3 tuyến xe điện phục vụ buýt đường sông đầu tiên ở Sài Gòn


TP.HCM dự kiến mở thêm 3 tuyến xe điện nhằm vận chuyển khách du lịch và người dân từ các bến tàu của tuyến buýt đường sông đến các điểm du lịch nổi tiếng của TP và các khu dân cư.

Dân Sài Gòn háo hức với xe buýt chạy trên sông

Những chuyến xe buýt tinh mơ thường nhật ở Sài Gòn

Xe buýt điện tuyến số 1 đang thí điểm tại trung tâm quận 1

Xe buýt điện tuyến số 1 đang thí điểm tại trung tâm quận 1

Sở Giao thông vận tải TPHCM (GTVT) vừa kiến nghị UBND TP.HCM xem xét, đề nghị với Bộ GTVT có ý kiến thống nhất và hướng dẫn triển khai thực hiện thí điểm sử dụng xe điện 4 bánh vận chuyển khách du lịch trong phạm vi hẹp.

Theo đánh giá của Sở GTVT, việc sử dụng xe điện 4 bánh để phục vụ người dân và đón du khách từ bến tàu đến tham quan các điểm du lịch trên địa bàn thành phố sẽ phát huy hiệu quả của tuyến buýt đường thủy.

Không những vậy, việc sử dụng xe điện 4 bánh góp phần kéo giảm ô nhiễm môi trường, kéo giảm ùn tắc giao thông và thúc đẩy phát triển du lịch thành phố.

Theo đề xuất của công ty Thường Nhật, 10 xe điện loại 4 bánh từ 8-14 chỗ ngồi sẽ hoạt động từ 5 giờ sáng đến 10 giờ đêm vận chuyển khách du lịch và người dân từ các bến tàu của tuyến buýt đường thủy đến các điểm du lịch nổi tiếng của thành phố và các khu dân cư.

Điểm đậu xe sẽ được bố trí tại bến thủy Vườn Kiểng, Bình An, Thảo Điền. Các điểm đón, trả khách phục vụ khách du lịch chạy dọc theo lộ trình hoạt động của các tuyến buýt đường thủy, các tuyến đường khu vực trung tâm quận 1 và khu vực quận 2.

Trước đó, ngày 25/1/2017, Sở GTVT TP đã chính thức triển khai hoạt động thí điểm 3 tuyến buýt điện ở khu vực trung tâm thành phố và khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Các tuyến buýt điện sử dụng loại xe 12 chỗ ngồi.

 Theo vietnamnet.


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Khu vườn 670m2 trên nóc chung cư ở Sài Gòn

Nằm trên tầng 21 của tòa tháp căn hộ Viva Riveside (quận 6) có đủ các loại cây xanh, hoa...

Close