Trấn Thành “nổi da gà” trước IQ vô cực của “thần đồng” 7 tuổi “Nhanh như chớp nhí”


2saigon – Tập cuối Nhanh Như Chớp Nhí – Mùa 2 vừa lên sóng Vie Channel – HTV2 và Vie GIẢITRÍ 20h – 08/09, đầy gay go và cân não đến phút chót. Những màn rượt đuổi tỉ số đỉnh cao của các siêu nhí xuất chúng khiến Trấn Thành lẫn 2 đội trưởng Miu Lê và Trúc Nhân phải “nổi da gà”.

Ngay trước thềm NYFW, các sáng tạo của Công Trí bỗng được báo Mỹ nhắc lại

“Ký ức vui vẻ” xuất sắc giành cúp tại VTV Awards 2019

Sau màn chào sân nhá hàng thành tích “khủng” đạt được ở những lần thi trước, các siêu nhí đình đám cùng bộ đôi đội trưởng đáng yêu Miu Lê, Trúc Nhân lần lượt thử tài chinh phục cỗ máy sấm chớp huyền thoại của chương trình. 2 tiểu công chúa xinh xắn vạn người mê: Quỳnh Anh – team Trúc Nhân và Ngân Chi – team Miu Lê bước vào vòng đấu đầu tiên. “Thần tài mở hàng” của team, siêu nhí Ngân Chi giành chiến thắng vang dội knock-out 10 câu hỏi khó nhằn, ẵm trọn giải thưởng 50 triệu và ghi công mở đầu tỉ số cho team Miu Lê.

Tiếp mạch gây cấn của chương trình, vòng thi đấu kinh điển thứ 2 diễn ra đầy hấp dẫn khi “độc cô cầu bại” Nam Long team nhà Miu Lê quyết đầu cùng siêu nhí IQ “vô cực” Thiên Phúc đội Trúc Nhân. Cả phim trường như tan chảy trước hình ảnh Trấn Thành trở thành “linh vật” lấy tinh thần cho các siêu nhí. Cậu bé 7 tuổi Thiên Phúc – người từng đòi đổi 50 triệu giải thưởng để lấy chữ ký của Trấn Thành, đốn tim Trấn Thành lần nữa khi xin anh cho ôm để lấy tinh thần trước khi thi. Phô diễn sức mạnh trí tuệ vô song, Thiên Phúc khiến cả phim trường như “vỡ òa” trước 2 phút thi đấu đầy thăng hoa.

Thể hiện đỉnh cao trí tuệ, khi Trấn Thành đưa ra câu hỏi:“Christopher Columbus, Cristiano Ronaldo và Christina Aguilera ai được xem là người đã tìm ra châu Mỹ?”, Thiên Phúc gây sững sờ khi đưa ra giả thuyết người Vikings tìm ra châu Mỹ trước cả Christopher Columbus. Ngay lúc đó, đội trưởng Trúc Nhân phải thốt lên:“Muốn lạy luôn!” vì quá đỗi choáng váng trước kiến thức sâu rộng của cậu bé chỉ mới 7 tuổi, còn Trấn Thành thì chào thua ngao ngán “nó vượt tầm hiểu biết của chú” và xin về nhà tra google.

Đối diện với siêu nhí, Trấn Thành nhiều lần rơi vào trạng thái “muối mặt” vì trong những lúc ra sức giải thích cho các câu hỏi thì y như rằng bị Thiên Phúc bơ tới tấp với sự dứt khoát: “Thôi bây giờ bắt đầu câu khác đi chú, để biết đâu con được lên 10”. Đến câu hỏi về lịch sử, Thiên Phúc không chỉ trả lời đúng mà còn đọc liền một mạch bản tuyên ngôn độc lập đầu tiên của Việt Nam do Lý Thuờng Kiệt viết, khiến 2 đội truởng và Trấn Thành phải khiếp vía hô hào:“Không hề bình thường mà là phi thường”. Đỉnh cao cảm xúc, Trấn thành khiến cả trường quay xúc động khi tiết lộ lý do vì sao Thiên Phúc dù thông minh xuất chúng nhưng nhiều người sẽ cảm nhận cậu bé hơi ngỗ nghịch, quậy và không tập trung. Lý do, dù sở hữu trí tuệ là “món quà của thượng đế”, nhưng siêu nhí hóm hỉnh lại không thể tập trung vào vấn đề người khác đang nói và không thể tách mình ra khỏi mạch suy nghĩ của bản thân.

Về phía đội đối thủ, kém may mắn hơn, dù xuất hiện đầy tự tin và thần thái nhưng cậu nhóc Nam Long “lạc buớc” giữa rừng câu hỏi và chỉ đưa ra đuợc 4 đáp án đúng, thua sớm truớc “ngựa chiến” Thiên Phúc 10 câu. Đầy thuyết phục Thiên Phúc giúp team Trúc Nhân gỡ hoà 1-1. Tiếp tục “vơ vét” hết giải thưởng của chương trình ở vòng 3, team Trúc Nhân tung nhí Minh Đăng thiện chiến, khiến Trấn Thành lại đuợc 1 phen mệt mỏi ra mặt truớc sự thông minh hết phần thiên hạ của cậu bé. Kẹt giữa trận thuơng thảo nhiệt tình và tranh luận khoa học đỉnh cao của Minh Đăng và Thiên Phúc, Trấn Thành ngao ngán than trời: “Sao 2 đứa này nói chuyện như 1 cái cõi nào đó, còn ở duới mình ngồi vây quanh mình như phàm phu tục tử, đợi mấy đứa con giảng cho đỡ dốt”.

“Mưa” chiến thắng dồn dập cho team Trúc Nhân, Minh Đăng nhẹ nhàng “tiễn đối thủ” Tuờng Nguyên ra về với cú chạm mốc 10 câu siêu đỉnh. Sau những phần thi đề-pa thần sầu của các siêu nhí, áp lực to lớn đặt lên Miu Lê và Trúc Nhân. Như lời Trấn Thành nói từ đầu đây sẽ là vòng thi mà 2 người thi dù không muốn nhưng vẫn phải thi. Nam MC tiếp tục trêu trọc 2 đội trưởng khi hài hước “tiết lộ” rằng bộ câu hỏi cho nhí là bộ đề thi đại học, còn 2 đội trưởng là mầm non nên có thể yên tâm. “Lại ông tôi ở bụi này”, Miu Lê tự nhận tầm tuổi các bé mình không biết gì, chỉ biết ăn cái này ăn cái kia khiến Thấn Thành được dịp tung chiêu “chém đẹp”.

Sáng cả mắt ra, dù Trúc Nhân nguyện trong lòng từ đầu các bé không biết gì thì mình chỉ, nhưng sau đó anh chàng lại ngậm ngùi vì hiện thức trái ngược hoàn toàn. “Giảm bớt áp lực” cho Trúc Nhân, Trấn Thành căn dặn không muốn Trúc Nhân thôi “ôm đàn ngồi hát chuyển sang ôm mặt ngồi khóc” khiến giọng ca đình đám càng thêm căng thẳng. Thế cuộc khó lường, Trúc Nhân chinh phục được 4 câu trước đối thủ Miu Lê chỉ đúng được 3 câu. Khép lại mùa 2, Trúc Nhân cùng team ghi danh lịch sử với chiến thắng rực rỡ ở tập cuối với tỷ số 3-1.

Minh Nguyễn


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Ngay trước thềm NYFW, các sáng tạo của Công Trí bỗng được báo Mỹ nhắc lại

2saigon - Những ngày gần đây khi buổi trình diễn bộ sưu tập CONG TRI Xuân Hè 2020 sắp diễn...

Close
fresh spam shop