Ông Nguyễn Bảo Hoàng làm CEO Timo Plus


Sau khi dừng hợp tác cùng VPBank và chuyển sang bắt tay với VietCapital Bank, ứng dụng Timo cũng thay đổi vị trí tổng giám đốc.

Từ tháng 7, ứng dụng ngân hàng số Timo thông báo dừng hợp tác với ngân hàng VPBank sau gần 5 năm hoạt động và thay đổi đối tác sang ngân hàng Bản Việt (VietCapital Bank). Bắt đầu từ ngày 9/9, tài khoản của những khách hàng sử dụng Timo được tự động chuyển đổi, đảm bảo bởi hệ thống của VPBank sau khi ứng dụng này ngưng hoạt động.
Sau khi dừng hợp tác với VPBank và chuyển sang bắt tay VietCapital Bank, Timo đồng thời thay đổi ứng dụng, đổi tên thành Timo Plus. Những khách hàng cũ muốn tiếp tục sử dụng dịch vụ của Timo phải tải về, đăng ký ứng dụng mới. Đại diện Timo giải thích ngắn gọn việc thay đổi đối tác để tìm cách đem lại trải nghiệm tốt hơn cho khách hàng.
Trước đó, vào cuối tháng 7, Công ty TNHH Lifestyle Project Management Việt Nam, đơn vị sở hữu và vận hành Timo Plus, thay đổi vị trí tổng giám đốc. Ông Cameron Warden (quốc tịch Canada, sinh năm 1977) thôi chức. Tổng giám đốc mới của công ty này là ông Nguyễn Bảo Hoàng (sinh năm 1973).

Ông Nguyễn Bảo Hoàng làm Tổng giám đốc Timo Plus sau khi công ty thay đổi đối tác sang VietCapital Bank. Ảnh: Timo.

Phát biểu chiều 28/9, Tổng giám đốc Timo Plus Nguyễn Bảo Hoàng cho biết thị trường ngân hàng số tại Việt Nam vẫn đang trong giai đoạn hình thành và còn nhiều tiềm năng phát triển. Ông đánh giá đây là thời điểm vàng để ngành công nghệ tài chính phát triển với lợi thế dân số đông, lực lượng lao động trẻ năng động.
Tổng giám đốc VietCapital Bank Ngô Quang Trung cho biết ngân hàng muốn kết hợp với những công ty trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) để kết hợp những điểm đặc biệt của fintech với sản phẩm truyền thống của ngân hàng để khách hàng có trải nghiệm tốt nhất.
“Ngân hàng coi fintech là đối tác để tìm giải pháp chung, không phải là đối thủ cạnh tranh. Đây là xu thế rất rõ ràng. Ngân hàng không thay được fintech, fintech cũng không thay thế được ngân hàng”, ông Trung nhận định.
Tổng giám đốc VietCapital Bank cho biết giai đoạn hiện tại tập trung chuyển đổi các khách hàng cũ của Timo chuyển sang sử dụng ứng dụng mới Timo Plus. Ông Trung chia sẻ hiện đã có hơn 100.000 khách hàng chuyển đổi và mở mới tài khoản Timo Plus. Con số này theo ông Trung đã hoàn thành mục tiêu của cả năm 2020.

Theo Zing


Hãy chia sẻ cho bạn bè qua: