Quán bánh mì chảo hơn 50 năm tuổi đường Cao Thắng


Hòa Mã, tiệm bánh mì nhỏ nằm gần ngã tư Cao Thắng – Nguyễn Đình Chiểu (quận 3) gắn với nhiều thế hệ người dân TP HCM.

Bánh mì Hòa Mã ra đời năm 1958 tại số 511 Phan Đình Phùng (nay là Nguyễn Đình Chiểu, quận 3, TP HCM). Tiệm được đặt tên theo một ngôi làng ngoại ô Hà Nội. Hai năm sau, tiệm dời về Cao Thắng, quận 3 và yên vị đến nay.

banh-mi-chao-1

Phần bánh mì ốp la

Với nhiều thế hệ thực khách TP HCM, bánh mì Hòa Mã là một trong những cái tên quen thuộc. Song với những ai nghe danh, tìm đến thì phải chú ý kỹ mới tìm thấy quán nhỏ gần ngã tư Cao Thắng – Nguyễn Đình Chiểu.

Quán chủ yếu bán cho khách mang đi, song nếu muốn ngồi lại, bạn có thể chọn không gian trong nhà hay dọc hẻm 53. Số lượng bàn trong nhà không nhiều, nóng nên thực khách thường chọn góc bàn dọc hẻm, vừa ngắm dòng người tấp nập vừa thưởng thức món ăn.

banh-mi-chao-2

Thịt nguội được chiên cháy cạnh.

Quán có nhiều dòng nhân bánh, song được yêu thích nhất là nhân thịt nguội và ốp la.

Phần ốp la gồm ổ bánh mì dài khoảng một gang tay, ăn cùng chảo thức ăn nóng hổi, đầy ắp. Thành phần trong chảo gồm hai trứng gà chiên, hành tây, jambon, chả lụa, chả quế, thịt ba rọi muối, xúc xích…

Trong món ăn, ngoài pate có vị hơi đậm, các nguyên liệu còn lại đều có nhạt phải nêm muối tiêu, xì dầu, tương ớt để vừa miệng. Người bán tận dụng bức tường của hẻm, treo những chiếc kệ inox đựng gia vị. Cách làm này vừa tiết kiệm diện tích vừa gọn gàng, sạch sẽ.

Lượng thức ăn trong chảo nhiều đến mức, người thanh mảnh chỉ cần thưởng thức các thành phần trong chảo là đủ no. Những ai thích nhấm nháp cả bánh mì thường kết thúc bữa ăn với việc kẹp đồ ăn còn dư vào bánh mì, mang về nhà.

banh-mi-chao-3

Trứng gà ốp la với lòng đỏ chín tái.

Đồ chua cũng là yếu tố giúp món ăn tại đây được lòng thực khách, không thái sợi mà lại thái lát to, thoảng hương gừng.

Nếu không thích trứng gà hay e ngại món omelet, bạn có thể chọn phần thịt nguội thập cẩm với jambon, sốt, patê, ăn kèm đồ chua và bánh mì. Phần ăn này có giá mềm hơn và đều là đồ chín, dễ thưởng thức.

Bánh mì Hòa Mã bán từ 6-11h hàng ngày. Giá một phần bánh mì thập cẩm có giá 48.000 đồng; một phần bánh mì thịt nguội/omelet giá 42.000 đồng.

Nguồn: http://news.zing.vn/


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Thầy giáo Sài Gòn mở tiệm bơm xe miễn phí cho sinh viên

Tiệm bơm xe miễn phí cho sinh viên của thầy Thắng đã đi vào hoạt động hơn một năm. Mỗi...

Close