Sự kết hợp chả giò theo công thức của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân và đầu bếp Italy mang đến món pizza chả giò mới lạ, độc đáo. Một cửa hàng pizza trong khu thương mại Saigon Centre (Lê Lợi, quận 1, TP HCM) đã giới thiệu với thực khách Sài thành món pizza chả giò. Đây là món ăn được kết hợp từ công thức làm chả giò của nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Dzoãn Cẩm Vân và đam mê kết hợp món ăn Việt với món Âu của Junichi Shoji, đầu bếp từng đoạt giải thưởng Đầu bếp xuất sắc thế giới năm 2014. Cô Cẩm Vân cho biết: “Ý tưởng ban đầu của bếp trưởng Junichi Shoji về món ăn kết hợp với pizza là gỏi cuốn. Nhưng gỏi cuốn là món tươi, pizza là món nướng, sự kết hợp này là không thể. Cuối cùng, tôi quyết định đưa cho anh ấy công thức của món chả giò với đề xuất sáng tạo theo ý anh ấy. Và anh ấy đã làm tôi bất ngờ với tạo hình và hương vị của món ăn”. Sự kết hợp của món bánh nổi tiếng từ Italy và chả giò dễ liên tưởng đến chả giò thuần Việt. Bột bánh được pha chế theo công thức, tỷ lệ và có độ nghỉ giống bánh pizza. Sau khi được dàn đều thành một lớp vỏ mỏng, phần nhân hỗn hợp cà rốt, thịt bằm, hải sản được cho vào giữa vỏ bánh. Một lớp phô mai, ít tiêu và dầu ăn cũng được cho vào cùng hỗn hợp nhân để món ăn thêm đậm đà. Sau khi ổn định phần nhân, vỏ bánh được cuộn lại như cuốn chả giò. Một lớp dầu ăn được quét sơ để bánh chín đều, thơm. Bánh được cho vào lò nướng củi. Có hình trụ khác pizza thông thường nên khi cho vào lò, bánh được đặt ở vị trí xa lửa nhất, để nhân và phần vỏ chín nhờ hơi nóng. Trong thời gian nướng, đầu bếp cũng trở một đến hai lần để bánh chín đều. Nước mắm chua ngọt được dọn kèm. Bạn có thể chan mắm lên bánh hay chấm bánh vào nước mắm để thưởng thức. Theo An Huỳnh/zing.vn