Một sáng Sài Gòn thành “Đà Lạt thứ hai”


Sáng 5.10, người dân TP.HCM được chứng kiến hiện tượng sương mù bao trùm thành phố. Hiện tượng này kéo dài đến tận trưa.

TPHCM, từ sáng sớm, sương mù xuất hiện dày đặc trên nhiều tuyến đường khiến việc lưu thông của người dân gặp khó khăn do bị che khuất tầm nhìn. Trên các tuyến đường như: Cộng Hòa, đại lộ Võ Văn Kiệt, Mai Chí Thọ… người đi xe máy phải bật đèn chiếu gần vì bị hạn chế tầm nhìn.

Anh Nguyễn Văn Tuấn (ngụ quận 12) cho biết, đến 8h30 sáng, khi anh đi qua khu vực cầu vượt thép Hoàng Hoa Thám và cầu vượt Lăng Cha Cả, nhìn các hướng trên đường Cộng Hòa, Hoàng Văn Thụ, sương mù vẫn còn dày đặc, từ 200m, tầm nhìn bị che khuất.

Sương mù dày che lấp các tòa nhà cao tầng dọc khu vực sông Sài Gòn, cầu Thủ Thiêm, đường Phạm Văn Đồng… và phải đến gần trưa, lớp sương này mới tan.

“Nhìn từ quận 2 sang quận 1 thấy nhiều nhà cao tầng bị che khuất bởi sương mù. Khung cảnh mờ ảo giống như Đà Lạt. Nó làm tôi có cảm giác thích thú và thấy lòng nhẹ nhàng hơn. Nhưng không biết sương mù như vậy có ảnh hưởng đến sức khỏe không”, chị Nguyễn Thị Lan băn khoăn.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong 3 ngày tới, nhiệt độ tại TP.HCM từ 24 độ C đến 33 độ C và có mưa.
TPHCM
TPHCM1

Sáng 5.10, người dân TP.HCM chứng kiến hiện tượng sương mù bao trùm nhiều khu vực trong thành phố.

TPHCM2
TPHCM3

Sương mù trắng đục che phủ các tòa nhà cao tầng dọc khu vực sông Sài Gòn.

TPHCM4
TPHCM5

Sương mù dày khiến việc lưu thông của người dân gặp khó khăn do tầm nhìn bị hạn chế.

TPHCM6
TPHCM7

“Nhìn từ quận 2 sang quận 1, thấy nhiều nhà cao tầng bị che khuất bởi sương mù. Khung cảnh mờ ảo giống như Đà Lạt. Nó làm tôi có cảm giác thích thú và thấy lòng nhẹ nhàng hơn”, chị Lan nhà ở quận 2 cho biết.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

 


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Người yêu Saigon thì là người Saigon, vậy thôi.

Ông Nội quê Bến Tre, theo dòng người loạn lạc mà đến đất Saigon. Bà cố tôi nhận nuôi rồi...

Close