Jun Vũ, Lilly Nguyễn, Thanh Tú, Lê Trang… tham gia buổi tìm kiếm “đả nữ” thế hệ mới của Ngô Thanh Vân


2saigon – Cho đến thời điểm hiện tại, cái tên “Ngô Thanh Vân” dường như đã trở thành một thương hiệu bất biến trong lòng khán giả với những vai diễn hành động. Không dừng lại ở vị thế độc tôn, Ngô Thanh Vân còn quyết định tìm kiếm những gương mặt mới để đào tạo cho những dự án phim hành động tiếp theo.

Sao Nối Ngôi Nhí 10 tuổi kể chuyện cùng mẹ “đấu tranh” với cha để được đi nhảy

Minh Dự khiến Hoài Linh và Trấn Thành bất ngờ với biệt tài “xuất chửi thành thơ”

Dù chỉ là buổi workshop đầu tiên nhưng có thể thấy rõ mong muốn của “đả nữ” trong việc quyết định thực hiện buổi chia sẻ này. Việc tìm kiếm người kế thừa dù trong bất kỳ lĩnh vực nào cũng không phải là điều dễ dàng đặc biệt là với điện ảnh. Cũng trong buổi này, Ngô Thanh Vân còn nói đến những yêu cầu của một người diễn viên muốn tham gia vào các phim võ thuật: “Đã nhận một vai diễn hành động thì bạn phải biết hành động. Bạn phải có nền tảng ít nhiều làm được trên 50% cảnh hành động đó”. Theo Ngô Thanh Vân thì lớp diễn viên trẻ đang được khán giả đón nhận dường như vẫn chưa đủ để tạo nên một thế hệ mới dám đảm nhận vai trò “đả nữ” cho thị trường điện ảnh Việt Nam bởi lẽ đây không phải là một vị trí dễ dàng.

Chính vì sự “khan hiếm” này đã thúc đẩy “đả nữ” Ngô Thanh Vân tổ chức các workshop nhằm kiểm tra, thử nghiệm và quan sát các bạn diễn viên thế hệ trẻ có mong muốn đảm nhận vị trí “đả nữ” thế hệ mới nhằm chọn cho mình ứng cử viên phù hợp để đào tạo cho dự án tiếp theo. Sự xuất hiện của những diễn viên trẻ như Jun Vũ, Lilly Nguyễn, Thanh Tú, Lê Trang… trong buổi workshop minh chứng cho việc những thế hệ diễn viên mới vẫn có khát khao thực hiện những vai diễn hành động nhưng thực sự thiếu những cơ hội để trải nghiệm và học hỏi. Có thể nói, với kế hoạch dài hơi của mình cùng hàng loạt các dự án, với vai trò là nhà sản xuất, một người đi trước, Ngô Thanh Vân đã có cái nhìn cẩn trọng trong việc quyết định tổ chức các buổi workshop như thế này.

Không chỉ dừng lại ở việc nói về những kinh nghiệm cá nhân mà Ngô Thanh Vân và các bạn trẻ còn muốn lan toả thông điệp: “Nỗi sợ chỉ là cảm giác, đừng để nỗi sợ ngăn cản bạn. Vì khi dám đối mặt với nỗi sợ bạn sẽ làm được tất cả mọi thứ”. Với “đả nữ” nỗi sợ dường như là tác nhân lớn nhất khiến cho người trẻ nói riêng và phụ nữ nói chung không dám bức phá khỏi những giới hạn cá nhân để tìm kiếm những đỉnh cao mới. Đây chính là một trong những trở ngại rất lớn khiến cho điện ảnh Việt ngày càng thiếu hụt những nhân tố dám dấn thân vào các bộ phim võ thuật dẫn đến việc khán giả ngày càng thiếu những bộ phim hành động để thưởng thức.

Hai Phượng là bộ phim hành động do chính nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thủ vai chính. Phim do đạo diễn Lê Văn Kiệt kết hợp cùng với Studio68 thực hiện. Bộ phim dự kiến sẽ phát hành vào 22.02.2019.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Sao Nối Ngôi Nhí 10 tuổi kể chuyện cùng mẹ “đấu tranh” với cha để được đi nhảy

2saigon - Tô Anh Thư là một trong 7 thí sinh tranh tài trong chương trình Sao Nối Ngôi Nhí...

Close
fresh spam shop