“Nhanh như chớp nhí”: Siêu nhí 6 tuổi khiến trầm trồ vì lý lẽ hơn người


2saigon – Kẻ tự tin vượt sóng, người “rối não” chào thua, Tập 19 Nhanh Như Chớp Nhí – Mùa 2 vừa lên sóng Vie Channel – HTV2 và Vie GIẢITRÍ, đã mang đến màn comeback tràn đầy năng lượng của 2 đội trưởng “tươi trẻ” Tiến Luật và Ốc Thanh Vân.

Viruss lần đầu tham gia “Ơn giời”, chinh phục khán giả với câu chuyện rất đời

“Gương mặt điện ảnh”: Kim Nhã yêu đương mù quáng nhưng đầy bao dung trong ngoại hình quái nhân

Ở lần tham gia trước, 2 đội trưởng đã ghi dấu với màn “phá đảo” những câu hỏi của chương trình, đội trưởng Ốc Thanh Vân xuất sắc chinh phục cả 10 câu và Tiến Luật cũng không hề thua kém khi đạt được con số 9 câu đầy ấn tượng. Dù đã có kinh nghiệm và thành tích đáng khoe nhưng kết quả lần tái ngộ cùng cỗ máy sấm chớp lần này lại là một ẩn số đầy bất ngờ. Không thể viết nên thành tích khủng mới, đội Thần thái – Ốc Thanh Vân và Thần thám – Tiến Luật phải phân thắng bại bằng câu hỏi phụ của chương trình.

Team Tiến Luật gây sức ép cho team bạn với màn chào sân quá tài năng và đầy màu sắc từ ca hát, võ thuật đến toán học khiến MC Trấn Thành lẫn đội trưởng Ốc Thanh Vân phải trầm trồ. “Máy dập quốc dân” Trấn Thành tiếp tục tung chiêu chặt chém trang phục “hồi teen” cùng phong thái xuất hiện “hơi lố” của bà mẹ bỉm sữa.

Bước vào vòng đấu đầu tiên, nhí Gia Hân điềm tĩnh nhà Ốc Thanh Vân đối đầu “cao thủ” võ thuật nhí team Tiến Luật. Dù không phải là lượt chơi của mình, nhưng phiên bản nhí của Hồ Quang Hiếu – cậu nhóc Việt Thịnh team Tiến Luật khiến đội trưởng của mình phải câm nín với màn phát biểu: “Đà Lạt có biển luôn, mình đi chung với ba mình, mình thấy rồi”. Cuối cùng, cô bé xinh xắn với khả năng tiếng Nhật siêu đỉnh Gia Hân xuất sắc giành chiến thắng 1-0 về cho team Ốc Thanh Vân khi đưa ra 5 đáp án đúng liên tiếp. Sau lần bại trận đầu tiên trước team nhà Ốc, chồng “chị Mười Ba” biện minh khi giải thích lý do thua ván đầu là vì có bao nhiêu tinh túy đã dành hết cho phần giới thiệu rồi, khiến Trấn Thành được dịp chặt chém anh:“Giới thiệu rầm rộ phong độ sa sút. Thiết nghĩ thì cũng nên dành lại 1 chút sức lực cho phần thi đấu”.

Vòng 2 là màn đấu của siêu nhí Việt Thịnh team Tiến Luật và cậu bé có cái tên độc đáo Ngô Lotus thành viên đội Ốc Thanh Vân. Trước khi vòng thi bắt đầu, Tiến Luật không quên căn dặn nhí nhà mình: “Lên tới số 10 cho chú nở mặt nở mày nha con”. Tuy không chinh phục được 10 câu hỏi như kì vọng của đội trưởng, nhưng Việt Thịnh đa tài lại thể hiện lý lẽ hơn người trước câu hỏi:“Thạch Sanh, Thạch Sùng với thạch dừa, cái nào không chỉ con vật?”.

Dù bị Trấn Thành từ chối đáp án: “Thạch Sanh và Thạch Sùng là từ không chỉ con vật” vì Thạch Sùng là tên gọi khác của con thằn lằn, nhưng cậu bé đã khiến A Xìn phải trầm trồ khi bất ngờ đưa ra dẫn chứng đầy thuyết phục rằng do trong câu chuyện nhân vật chính tên là Thạch Sùng nên sau khi bị biến thành con thằn lằn người ta mới đặt tên cho con vật như thế, vì thế thạch sùng cũng có thể là từ “không chỉ con vật”.

“Hạt nhân” quan trọng là thần thái Ngô Lotus gây cười cực mạnh khi Trấn Thành đưa ra câu hỏi “Từ nào là từ chỉ siêu anh hùng: Super Hero, Super Zero hay Super Bolero?”. Quá nhanh quá nguy hiểm, cậu nhóc kết nạp luôn dòng nhạc bolero vào hội siêu anh hùng khiến Trấn Thành và 2 đội trưởng cười phá. Kết quả sau cùng, cậu bé đầy lý lẽ Việt Thịnh cũng đáp đúng 3 câu dẫn trước đối thủ “nặng ký” nhà Ốc Thanh Vân và giúp team sang bằng tỉ số.

 

Hòa 1-1, áp lực dồn vào vòng đấu cuối cùng của 2 thí sinh nhí: Minh Nhật team Ốc Thanh Vân và Gia Nghi team Tiến Luật. Minh Nhật bình tĩnh chinh phục 5 câu đúng, trong khi cô bé Gia Nghi đáp được 3 câu. Nhờ vào công của nhí 8 tuổi mà team Ốc Thanh Vân đã vượt lên dẫn trước. Dù bị team đội bạn đang dẫn trước tỉ số, nhưng đội trưởng Tiến Luật vẫn không hề nao núng, sau thất bại liên hoàn trước loạt câu hỏi liên quan đến xe nhưng anh giữ vững thần thái bước vào câu hỏi phụ với Ốc Thanh Vân, và nhanh chóng đáp đúng câu hỏi phụ do Trấn Thanh đưa ra, gỡ hòa tỉ số chung cuộc. Cả 2 team phải đối mặt với câu hỏi phụ chung: “Voi với cá voi con nào mang thai lâu hơn?”.Nhờ vào kiến thức về thế giới động vật, bà mẹ bỉm sữa Ốc Thanh Vân giành chiến thắng trong tích tắc và mang về giải thưởng 25 triệu cho cả team.

Tập 20 Nhanh Như Chớp Nhí – Mùa 2 với sự xuất hiện của 2 đội trưởng: Hoàng Oanh và Quang Bảo, cùng 6 thành viên nhí sẽ được phát sóng trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2 và Vie GIẢITRÍ, lúc 20h Chủ Nhật – 11/08/2019.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Viruss lần đầu tham gia “Ơn giời”, chinh phục khán giả với câu chuyện rất đời

2saigon - Tối qua, tại “Ơn Giời Cậu Đây Rồi”, Viruss đã chinh phục khán giả bằng hình ảnh rất...

Close