Vào những ngày mưa, những món ăn ngon, nóng hổi như bắp nướng, súp cua, cháo trắng… sẽ là lựa chọn tuyệt vời sưởi ấm chiếc bụng đói của bạn. Miến gà Kỳ Đồng – món ngon khó quên ở Sài Gòn Ngập tràn món ngon tại Liên hoan ẩm thực Món ngon các nước lần thứ 12 Bắp nướng mỡ hành là món ăn vặt hấp dẫn cho những chiều mưa bất chợt. Trái bắp nóng hổi, hạt bắp ta mềm dẻo, giòn giòn vui miệng sẽ giúp bạn ấm bụng hơn. Bạn có thể tìm mua bắp nướng ở các khu ăn vặt trên đường Vạn Kiếp (Quận Phú Nhuận), khu Phan Xích Long hay con đường Phạm Ngọc Thạch (Quận 1). Ảnh: Vethomecooking, quinbeo. Bánh đúc là món ăn được bạn trẻ Sài thành yêu thích vào mùa mưa, bánh đúc có vị béo ăn kèm cùng thịt bằm trộn mộc nhĩ, hành phi… TP.HCM có nhiều nơi bán bánh đúc, mỗi quán sẽ có cách chế biến khác nhau. Bánh đúc Phan Đăng Lưu (Quận Phú Nhuận), bánh đúc cô Tư (Quận 10) là gợi ý cho bạn. Ảnh: Cookat_vietnam. Súp cua là món ăn thích hợp vào mỗi buổi chiều khi chiếc bụng đói reo lên. Những chén súp cua nóng hổi chính là lựa chọn lót dạ hiệu quả. Súp cua được nấu sệt, sánh đặc và đầy đủ các món ăn kèm từ nấm, trứng, thịt gà xé, óc heo, trứng bách thảo…Vừa thổi vừa nhâm nhi từng muỗng súp sẽ khiến bạn phải toát mồ hôi, no nê hơn. Có nhiều nơi bán súp cua nổi tiếng bạn có thể lựa chọn như súp cua Hạnh (Quận 10), súp cua Trang (Quận 3), súp cua chợ Xóm Chiếu (Quận 4)… Ảnh: Maryderoux, hukha.foodaholic. Bánh tráng chiên đem đến cái âm ấm trong lòng bàn tay. Bánh được làm từ các nguyên liệu như khô gà, bò, mực quyện với gia vị mỡ hành, tương ớt, trứng. Bánh tráng chiên có nhiều cách chế biến, nếu muốn tìm ăn đúng loại giòn rụm và ráo dầu thì các bạn có thể đến khu ăn vặt Xóm Chiếu (Quận 4) để thưởng thức. Ảnh: Ansapsaigon, henie.nguyen. Đậu hũ nóng hổi là lựa chọn của nhiều thực khách trong những ngày mưa. Ở TP.HCM ngoài đậu hũ truyền thống ăn kèm cùng nước đường sệt, nước dừa, nhiều quán đã biến tấu đậu hũ kết hợp với các loại trái cây tươi mát, tạo cảm giác lạ vị cho thực khách. Tàu hũ xe lam (Quận 1), gánh đậu hũ trên đường Bùi Viện sẽ là gợi ý cho bạn. Ảnh: Eatingwithtitu, leuyen. Mì cay là món để thử thách bản thân. Sợi mì mềm, nước dùng chua chua kết hợp vị cay the từ ớt bột khiến thực khách xì xụp ăn ngon lành. Mì cay khá phổ biến ở Sài Gòn nên bạn có thể đến những tuyến đường như Phạm Văn Đồng (Quận Gò Vấp), đường Sư Vạn Hạnh (Quận 10) để thưởng thức. Ảnh: Pieating, shizi.lifestyle. Cháo trắng là món ăn quen thuộc của người dân TP.HCM vào mỗi buổi tối muộn. Cháo lá dứa, đậu đỏ… ăn kèm với thịt rim mặn, trứng bách thảo, củ cải muối, cá kho… sẽ giúp bạn ấm bụng hơn. Cháo trắng hàng xanh (Quận Bình Thạnh), cháo trắng cô Ty (Quận 3) sẽ là gợi ý bạn có thể lựa chọn. Ảnh: Sanbayfood. Theo Zing