2saigon – Vào tối ngày 22/11, tại nhà hàng Parkview (khách sạn New World Saigon) đã diễn ra lễ khai mạc Tuần lễ Ẩm Thực Mỹ với sự có mặt của Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ – bà Mary Tarnowka, Tổng Giám đốc khách sạn New World Saigon – ông David Wicker và đại diện các nhà xuất khẩu thực phẩm Hoa Kỳ ở Việt Nam. Văn Mai Hương ra mắt ca khúc kể về chuyện tình của chính mình Ngôi nhà dành cho nhiều thế hệ trong hẻm Sài Gòn trên báo Mỹ Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Mary Tarnowka – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ cho biết: “Năm nay Việt Nam và Hoa Kỳ đã kỷ niệm 22 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao. Vào năm 1995, xuất khẩu thực phẩm và nông sản của Hoa Kỳ sang Việt Nam chỉ đạt dưới 24 triệu, và khi đó Việt Nam chỉ là thị trường xuất khẩu thứ 91 của Hoa Kỳ. Năm ngoái, xuất khẩu thực phẩm và nông sản của Hoa Kỳ vào Việt Nam đã đạt hơn 3 tỷ đô, đưa Việt Nam lên thị trường xuất khẩu lớn thứ 9 của Hoa Kỳ. Các sản phẩm được sử dụng và trưng bày trong lễ hội này đại diện tính an toàn, độ tin cậy và chất lượng cao mà người tiêu dùng trên toàn thế giới đánh giá cao và trông đợi từ các sản phẩm thực phẩm của Hoa Kỳ.” Bà Mary TARNOWKA – Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Lễ khai mạc tuần lễ ẩm thực Mỹ Năm nay, sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng ngày Lễ Tạ Ơn – ngày lễ có truyền thống lâu đời nhất nước Mỹ. Tại TP Hồ Chí Minh, từ ngày 22 đến 28/11, người dân Việt Nam sẽ có dịp tìm hiểu sâu hơn về nền văn hóa đa dạng và ẩm thực nổi tiếng khắp thế giới của nhiều vùng miền trên đất nước Mỹ. Thực khách sẽ được thưởng thức những món ăn đặc trưng của nền ẩm thực Mỹ do chính đầu bếp của khách sạn New World chế biến từ nguồn nguyên liệu được cung cấp bởi các hiệp hội thực phẩm hàng đầu nước Mỹ. Lễ hội ẩm thực Mỹ là sự kiện thường niên do Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, khách sạn New World và các Hiệp Hội đại diện các nhà xuất khẩu Hoa Kỳ tại Việt Nam phối hợp tổ chức nhằm mục đích quảng bá nền văn hóa Mỹ thông qua việc thưởng thức ẩm thực đặc sắc. Minh Nguyễn