“Solo cùng Bolero”: Thể hiện chưa tới bài hát tủ của giám khảo Mạnh Quỳnh, Quốc Hương chia tay chương trình


2saigon – “Thánh lô tô” Lộ Lộ (Lâm Quốc Khải) là thí sinh có số điểm cao nhất trong tập 6 của Solo cùng Bolero 2018 phát sóng vào tối 19/11 trên kênh THVL1.

Nguyễn Hợp bế con tham dự casting show thời trang của Ivan Trần

Doanh nhân Thủy Tiên cùng con gái hội ngộ hoa hậu Hà Kiều Anh, MC Thanh Mai tại sự kiện

Đêm thi diễn ra với rất nhiều kịch tính và bất ngờ nhất chính là việc 2 giọng ca được đánh giá cao ở vòng bán kết là Chế Dũng và Quốc Hương đã phải chia tay chương trình.

Đây cũng là đêm thi cuối cùng của vòng chung kết 1, dành cho 6 thí sinh còn lại trong tốp 18 là: Quang Thành, Quốc Hương, Quang Đệ, Dương Huệ, Chế Dũng và Lâm Quốc Khải. Thử thách dành cho các thí sinh là hát song ca với bài hát sở đoản do BTC chỉ định cùng với phần thi phụ là hát nối chữ.

Mở đầu chương trình là cặp thí sinh Quang Thành(Huế) và Quốc Hương(Tiền Giang)với ca khúc chỉ định“Người phu kéo mo cau”. Ca khúc này có phần gây áp lực cho Quốc Hương bởi anh chưa từng cũng như chưa dám thể hiện trước đó. Phần song ca của 2 thí sinh khá tròn trịa, nhưng chưa đủ để chinh phục trọn vẹn các giám khảo. Theo giám khảo Mỹ Huyền thì Quang Thành thể hiện được sự mộc mạc và dịu dàng trong lời hát, diễn đạt nhẹ nhàng, mùi và sâu lắng. Tuy nhiên, chị không chấp nhận sự phá cách đối với dòng nhạc bolero. Chị nói: “Có thể Mỹ Huyền cổ hủ nhưng theo Mỹ Huyền, mình chỉ cần hát ngọt hơn, đậm đà, sâu lắng, truyền cảm hơn để dòng nhạc bolero không bị mai một, chứ Mỹ Huyền không thích các bạn hát phá cách. Quang Thành thể hiện gần theo ý chị nhưng cần xem lại phong cách biểu diễn một chút, giơ tay nhiều quá khiến người xem chóng mặt. Chị thích giọng lạ của Quốc Hương. Giọng em ấm, dày, tuy nhiên em hát chưa rõ lời, cần phát âm chuẩn hơn”.

Giám khảo Đông Đào có phần khó tính hơn: “Đông Đào chưa hài lòng với phần thi của 2 bạn, chưa lột tả được nhân vật và câu chuyện, nhất là Quốc Hương, chị thấy em hát bài này chưa đạt. Quang Thành có giọng hay, nổi trội hơn Quốc Hương, có cố gắng nhưng chưa thoải mái lắm. Giám khảo Mạnh Quỳnh: “Hai em ca không đủ ngọt, không thể hiện đúng nội dung và melody mà nhạc sĩ Vinh Sử viết. Từ năm 1995, lúc bắt đầu đi hát, Mạnh Quỳnh đã hát nhạc phẩm này rồi nên bài này Mạnh Quỳnh biết rất rõ và thậm chí đi show vẫn hay được yêu cầu hát lại. Bài này không khó nhưng cần phải ngọt và mộc mạc”.

Giám khảo Vũ Thành Vinh: “Các bạn chưa đủ thấm bolero dù Quang Thành và Quốc Hương yêu thích và bắt đầu nhập vào dòng nhạc này. Hôm nay, dường như tinh thần của Quốc Hương có vấn đề, anh cảm thấy em đang lo lắng điều gì đó nên em hát có sự mệt mỏi, dù giọng hát ổn”. Với phần thể hiện chưa đủ chinh phục hoàn hảo, Quốc Hương đã phải chia tay chương trình.

Kết quả chung cuộc, Lâm Quốc Khải dẫn đầu với số điểm 37,75, kế đến là Quang Thành và Dương Huệ với cùng số điểm 36,75. Quang Đệ đứng vị trí thứ tư với 35,75. Hai thí sinh còn lại là Chế Dũng và Quốc Hương cùng được 34,75 điểm, phải chia tay với chương trình.

Đêm thi thứ 6 đã khép lại vòng chung kết 1 của Solo cùng Bolero 2018. Sau khi loại 3 thí sinh (tập 4, 5, 6), chương trình hiện còn 15 thí sinh là: Henry Nguyễn, Trọng Khương, Như Ý, Trúc Ly,Trúc Anh, Huỳnh Gia Đạt, La Si Nal, Nguyễn Văn Minh, Lê Vinh, Tú Tri, Dương Huệ, Nguyễn Huy, Lâm Quốc Khải, Quang Thành, Quang Đệ.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Nguyễn Hợp bế con tham dự casting show thời trang của Ivan Trần

2saigon - Vòng casting người mẫu cho show diễn vào ngày 3/12 của NTK Ivan Trần - “Marilyn Monroe Night...

Close