Viết cho mùa Giáng sinh yêu thương


Tháng 12 khi có cơn gió đông se sắt tràn về báo hiệu một mùa Giáng sinh đã đến. Những kỷ niệm ngọt ngào về mùa yêu thương năm ấy lại trỗi dậy trong anh. Và anh lại viết, viết về chuyện tình của chúng ta bắt đầu từ mùa Giáng sinh năm ấy.

Để mùa đông không lạnh

Đẹp lung linh những hang đá mùa Noel xóm đạo

Mùa Giáng sinh - mùa của những yêu thương

Mùa Giáng sinh – mùa của những yêu thương

Đối với anh, một cậu sinh viên xuất thân từ vùng quê nghèo khó, Giáng sinh vẫn còn là khái niệm mơ hồ. Anh chỉ nhớ, cứ đến chiều ngày 24 tháng 12, tiếng chuông nhà thờ vang lên, người dân ùa nhau ra đường như đi hội. Anh thì ở lại căn phòng trọ, mọi việc vẫn diễn ra như mọi hôm, không có gì thay đổi bất thường. Vậy nhưng, kể từ khi quen em, anh được đón mùa Giáng sinh đúng nghĩa.

Tình yêu đến từ mùa Giáng sinh năm ấy

Tình yêu đến từ mùa Giáng sinh năm ấy

Thời gian như cơn gió có thể cuốn trôi đi mọi thứ nhưng có những điều gọi là ký ức sẽ luôn tồn tại mãi trong tâm trí con người. Và mùa Giáng sinh 5 năm về trước đối với anh là một kỷ niệm tuyệt vời mà anh sẽ mãi không thể nào quên được. Bởi đó là mùa Giáng sinh đầu tiên em nói lời yêu anh và chúng ta yêu nhau từ đó.

Những món quà dễ thương trong mùa Giáng sinh

Những món quà dễ thương trong mùa Giáng sinh

Cơn gió se sắt mùa đông lành lạnh, từng cặp đôi tay trong tay trên đường, chúng ta nắm lấy tay nhau bước đi trên con phố nhỏ. Em bảo: “Đây là mùa Giáng sinh đầu tiên chúng ta có nhau và chúng ta sẽ có nhau mãi mãi.”

Hạnh phúc dâng trào, anh ôm em thật chặt, thầm hứa với lòng sẽ cùng em bước qua những mùa Giáng sinh yêu thương. Cũng kể từ đó, chúng ta là một cặp, tay trong tay bên những câu chuyện vặt và những mơ mộng về tương lai hạnh phúc lứa đôi.

Đón mùa Giáng sinh vui tươi, ấm áp

Đón mùa Giáng sinh vui tươi, ấm áp

Có một mùa Giáng sinh chúng ta giận nhau, chắc em còn nhớ. Dù rằng đó là cái hờn ghen vô cớ nhưng nó sẽ bào mòn tình yêu của chúng ta. Anh nghĩ vậy nhưng em thường nói với anh rằng, giận hờn chính là gia vị của tình yêu, và giận hờn sẽ giúp cho tình ta thêm đậm đà, bền chặt.

Biết bao lần chúng ta hờn dỗi, biết bao lần chúng ta lại làm hòa với nhau, và cũng nhờ vậy mà anh biết rằng, chúng mình không thể sống thiếu nhau.

Nhớ mãi mùa Giáng sinh yêu thương

Nhớ mãi mùa Giáng sinh yêu thương

 

Một trận cãi nhau tưởng không thể giải quyết cận kề mùa Giáng sinh sau đó, chúng ta lại làm lành với nhau khi người người tay trong tay cùng đến nhà thờ cầu nguyện. Anh vội nắm tay em và hứa với em rằng, sẽ vun đắp cho những yêu thương không hờn giận nhau nữa. Anh cảm ơn mùa Giáng sinh yêu thương đã giúp ta siết chặt tay nhau để rồi cùng nhau đi tiếp đoạn đường tình. Cũng kể từ mùa Giáng sinh năm ấy, chúng ta đã biết nhường nhịn nhau, bỏ qua những lầm lỗi cho nhau, cùng nhau dệt nên câu chuyện tình mơ ước.

Đã 5 mùa Giáng sinh ta yêu nhau rồi đó phải không em? Đã 5 năm anh và em yêu nhau và cũng đã 5 lần anh biết rằng, hạnh phúc trong cuộc sống của anh là khi có em bên cạnh. Xin cảm ơn em, người đã cho anh biết yêu thương, biết bỏ qua những mặc cảm, những hờn ghen vô cớ để dang tay đón đợi hạnh phúc thuộc về mình. Mùa Noel nữa lại về và chúng ta sẽ lại nắm chặt tay nhau cùng đi trên con phố nhỏ. Anh sẽ cầu nguyện cho hạnh phúc của chúng ta, cảm ơn em nhiều lắm!

Mùa Giáng sinh, mùa của tình yêu, mùa của những cái nắm tay tình tứ gửi trao không còn những tính toan ích kỷ đời thường. Hãy yêu nhau và hãy cầu nguyện cho tình yêu của chúng ta được hạnh phúc lâu bền em nhé! Đối với anh, mùa Giáng sinh yêu thương năm ấy sẽ là một kỷ niệm tuyệt với đánh dấu kỷ niệm tình yêu 5 năm của chúng ta. Viết cho em những dòng yêu thương vào mùa Giáng sinh năm nay thay cho những lời yêu mà anh gửi trao cho người yêu bé nhỏ. Anh mong rằng, chúng ta sẽ mãi đón đợi những mùa Giáng sinh yêu thương tiếp theo nữa, bởi từ trong hoài niệm chúng ta đã từng có một mùa Giáng sinh đầu tiên ấm áp vô ngần.

Theo baomoi


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua:

Read previous post:
Từ gánh bánh canh lề đường đến chủ chuỗi nhà hàng Âu

Suốt 4 năm 8 tháng làm đầu bếp, Lý Anh Tú tích cóp từng đồng lương ít ỏi để sắm...

Close