TP.HCM được mệnh danh là thiên đường ẩm thực với nhiều hương vị đậm đà, ấn tượng. Dưới đây là 5 món ngon được báo nước ngoài gợi ý, hứa hẹn làm thỏa mãn tâm hồn ăn uống của bạn. Quán bánh canh cua lạ miệng ở Sài Gòn Angela Phương Trinh đẹp rạng ngời với thiết kế của Đỗ Mạnh Cường Bánh canh cua là món ăn nổi tiếng lâu đời trong nền ẩm thực Sài thành. Thực khách có thể lựa chọn món ăn này bất kể sáng, trưa, chiều, tối. Sợi bột mềm, dai vừa phải, ăn kèm tôm, cua, thịt nạc cùng nước hầm xương hấp dẫn mọi tâm hồn ăn uống. Ngoài bột gạo và cua được tách vỏ, tô bánh canh còn đầy ăm ắp trứng cút, huyết, tôm. Ảnh: Chanlovefoods_, trangpinkyy_. Bánh canh cua nhiều lần có mặt trong danh sách phải thử khi đến TP.HCM của các vlogger nổi tiếng. Món này cũng xuất hiện trên chương trình ẩm thực của đài truyền hình EBS Hàn Quốc. Du khách nước ngoài không chỉ thích thú với vẻ bắt mắt, hấp dẫn mà còn bị chinh phục bởi vị béo béo, thơm ngon của tô bánh canh cua. Ảnh: Hoabinh, moimoi_. Nếu nói phở là đặc sản của Hà Nội thì người Sài thành cũng tự hào vì có món cơm tấm ai đi xa đều nhớ. Nhắc đến món ăn này, bạn không thể bỏ qua bộ ba sườn bì chả trứ danh. Gạo tấm nở phồng, sườn nướng cháy cạnh, bì heo mềm hòa quyện với miếng chả trứng béo béo ấn tượng. Nước mắm ớt chua ngọt được phục vụ kèm để khách nêm nếm phù hợp khẩu vị. Món ăn bình dân này không chỉ là nỗi nhớ, cơn thèm của người TP.HCM mà được nhiều bạn bè quốc tế tấm tắc khen ngợi. Ảnh: Citastyfood, tasteofhue. Bên cạnh phở, gỏi cuốn cũng vinh dự góp mặt trong danh sách 50 món ăn ngon nhất thế giới do kênh CNN Travel bình chọn. Bên ngoài là lớp bánh tráng mỏng, khéo léo bao trọn hết hương vị đậm đà của thịt lợn, tôm, rau thơm, bún gạo… bên trong. Món ăn chinh phục thực khách Sài thành khi chấm ngập trong nước sốt tương hay mắm tôm. Ảnh: Foxdaholic, kaiwaii.food. Từ món ăn đường phố được thực khách yêu thích, gỏi cuốn nhanh chóng có mặt trong thực đơn các nhà hàng sang trọng trong và ngoài nước. Dù ở mỗi cửa hàng, quốc gia, món ăn có sự khác biệt nhất định trong nguyên liệu nhưng vẫn giữ nguyên hình dạng cuốn trụ dài, tôm bỏ đầu, lát thịt nạc mỏng đượm hồn ẩm thực Việt. Ảnh: Doiratngon, trangpinkyy_. Bánh mì đã có mặt khoảng 150 năm. Món ăn có đủ các loại nhân để thực khách lựa chọn từ chả, trứng, đến heo quay… Trải rộng khắp TP.HCM là nhiều thương hiệu bánh mì tồn tại mấy mươi năm vẫn luôn được lòng thực khách. Tạp chí Culture Trip từng nhiều lần vinh danh bánh mì là món ăn đường phố đáng thử khi đến TP.HCM. Ảnh: Moivietnamesegrill, vubeole. Bún bò, món bình dân nổi tiếng xứ Huế, chinh phục tâm hồn ăn uống của người dân Sài thành từ khá lâu. Bạn có thể tìm thấy một tô bún bò Huế đúng điệu ở bất cứ đâu tại TP.HCM. Món ăn đậm đà hương vị bao gồm nước dùng ngọt thanh hầm từ xương trong hàng giờ, sợi bún tươi, thịt bò dai dai, ăn kèm các loại rau. Không phải ngẫu nhiên mà trong chương trình khám phá ẩm thực của CNN, Anthony Bourdain, đầu bếp Mỹ cho rằng: “Bún bò Huế là món súp ngon nhất thế giới mà tôi từng thưởng thức”. Ảnh: hokipoki3, dongbavietnam. Theo Zing