Tân Nhàn quyến rũ trong MV hát quan họ “Tương phùng tương ngộ”


2saigon – Ca sĩ Tân Nhàn chính thức phát hành MV mới với bài dân ca quan họ Bắc Ninh nổi tiếng “Tương phùng tương ngộ”, MV được ra mắt đón chào Hội Lim 2019 và cũng là sản phẩm chuẩn bị cho liveshow “Trở về” của cô diễn ra vào ngày 19 tháng Giêng tức 23/2/2019 tại Cung văn hoá Hữu Nghị Việt Xô tới đây.

Hé lộ dàn mẫu khủng ở hậu trường show Công Trí tại New York Fashion Week

Đầu năm Lý Nhã Kỳ duyên dáng đẹp mê hồn trong áo dài của NTK Thủy Nguyễn

Dân ca Quan họ Bắc Ninh là một trong những loại hình âm nhạc truyền thống mà Tân Nhàn mê mẩn, cô đã dành nhiều thời gian tập luyện để hát được những bài Quan họ theo đúng lối hát cổ của các liền anh liền chị vùng Kinh Bắc. Đặc biệt, bài Quan họ cũng sẽ được cô thể hiện trong liveshow “Trở về”, Tân Nhàn nói: “Đây là bài Quan họ mà tôi đặc biệt dành cho liveshow bởi chỉ cần nghe đã thấy mùa Xuân, đã thấy như được “trôi” về miền Quan họ, đi giữa dòng người trẩy hội Lim, đón nhận một không gian âm nhạc đầy xuân sắc mà nồng đượm cái Tình e ấp như đóa hoa Xuân mới nở..”.

“Tương phùng tương ngộ” cũng là bài Quan họ mà Tân Nhàn đã đưa vào album nhạc truyền thống “Níu dải lụa đào” phát hành hồi tháng 12/2018 được khán giả khắp cả nước yêu mến. Tân Nhàn phát hành MV “Tương phùng tương ngộ” nhằm giúp bài Quan họ đến gần hơn nhiều đối tượng khán giả với nhiều cách thưởng thức khác nhau.

Tân Nhàn chia sẻ: “Bài Quan họ “Tương phùng tương ngộ” hay “Lúng liếng” mà tôi chọn hát trong album “Níu dải lụa đào” đều là những bài hát mang đậm không khí mùa Xuân, và cũng đều thuộc những bài khó và rất đặc trưng của dân ca Quan họ Bắc Ninh. Chính vì vậy, để hát được bài này không hề dễ chút nào, đòi hỏi sử dụng nhiều kỹ thuật hát đặc trưng của Quan họ như vang – rền – nền – nảy, nên tôi chọn đưa vào album của mình là album những bài bản, làn điệu cổ truyền đặc sắc nhất của âm nhạc truyền thống Việt Nam. Tới đây khán giả sẽ được nghe trực tiếp tại liveshow “Trở về” của tôi. Với MV “Tương phùng tương ngộ” tôi muốn gửi gắm chút Tình của mình đến với âm nhạc truyền thống, đến với khán giả yêu thương tôi trong dịp đầu năm, như lời tự sự tha thiết của cô gái trong bài, ngóng đợi mùa Xuân đến để gặp người yêu, còn tôi lại chờ từng ngày để gặp khán giả của mình ở Liveshow”.

MV “Tương phùng tương ngộ” của Tân Nhàn kể câu chuyện liền chị thương nhớ “thơ thẩn năm canh” liền anh, và mơ ước sớm có ngày “gặp mặt đôi sánh đôi”. Đặc biệt, trong MV này, Tân Nhàn đã “mời” chồng, ca sĩ Tuấn Anh, vào vai liền anh Quan họ. Tân Nhàn tiết lộ, cô đã phải “nài nỉ” mãi Tuấn Anh mới chịu làm diễn viên đóng MV cho vợ. Bởi, như Tuấn Anh đã phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu liveshow “Trở về” của Tân Nhàn cách đây ít lâu rằng anh chỉ muốn đứng phía sau với vai trò Giám đốc sản xuất liveshow để vợ được tỏa sáng. Lần này, Tuấn Anh nói vui, anh là diễn viên phụ để Tân Nhàn vai chính… tỏa sáng.

Không chỉ ở MV, mà ở liveshow “Trở về”, khán giả cũng sẽ được chiêm ngưỡng, thưởng thức những cách làm mới đầy sáng tạo của Tân Nhàn đối với những ca khúc mang âm hưởng dân gian nổi tiếng, với âm nhạc truyền thống. Việc cô đưa lên sân khấu cả dàn nhạc hùng hậu với gần 50 nhạc công trong đó có dàn nhạc giao hưởng, nhạc điện tử, dàn nhạc dân tộc… cũng đủ tạo nên những tò mò cho khán giả về sự xuất hiện của Tân Nhàn với các mảng miếng âm nhạc mà cô đưa vào liveshow.

Trong liveshow “Trở về”, ngoài những ca khúc mang âm hưởng dân gian làm nên tên tuổi Tân Nhàn và khắc hoạ chân dung âm nhạc của một ca sĩ Tân Nhàn, một phó trưởng khoa Thanh nhạc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, một nghiên cứu sinh âm nhạc, liveshow còn đem đến cho khán giả một sự “Trở về” đặc biệt với âm nhạc truyền thống Việt Nam qua các làn điệu chèo, xẩm, quan họ và hát văn.

Minh Nguyễn
Photo: Luke Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Hương Nam chia tay Lô Tô Show – Gánh Hát Ngàn Hoa

2saigon - Sau 5 tập phát sóng nhận được nhiều sự quan tâm, yêu thích của khán giả, chương trình...

Close