Khám phá thế giới côn trùng qua ống kính Xiaomi Mi 11


Bên cạnh camera chính 108 MP, Xiaomi Mi 11 còn sở hữu camera macro 5 MP sắc nét. Camera này cho phép người dùng khám phá thế giới côn trùng thú vị.

Xiaomi Mi 11 sở hữu cấu hình mạnh trong phân khúc nhờ được trang bị Snapdragon 888 – vi xử lý mới nhất từ Qualcomm. Bên cạnh hiệu năng tốt, máy còn có camera ấn tượng. Model này sở hữu cảm biến ảnh 108 MP cho camera chính, tích hợp AI cùng camera góc siêu rộng 13 MP và ống kính macro 5 MP.

Xiaomi Mi 11, camera macro anh 1
Xiaomi Mi 11 sở hữu camera sắc nét.

Bên cạnh camera chính sắc nét, camera macro của máy cũng được chú ý. Đây là số ít thiết bị có camera macro độ phân giải 5 MP (thường các nhà sản xuất khác trang bị 2 MP). Với độ phân giải lớn kết hợp thuật toán xử lý ảnh của Xiaomi, các bức hình rõ nét hơn. Độ phóng đại của camera macro lớn, cho phép chụp cận cảnh và giúp chủ thể ảnh hút mắt.

Để tận dụng hiệu quả ống kính này, người dùng có thể vào Tuỳ chọn và chọn Super Macro ở chế độ Ảnh. Với cách này, bạn chỉ cần để ý góc chụp và khoảng cách tới chủ thể. Đưa máy lên đúng khoảng cách, giữ chắc tay để thiết bị lấy nét và chụp.

Cách thứ hai, người dùng chọn chế độ chuyên nghiệp và chụp macro. Nếu như chụp vào ban ngày, ánh sáng tốt, bạn không cần chú ý hai thông số ISO và tốc độ màn trập. Với chế độ này, người dùng cần quan tâm hai điểm là bật ống kính sang macro và kéo thanh lấy nét về biểu tượng bông hoa (lấy nét gần nhất) ở nút tùy chọn chế độ lấy nét.

Với cách thứ hai, ưu điểm là người dùng có thể lấy nét cận tốt hơn và có thể chụp các vật nhỏ như kiến hoặc côn trùng. Nếu nắm kiến thức và hiểu biết về camera, bạn có thể tận dụng chế độ này, bù trừ các thông số trong điều kiện chụp khác nhau để có được ảnh ưng ý. Tuy nhiên, cách chụp này đòi hỏi người dùng phải cầm máy chắc tay hơn. Bạn nên chọn góc tựa tay để tăng độ ổn định khi chụp macro trên Xiaomi Mi 11.

Với camera macro của Xiaomi Mi 11, người dùng có thể thực hiện nhiều bức ảnh sáng tạo từ thế giới tí hon. Ngoài ra, máy có camera chính 108 MP, có thể chụp ảnh và quay video chế độ đêm với góc rộng 13 MP sắc nét. Cụm camera của sản phẩm kết hợp với nhau mang đến chế độ chụp đa dạng. Cùng với AI và con chip xử lý tân tiến, người dùng Xiaomi Mi 11 sẽ có những trải nghiệm thú vị. Tại Việt Nam, Xiaomi Mi 11 phiên bản 8 GB/256 GB được bán với giá 21,99 triệu đồng.

Theo: Zing news


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: