Thanh Tuyền tái ngộ khán giả sau tai nạn rạn xương chân


2saigon – Vào ngày 1 và 2/3, Thanh Tuyền thực hiện hai đêm nhạc riêng tại phòng trà WE TP.HCM sau gần một năm vắng bóng. Năm ngoái, bà hát trong một chương trình ở Hà Nội, bị trật giày cao gót, ngã trên sân khấu.

Văn Phượng cùng êkíp sản xuất người Mông Cổ háo hức ra mắt phim “Cuộc gọi định mệnh”

Clip: Á hậu Hoàng Thùy trổ tài diễn thuyết bằng tiếng Anh đầy ấn tượng trước bạn bè quốc tế

Sự cố khiến Thanh Tuyền không hoàn thành tiết mục hôm đó, hủy thêm ba show diễn khác, phần xương chân bị rạn, gây khó khăn đi lại. “Tôi về lại Mỹ tiếp tục điều trị và thấy áy náy khi lỡ hẹn với fan”, ca sĩ nói. Danh ca nói tuổi cao ảnh hưởng đến việc đi lưu diễn xa nhà ở Mỹ.


Tuy nhiên, mỗi khi có cơ hội về quê hương hát, lòng bà lại háo hức. Trong mỗi chương trình riêng, Thanh Tuyền không có thói quen biên tập nhạc mục vì bà biết khán giả thích, muốn gì ở bà. Người hâm mộ thường yêu cầu bà hát những bài gắn liền với tuổi trẻ, ký ức của họ. Nổi bật trong số đó là các ca khúc: Chiều mưa biên giới, Mưa chiều kỷ niệm, Hoa nở về đêm, Chuyến tàu hoàng hôn, Hai vì sao lạc, Nỗi buồn hoa phượng…. Vì thế, đêm nhạc nào cũng thường kéo dài vì khán giả còn vỗ tay, yêu cầu thì bà cứ hát tiếp.

Thanh Tuyền cho biết cuộc sống ở Mỹ khá bình yên. Hai vợ chồng bà sống trong ngôi nhà nhỏ ở bang Texas. Con, cháu đều ở riêng, không quây quần bên ông bà. Niềm vui của nghệ sĩ ở tuổi 70 là vẫn được đứng trên sân khấu, còn được khán giả nhớ đến, yêu mến.

Hai đêm nhạc của Thanh Tuyền diễn ra thứ sáu và thứ bảy, ngày 1,2/3 tại phòng trà WE TP.HCM (Số 8 Lê Quí Đôn, P 6 quận 3 TP HCM).


Giọng ca Thanh Tuyền nổi danh trước năm 1975. Từng có thời, nhạc sĩ muốn vang danh phải xếp hàng đưa ca khúc cho danh ca hát để tác phẩm nhanh chóng nổi tiếng. Ca khúc ghi dấu ấn trong lòng công chúng như “Chiều mưa biên giới”, “Mưa chiều kỷ niệm”, “Hoa nở về đêm”, “Đà Lạt hoàng hôn”… Ở tuổi 70, Thanh Tuyền chinh phục khán giả không chỉ ở lối hát trữ tình, mộc mạc mà còn bởi những nốt cao vang và sáng.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Tinh Hoa Hội Tụ: Nghệ sĩ Lê Bình cho biết đã dần khỏe lên, thổ lộ nhớ sân khấu

2saigon - Bảo Chu xúc động khi thăm nghệ sĩ Lê Bình sau quá trình dài ông điều trị ung...

Close
fresh spam shop