn đu bay trên không của chàng nghệ sĩ xiếc trẻ tuổitài năng. Đó chính là hình ảnh của người con trai ông Phương nhiều năm sau đó, thể hiện sự tiếp nối ngọn lửa tình yêu với nghề của các thế hệ nghệ sĩ xiếc.

1. Tiet muc cua dao dien Minh Nhat - NS Hong Trang va Huynh Thanh Truc

Vở kịch đã mang đến nhiều cảm xúc cho người xem, nhất là cảnh đứa con trai van xin ông Phương cho được ở lại và màn hát đối của 3 diễn viên Huỳnh Thanh Trực, Công Danh và Hồng Trang trong ca khúc Tiền. NSƯT Kim Xuân khen Minh Nhật khắc họa được câu chuyện về cuộc đời của những nghệ sĩ xiếc, cách dàn dựng, xử lý vở kịch xuyên suốt của đạo diễn đã thuyết phục khán giả và khiến trái tim nữ giám khảo nhói đau. NSND Hồng Vân: “Tôi từng ấn tượng với đạo diễn Minh Nhật khi dàn dựng tiết mục “Lá mùa thu” về tình cảm bao la của người mẹ, hôm nay là người thầy. Đạo diễn sáng tạo gì thì sáng tạo, cảm xúc vẫn là điều trong trọng nhất, cả 2 lần xem kịch của em tôi đều khóc”.

1. Tiet muc cua dao dien Minh Nhat - NS Huu Quoc va Hong Trang

Là giám khảo theo dõi hành trình của Minh Nhật qua các vòng thi, NSƯT Công Ninh khen: “Tiết mục của em đã làm tôi khóc, dữ dội nhất là lớp kịch đứa con trăn trở khi cha không cho theo nghề xiếc, đứa con đã cất lên ca khúc “Tình cha” ngọt ngào. Khen em đã chọn các diễn viên giỏi, trọn vẹn, lớp kịch các diễn viên diễn về quan niệm đồng tiền là lớp kịch đắt nhất”. Đạo diễn Minh Nhật nhận được tổng điểm là 29,5 điểm và phần thưởng giành cho anh là 150 triệu đồng tiền mặt.

1. Tiet muc cua dao dien Minh Nhat - NS Huu Quoc va Phuc Nhi

Đạo diễn Minh Tuấn đạt được tổng điểm là 28,25 điểm và nhận giải Á quân với phần thưởng 70 triệu đồng tiền mặt.

2. Dao dien Minh Tuan va cac dien vien tham gia vo kich

2. Tiet muc cua Dao dien Minh Tuan - Nghe si Le Thien - Ngan Quynh - Tiet Duy Hoa

2. Tiet muc cua Dao dien Minh Tuan - NS Le Thien - Quy Binh (1)

2. Tiet muc cua Dao dien Minh Tuan - NS Le Thien va Le Duong Bao Lam

3. Ket qua (1)

3. Ket qua (2)

 

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Lý Nhã Kỳ bật mí Han Jae Suk ghiền mắm tôm, mắm nêm Việt Nam

2saigon - Đảm nhận tuyến nhân vật chính trong phim, lãnh sự danh dự Lý Nhã Kỳ và tài tử...

Close